Thứ Năm, ngày 18/07/2019 10:01 AM (GMT+7)

Hàng nghìn xe buýt điện VinFast chuẩn bị phục vụ tại 5 thành phố lớn

authorTrí Dũng Thứ Năm, ngày 02/05/2019 08:59 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Trước mắt sẽ có 3.000 xe buýt điện do VinFast sản xuất được đưa vào vận hành theo hình thức phi lợi nhuận.

   

 hang nghin xe buyt dien vinfast chuan bi phuc vu tai 5 thanh pho lon hinh anh 1

Hiện nhà máy sản xuất xe buýt điện VinFast đang trong quá trình xây dựng và lắp đặt hệ thống nhà xưởng.

Tập đoàn Vingroup vừa chính thức công bố thành lập Công ty TNHH Dịch vụ Vận tải VinBus, chính thức tham gia lĩnh vực vận tải hành khách. Đây là doanh nghiệp vận hành hoàn toàn theo mô hình phi lợi nhuận, nhằm góp phần xây dựng nền giao thông công cộng văn minh, hiện đại, giảm ô nhiễm không khí và tiếng ồn cho các đô thị lớn của Việt Nam.

Theo kế hoạch, VinBus sẽ cung cấp dịch vụ vận tải kể từ tháng 3.2020 và bắt đầu tại 5 thành phố lớn gồm Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, TP.HCM và Cần Thơ.

Trước mắt, VinBus sẽ đưa vào vận hành 3.000 chiếc xe buýt điện được sản xuất bởi Vingroup, một thành viên khác thuộc tập đoàn VinGroup. Hiện nhà máy sản xuất xe buýt điện VinFast đang trong quá trình xây dựng và lắp đặt hệ thống nhà xưởng. Đối tác cung cấp công nghệ và linh kiện để sản xuất xe buýt điện cho VinFast là Siemens (Đức).

Việc thành lập VinBus được xem là một bước đi cụ thể của VinGroup trong chiến lược phát triển các dòng xe chạy điện thân thiện với môi trường nói chung và xe buýt điện nói riêng.

Đại diện VinBus cho biết, 100% lợi nhuận thu được sẽ được công ty tái đầu tư nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ, phát triển hệ thống và mở rộng địa bàn để đưa dịch vụ giao thông công cộng văn minh, hiện đại tới đông đảo người dân.

“Ngay từ khi bắt đầu tham gia ngành công nghiệp sản xuất ô tô - xe máy, chúng tôi đã xác định mục tiêu sẽ phát triển và phổ biến các dòng xe chạy điện thân thiện với môi trường, từng bước thay thế xe chạy xăng. Tham gia cung cấp dịch vụ vận tải công cộng bằng loại hình xe buýt điện thông minh là một trong những bước đi quan trọng của Vingroup, nhằm mang đến các dịch vụ và trải nghiệm mới, ứng dụng công nghệ cao cho khách hàng.

Qua đó, Vingroup muốn chung tay cùng giải quyết tình trạng ô nhiễm không khí và tiếng ồn tại các đô thị lớn, góp phần hình thành nên những thói quen văn minh, kiến tạo một môi trường sống trong lành, hiện đại cho người dân Việt Nam”, ông Nguyễn Việt Quang, Phó Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Vingroup, chia sẻ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Lượng xe máy Honda bán ra thị trường bất ngờ giảm mạnh so với trước...
Honda đã lên kế hoạch ra mắt một mô hình hoàn toàn mới mang...
Đã có tổng cộng khoảng 1,5 triệu chiếc xe máy được bán ra thị...