Thứ Tư, ngày 23/01/2019 14:29 PM (GMT+7)

 Giá vàng hôm nay 19.7: Hưởng lợi từ giá vàng thế giới

authorThanh xuân Thứ Tư, ngày 19/07/2017 03:45 AM (GMT+7)
Sự kiện: Giá vàng hôm nay

(Dân Việt) Chốt phiên giao dịch ngày 18.7, giá vàng thế giới quay đầu tăng mạnh,  trong khi giá vàng trong nước vẫn “án binh bất động”.  Các chuyên gia và nhà đầu tư nhận định, giá vàng hôm nay 19.7 có thể tiếp tục tăng nhờ tác động của giá vàng thế giới.

   

  gia vang hom nay 19.7: huong loi tu gia vang the gioi hinh anh 1

 Giá vàng hôm nay 19.7: Hưởng lợi từ giá vàng thế giới (ảnh IT)

Kết thúc phiên giao dịch ngày 18.7, giá vàng thế giới tăng 7 USD so với phiên giao dịch của ngày hôm trước, trong khi giá vàng trong nước lại giữ nguyên mức giao dịch so với chốt phiên ngày hôm trước.

Cụ thể: giá vàng SJC 1kg của Công ty TNHH một thành viên Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 36,190 – 36,410 triệu đồng/lượng, giữ nguyên mức giao dịch so với chốt phiên của ngày hôm trước.

Trong khi đó, giá vàng của Tập đoàn Doji lẻ tại khu vực Hà Nội niêm yết ở mức giá 36,280 –36,360 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), giảm 10.000 đồng/lượng so với chốt phiên của ngày hôm trước.

Còn giá vàng miếng SJC của Công ty Cổ phần vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) tại khu vực thị trường Hà Nội, được niêm yết ở mức 36,220 (mua vào) – 36,410 triệu đồng/lượng (bán ra), giữ nguyên mức giao dịch so với chốt phiên giao dịch của ngày hôm trước.

Giá vàng Rồng Thăng Long 999,9 (24k) của Bảo Tín Minh Châu lại giảm 90.000 đồng/lượng so với mức giao dịch của ngày hôm trước, niêm yết ở mức 34,110 – 34,560 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Trên thị trường thế giới, giá vàng giao theo hợp đồng bán buôn trong phiên giao dịch đêm 18.7 (giờ Việt Nam) tăng 7 USD so với chốt phiên giao dịch ngày hôm trước, niêm yết ở mốc 1.238,14 USD/oz.

Giá vàng tăng do đồng USD giảm xuống mức đáy nhiều tháng sau khi các số liệu kinh tế Mỹ suy giảm làm giảm khả năng tăng lãi suấtcủa Fed vào tháng 9 tới đây.

Những số liệu kinh tế Mỹ công bố cuối tuần trước cho thấy chỉ số giá tiêu dùng Mỹ không thay đổi trong tháng sáu và doanh số bán lẻ sụt giảm tháng thứ hai liên tiếp, lạm phát và nhu cầu trong nước giảm. Trước đó, trong phiên điều trần trước Quốc hội vào tuần trước, Chủ tịch Cục dự trữ Liên bang Mỹ FED, bà Janet Yellen đã cho thấy thái độ mềm mỏng hơn về chính sách tiền tệ. Bà Yellen nói rằng lạm phát vẫn chưa đạt được mức mong muốn của FED nhưng Ngân hàng trung ương có thể thay đổi chính sách nếu lạm phát tiếp tục giảm. Điều đó khiến Fed có thể phải mất nhiều thời gian hơn để đạt được mục tiêu của họ.

Theo phân tích của các chuyên gia thế giới, những thông tin kinh tế của Mỹ tiếp tục là tâm điểm để các nhà đầu tư đưa ra quyết định mua, bán vàng. Theo đa số người được hỏi, nếu kinh tế Mỹ tiếp tục chậm phát triển thì FED sẽ xem xét trì hoãn quyết định tăng lãi suấtvào cuối năm nay. Đó chính là yếu tố nâng đỡ giá vàng trong ngắn hạn.

Nhận định về phiên giao dịch giá vàng hôm nay 19.7, nhiều chuyên gia và nhà đầu tư giàu kinh nghiệm dự đoán, xu thế của giá vàng sẽ tiếp tục tăng do tác động của giá vàng thế giới.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hàng bình ổn giá do Công ty Cổ phần Tổng Công ty Thương mại Quảng...
Nhu cầu tiêu dùng trong dịp Tết Kỷ Hợi 2019 sẽ tăng mạnh so với năm...
Chưa bao giờ, thị trường giỏ quà Tết tại TP.HCM lại đa dạng như năm...