Thứ Bảy, ngày 18/08/2018 09:31 AM (GMT+7)

Mercedes-Benz X-Class: Xe bán tải đến từ tương lai

authorToàn Thắng Thứ Bảy, ngày 11/03/2017 09:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Mẫu xe concept phát triển dựa trên nền tảng Nissan Navara nhưng sẽ đi theo phong cách hiện đại và sang trọng đúng chất Đức.

   

Mercedes-Benz đã từng giới thiệu ý tưởng xe bán tải hạng sang X-Class tại một sự kiện đặc biệt ở Stockholm, Thụy Điển vào tháng 10/2016. Đến nay, hãng xe Đức tiếp tục mang X-Class Concept đến trưng bày tại triển lãm Geneva Motor Show 2017.

 mercedes-benz x-class: xe ban tai den tu tuong lai hinh anh 1

Chiếc X-Class Concept trưng bày tại Geneva Motor Show 2017 là bản Stylish Explorer có phong cách thể thao sang trọng với màu sơn trắng, bộ mâm xe cỡ lớn 22 inch, nổi bật với cụm đèn LED hình chữ nhật ở phía sau.

 mercedes-benz x-class: xe ban tai den tu tuong lai hinh anh 2

X-Class sẽ được phát triển dựa trên cơ sở khung gầm của mẫu xe bán tải Nissan Navara. Đây là một phần trong thỏa thuận hợp tác giữa hai tập đoàn Daimler và Nissan. Tuy nhiên, về thiết kế, X-Class và Nissan Navara khác biệt nhau hoàn toàn. Hãng Mercedes-Benz đã đầu tư nhiều công sức vào việc mang đến vẻ độc đáo và không giống bất kỳ đối thủ nào trong phân khúc xe bán tải.

 mercedes-benz x-class: xe ban tai den tu tuong lai hinh anh 3

Khi có mặt trên thị trường, Mercedes-Benz X-Class 2018 sẽ đi kèm cả phiên bản dẫn động 1 cầu lẫn 2 cầu. Bên cạnh đó là hàng loạt tùy chọn động cơ xăng và diesel 4 xy-lanh. Bản cao cấp nhất của Mercedes-Benz X-Class sẽ sử dụng động cơ diesel V6 mạnh mẽ hơn.

 mercedes-benz x-class: xe ban tai den tu tuong lai hinh anh 4

Dự kiến, chiếc X-Class Concept sẽ được sản xuất bởi Nissan tại Barcelona để phân phối đi các thị trường châu Âu, Úc và Nam Phi. Đồng thời, chiếc xe này cũng sẽ được lắp ráp bởi Renault vào đầu năm 2018 tại Cordoba, Argentina cho thị trường Mỹ Latinh.

 mercedes-benz x-class: xe ban tai den tu tuong lai hinh anh 5

Theo Mercedes-Benz, X-Class sẽ bắt đầu được bày bán trên thị trường châu Âu vào cuối năm nay dưới dạng phiên bản 2018. Hiện giá bán của Mercedes-Benz X-Class vẫn chưa được hé lộ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Những mô hình bị ảnh hưởng trong lần thu hồi này gồm có Panigale...
Suzuki GSX-R150 vừa có thêm hai màu mới được ưa chuộng nhất nhằm...