Thứ Năm, ngày 14/11/2019 11:32 AM (GMT+7)

Buổi khai giảng kỳ lạ và tuyên bố của Hiệu trưởng Đại học Phú Xuân

authorP.V Thứ Hai, ngày 14/10/2019 19:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trường đại học Phú Xuân vừa tổ chức một Lễ khai giảng lạ kỳ, kéo dài nhất khi diễn ra từ 15h đến 20h ngày 13/10/2019 và do sinh viên năm thứ nhất đảm trách hoàn toàn việc tổ chức. Tại buổi lễ, hàng chục doanh nghiệp đã cấp học bổng cho sinh viên và nhà trường quyết định sẽ giảm học phí tới 40% mà không giảm chất lượng, do được doanh nghiệp hỗ trợ.

   

Năm 2018, Trường đại học Phú Xuân nhận được đầu tư lớn từ Tổ chức Giáo dục Hoa Kỳ IAE và có một chiến lược phát triển gắn chặt chẽ với doanh nghiệp.

 buoi khai giang ky la va tuyen bo cua hieu truong dai hoc phu xuan hinh anh 1

Lễ khai giảng với sự tham dự của các quan khách, thầy cô và các đơn vị có sự hợp tác với nhà trường

Thay vì đào tạo theo thế mạnh sẵn có, nhà trường kết hợp với các doanh nghiệp và đào tạo theo đơn đặt hàng. Nhờ đó, các doanh nghiệp vốn đang thiếu hụt nhân lực đã tìm đến Trường đại học Phú Xuân dẫn tới tình trạng đơn đặt hàng luôn nhiều hơn khả năng đáp ứng của trường. Chính vì vậy, tại buổi lễ khai giảng khoá 17, hơn 50 học bổng các loại đã được doanh nghiệp, cựu sinh viên đã được trao cho các sinh viên của nhà trường thể hiện sự đồng hành giữa doanh nghiệp và nhà trường.

 buoi khai giang ky la va tuyen bo cua hieu truong dai hoc phu xuan hinh anh 2

TS. Đàm Quang Minh - Hiệu trưởng trường Đại học Phú Xuân

Thậm chí, các doanh nghiệp như Công ty 3S về công nghệ thông tin, công ty DMZ về du lịch còn sẵn sàng nhận luôn sinh viên năm thứ 2, thứ 3 của trường đi làm bán thời gian hưởng lương chính thức. Các sinh viên này sẽ được nhà trường tạo điều kiện để vừa học, vừa làm. Sinh viên khi đó không cần đóng học phí mà công ty sẽ hỗ trợ học phí của sinh viên trực tiếp cho trường.

 buoi khai giang ky la va tuyen bo cua hieu truong dai hoc phu xuan hinh anh 3

Nhiều tập đoàn, Tổng công ty lớn đã  trao học bổng cho các sinh viên xuất sắc ngay tại lễ khai giảng

Chính vì vậy, Trường đại học Phú Xuân có lẽ là trường đại học đầu tiên trong năm nay có hành động kỳ lạ là tuyên bố giảm học phí cho sinh viên toàn trường. Theo đó mức học phí mới sẽ ở mức 7,9 triệu/học kỳ thay vì mức 10,8 – 12,3 triệu/học kỳ như trước đó.  

 buoi khai giang ky la va tuyen bo cua hieu truong dai hoc phu xuan hinh anh 4

Niềm vui của  thầy và trò bước vào năm học mới

Trước đó, Trường đại học Phú Xuân cũng đã một lần giảm học phí khoá học Lập trình viên chuyên nghiệp đảm bảo việc làm - từ mức 28,5 triệu xuống còn 14,5 triệu do được doanh nghiệp hỗ trợ. TS. Đàm Quang Minh cho biết: “Hiện nay trường đã cam kết phải cung cấp hàng nghìn vị trí công việc trong những năm tới, các sinh viên hầu hết đã được doanh nghiệp đăng ký nhận trước. Vấn đề lớn nhất của chúng tôi hiện nay là thiếu nguồn đầu vào. Doanh nghiệp luôn ủng hộ vì chất lượng đào tạo đảm bảo được yêu cầu của doanh nghiệp, sinh viên thậm chí có thể đi làm như nhân viên chính thức từ năm thứ 2, thứ 3”.

 buoi khai giang ky la va tuyen bo cua hieu truong dai hoc phu xuan hinh anh 5

Tân sinh viên ĐH Phú Xuân phấn khởi bước vào năm học mới 

Được biết bên cạnh việc hợp tác với các doanh nghiệp, Trường đại học Phú Xuân còn đang có hợp tác với UBND Tỉnh TT-Huế để xây dựng ngành Công nghiệp CNTT tại Tỉnh. Theo đó, TT-Huế sẽ có khoảng 10.000 nhân lực làm trong lĩnh vực này trong những năm tới. Hiện nay, tiến độ thực hiện kế hoạch năm 2019 của các doanh nghiệp đã hoàn thành vượt trước tiến độ 3 tháng. Các đơn vị đào tạo như Trường đại học Phú Xuân đang rất vất vả đề cung cấp đủ nhân lực theo đơn đặt hàng của doanh nghiệp. 

Chính vì vậy, Trường đại học Phú Xuân tuyên bố tiếp tục tuyển sinh đợt bổ sung từ 15/10 đến 15/11 với mức học phí mới ưu đãi 40%. Chi tiết liên hệ Văn phòng Tư vấn tuyển sinh, 176 Trần Phú, TP. Huế. Hotline: 0234.7306.888 hoặc Facebook của trường.

Tag:  Đại học Phú Xuân,    
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thời điểm Nguyễn Vũ Hải Anh bắt đầu khởi nghiệp với thương hiệu...
Thời điểm cuối năm, xe tay ga Honda SH đang được bán chênh giá lên...
Các nhà vườn cúc họa mi đang kiếm bạc triệu từ dịch vụ cho thuê địa...