Thứ Hai, ngày 14/10/2019 18:22 PM (GMT+7)

Khai mạc tuần lễ Vải thiều Lục Ngạn tại Hà Nội năm 2019

authorQuỳnh Nguyễn Thứ Sáu, ngày 07/06/2019 17:48 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chiều 7/6, tại Hà Nội, UBND huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang phối hợp với Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) tổ chức Tuần lễ Vải thiều Lục Ngạn tại Hà Nội năm 2019.

   

 khai mac tuan le vai thieu luc ngan tai ha noi nam 2019 hinh anh 1

Tuần lễ Vải thiều Lục Ngạn tại Hà Nội năm 2019 được tổ chức với chủ đề "Chắp cánh thương hiệu – Kết nối cung cầu” nhằm đẩy mạnh quảng bá, đưa sản phẩm vải thiều Lục Ngạn chính hiệu đến với người tiêu dùng Thủ đô Hà Nội, thị trường trong và ngoài nước.

 khai mac tuan le vai thieu luc ngan tai ha noi nam 2019 hinh anh 2

Tham gia sự kiện là 15 gian hàng trưng bày là các đơn vị của ngành nông nghiệp tỉnh Bắc Giang, huyện Lục Ngạn; các HTX, nhóm hộ nông dân sản xuất vải thiều xuất sắc; các đơn vị chế biến, thương mại... các sản phẩm từ vải thiều.

 khai mac tuan le vai thieu luc ngan tai ha noi nam 2019 hinh anh 3

Đến với các gian hàng trưng bày, khách tham quan được thưởng thức những loại vải thiều chất lượng cao nhất, được các HTX, hộ nông dân tại Lục Ngạn sản xuất theo các tiêu chuẩn như VietGAP, GlobalGAP, được lựa chọn, đóng gói chuẩn hóa, có tem nhãn truy xuất nguồn gốc.

 khai mac tuan le vai thieu luc ngan tai ha noi nam 2019 hinh anh 4

Vải thiều tươi được bó nguyên cuống theo phương thức truyền thống hoặc cắt cuống, đóng gói tiêu chuẩn vào hộp cứng hoặc túi lưới theo trọng lượng 1-3kg.

 khai mac tuan le vai thieu luc ngan tai ha noi nam 2019 hinh anh 5

Trong khuôn khổ sự kiện, “Diễn đàn kết nối sản xuất, tiêu thụ vải thiều, các sản phẩm đặc trưng huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang tại Hà Nội năm 2019” với sự tham dự của hơn 300 đại biểu cũng đã diễn ra.

 khai mac tuan le vai thieu luc ngan tai ha noi nam 2019 hinh anh 6

Tại đây, các đại biểu cùng trao đổi, cung cấp thông tin về tình hình sản xuất, tiêu thụ vải thiều năm 2019; giới thiệu tiềm năng và kêu gọi đầu tư, liên kết phát triển sản xuất, chế biến, tiêu thụ vải thiều và các sản phẩm đặc trưng của huyện Lục Ngạn. Tại Diễn đàn, đã diễn ra Lễ ký kết thỏa thuận, biên bản ghi nhớ, hợp đồng tiêu thụ sản phẩm vải thiều Lục Ngạn mùa vụ 2019.

 khai mac tuan le vai thieu luc ngan tai ha noi nam 2019 hinh anh 7

Phát biểu tại Diễn đàn, ông Vũ Thế Trung - Giám đốc HTX Tâm Thịnh (Lục Ngạn) – cho hay: Với sản lượng vải thiều năm 2019 khoảng 80 nghìn tấn, bình quân mỗi ngày tiêu thụ khoảng 2 nghìn tấn nên có khoảng 400 lượt xe container ra vào huyện/ngày thì hệ thống đường giao thông chưa tương xứng với tiềm năng phát triển. Ông Trung cũng kiến nghị huyện Lục Ngạn được quy hoạch lại vùng trồng cho hợp lý giữa vải muộn, vải sớm để việc cung ứng ra thị trường đều đặn.

 khai mac tuan le vai thieu luc ngan tai ha noi nam 2019 hinh anh 8

Bên cạnh vải thiều tươi, huyện Lục Ngạn còn mang đến nhiều sản phẩm đặc trưng như giấm vải, mật ong, mỳ gạo Chũ, vải thiều sấy khô...

 khai mac tuan le vai thieu luc ngan tai ha noi nam 2019 hinh anh 9

Sự kiện diễn ra từ ngày 7 - 16.6 tại Trung tâm Hội chợ triển lãm, giao dịch kinh tế và thương mại, số 489 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy. Đây là dịp tạo lập, duy trì kênh cung ứng chính thức và mạng lưới các điểm bán vải thiều, các sản phẩm đặc trưng huyện Lục Ngạn tại TP Hà Nội.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Từ chính vụ sầu riêng 8/2019 đến nay giá sầu riêng xập xình lên...