Thứ Năm, ngày 17/01/2019 13:58 PM (GMT+7)

Công nghệ xử lý nước tiêu chuẩn Châu Âu đã tới Việt Nam

authorP.H Thứ Ba, ngày 18/07/2017 11:05 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 17.7, Lễ ký kết Đầu tư và Giới thiệu công nghệ xử lý nước bể bơi và nước thải sinh hoạt theo tiêu chuẩn Châu Âu giữa 4 công ty : Zen Việt Nam – Việt Nhật – TEC – Tivaj ( Cộng hòa Slovakia) đã diễn ra tại Hà Nội.

   

 cong nghẹ xủ lý nuóc  tieu chuản chau au dã tói viẹt nam hinh anh 1

Ký kết Đầu tư và Giới thiệu công nghệ xử lý nước bể bơi và nước thải sinh hoạt theo tiêu chuẩn Châu Âu giữa 4 công ty : Zen Việt Nam – Việt Nhật – TEC – Tivaj ( Cộng hòa Slovakia)

Tham dự Lễ ký kết có bà Ivanka Belcakova – Đại diện Đại sứ nước Cộng hòa Slovakia tại Hà Nội; Ông Đỗ Thắng Hải – Thứ trưởng Bộ Công thương Việt Nam; cùng nhiều đại biểu của Hiệp hội cấp thoát nước Việt Nam, các Viện nghiên cứu khoa học, công nghệ, môi trường tham dự.

Bài toán xử lý nước, đặc biệt là nước dành cho các bể bơi, xử lý nước thải từ sinh hoạt, từ các nhà máy, các khu chế xuất vẫn còn bỏ ngỏ. Báo chí, truyền thông cũng đã từng đề cập đến việc sử dụng hóa chất làm trong sạch của bể bơi gây ảnh hưởng tới sức khỏe người sử dụng, hay lên tiếng kêu cứu về thảm họa nước thải bẩn, nhiễm độc từ các cơ sở kinh doanh, nhà máy sản xuất, các khu chế xuất đang hàng ngày đổ ra ngoài mà mọi biện pháp kiểm soát phần lớn đều bất lực.

Đứng trước nhu cầu bức thiết về môi trường nước tại Việt Nam, Công ty Tivaj ( Cộng hòa Slovakia), Công ty chuyên hỗ trợ hợp tác đầu tư và ứng dụng công nghệ cao đã kết hợp với Công ty Thiết bị công nghệ và xây dựng – TEC  ( Việt Nam )  quyết định đưa công nghệ xử lý nước tiêu chuẩn Châu Âu tới với thị trường Việt Nam.

Cho tới thời điểm hiện tại, công nghệ xử lý nước bể bơi , sử dụng phương pháp  kết hợp giữa o zone và tia UV,  triệt tiêu gần như hoàn toàn các dư lượng hóa chất được dùng để tẩy, làm trong nước bể bơi được coi là một trong công nghệ  ưu việt nhất. Công nghệ này có tên LifeOX – M technology ( Công nghệ  Sec  và thiết bị Đức).  Sau khi xử lý bằng công nghệ này, nồng độ Clo dư trong nước có thể đạt ở mức 0,15mg/l , trong khi nồng độ clo dự hiện tại được chấp nhận ở các bể bơi thông thường tại Việt Nam là 0,3 đến 0,5 mg/l.  Nước bể bơi sẽ không có mùi, hoàn toàn như nước sạch thông thường. Người dùng sẽ không bị ảnh hưởng đến da, đến tóc, không bị viêm tai, mắt, mũi và một số tác dụng không mong muốn khác. Công nghệ này còn tiết kiệm được nguồn nguyên liệu nước, đạt tới 12 tháng mới phải thay nước bể bơi một lần, không chỉ vậy, nó còn tiết kiệm năng lượng nước tới mức tối đa. Mỗi lần rửa phin lọc của hệ thống, người ta có thể tái sử dụng lại nguồn nước lọc phin này vào việc như cấp nước cho hệ xả thải của các khu vệ sinh, cho việc tới tiêu cảnh quan sân vườn…

Đối với nước thải từ sinh hoạt thông thường, cho tới các khu sản xuất, thì được xử lý bằng công nghệ vi sinh ( Bio). Đây phát minh của nhà sáng chế người Slovakia – Kỹ sư Juraj Csefalvay – hiện tại được sử dụng hầu hết ở Châu Âu và rất nhiều nước trên thế giới. Riêng Trung Quốc  xây dựng hơn 200 nhà máy chuyên về xử lý nước thải bằng công nghệ vi sinh này. Tính ưu việt và hiệu quả mà nó mang lại cho  cho các doanh nghiệp, cho cộng đồng đã được các nhà cung cấp khẳng định là một trong những công nghệ tốt nhất hiện nay.

Ông Nguyễn Thành Trung -  Công ty CP Đầu tư Zen Việt Nam cho biết: Chúng tôi quyết định đầu tư thử nghiệm công nghệ xử lý nước bể bơi theo tiêu chuẩn Châu Âu này cho hệ thống bể bơi trên Lâm Sơn resort;  Kai resort đều nằm tại Hòa Bình.Hiện tại các dự án này đều đang ở giai đoạn 1. Nếu việc đầu tư mang lại độ an toàn cho người sử dụng đúng như nhưng gì chúng tôi mong muốn, chúng tôi chắc chắc sẽ đầu tư ở những dự án tiếp theo. Hướng tới môi trường sạch, an toàn, bền vững  cho cộng đồng là tiêu chí mà chúng tôi đã đặt ra trong mục đích kinh doanh của mình”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nuôi vịt chạy đồng được người nông dân thực hiện từ nhiều năm qua,...
Phát biểu tại Hội thảo "Chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu và...
Chuỗi bán lẻ Watsons của tỷ phú Lý Gia Thành chính thức đổ bộ Việt...