Thứ Hai, ngày 22/10/2018 13:04 PM (GMT+7)

Nghi vấn có bàn tay truyền thông trong cuộc chiến nước mắm

authorThanh Xuân Thứ Năm, ngày 20/10/2016 14:38 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau khi Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam (Vinastas) công bố thông tin nước mắm chứa arsen (thạch tín) làm hoang mang người tiêu dùng thì ngay sau đó, Công ty cổ phần hàng tiêu dùng Masan đưa ra quảng cáo khẳng định nước mắm của doanh nghiệp này không chứa thạch tín.

   

Cụ thể, trong ngày 20.10, nhiều tờ báo giấy đã đăng quảng cáo của 2 nhãn hiệu sản phẩm nước mắm Chin-Su hương cá hồi và nước mắm Nam Ngư với maket toàn trang trong đó đưa ra thông điệp khẳng định: "Chúng tôi luôn tin rằng nước mắm phải ngon, nhưng trước hết phải an toàn".

 nghi van co ban tay truyen thong trong cuoc chien nuoc mam hinh anh 1

Quảng cáo khiến người tiêu dùng đặt dấu hỏi về sự liên quan của Masan

Nội dung quảng cáo này cũng đưa ra thông tin, từ năm 2011, theo Quy định, tất cả các sản phẩm nước mắm Chin-Su, Nam ngư đã công bố và đạt chuẩn an toàn thạch tín (arsen), theo Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 8-2011/BYT ban hành năm 2011. Nội dung quảng cáo cũng chụp lại 2 Bản chứng nhận tiêu chuẩn sản phẩm của nước mắm Chin-Su hương cá hồi và nước mắm Nam Ngư đã được Cục ATVSTP của Bộ Y Tế chứng nhận do Phó Cục trưởng Lê Văn Giang ký.

Đặc biệt, hình ảnh 2 chai nước mắm Chin-Su hương cá hồi và nước mắm Nam Ngư còn được thiết kế một dấu tròn như kiểu đóng dấu đỏ ghi rõ: “Cam kết an toàn đạt chuẩn thạch tín”.

Trước đó, ngày 17.10, Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam (Vinastas) đã công bố một kết quả khảo sát cho thấy: có đến 101/150 mẫu khảo sát (chiếm 67,33%) không đạt quy định của quy chuẩn Việt Nam về hàm lượng arsen (thạch tín) cho phép có trong sản phẩm nước mắm. Ngay sau khi có công bố của Vinastas, nhiều người dân đã hoang mang không biết phải sử dụng nước mắm gì,  còn các nhà khoa học thì khẳng định arsen hữu cơ trong nước mắm truyền thống không độc hại.

Trước quảng cáo này của Mansan, người tiêu dùng hoàn toàn có quyền đặt câu hỏi, liệu Masan có liên quan gì tới “thương vụ” truyền thông, nhằm mục đích kiếm tiền trên nỗi sợ hãi của người tiêu dùng hay không?

Xem bình luận
Đích thị là Masan rồi
Bình luận có 0 phản hồi
Người dân Việt nên tẩy chay nước mắm Chin su và Nam Ngư.
Arsen hữu cơ đi liền với đạm từ cá, vậy nước mắm Massan có đạm không phải từ cá rồi.
Chẳng biết mấy ông ở Hội bảo vệ người tiêu dùng do ai bầu ra ? Để tạo môi trường cạnh tranh lành...
Gia đình tôi vẫn nói "KHÔNG" với các sản phẩm của Masan. KHÔNG BAO GIỜ TIN
Bình luận có 0 phản hồi
đề nghị các cơ quan chức năng có thẩm quyền vào cuộc làm rõ động cơ vụ việc từ đó khẳng định việc...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Giá xăng thế giới sau kỳ bứt phá lên trên 90 USD một thùng thì tại...