Thứ Năm, ngày 14/11/2019 16:29 PM (GMT+7)

Ông Đinh Văn Mãnh chính thức nghỉ Kế toán trưởng BQL Khu KTM Chu Lai

authorTrương Hồng Thứ Hai, ngày 14/10/2019 17:21 PM (GMT+7)

(Dân Việt) UBND tỉnh Quảng Nam đã chính thức có quyết định cho ông Đinh Văn Mãnh nghỉ chức vụ Kế toán trưởng BQL Khu KTM Chu Lai.

   

Ngày 14/10, nguồn tin của Dân Việt, ông Trần Đình Tùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, đã ký quyết định số 3174 để miễn nhiệm chức vụ Kế toán trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế mở Chu Lai đối với ông Đinh Văn Mãnh kể từ ngày 3/10/2019.

“Ông Đinh Văn Mãnh chịu trách nhiệm bàn giao công việc Kế toán trưởng cho người phụ trách công tác kế toán theo phân công của Trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế mở Chu Lai”, quyết định yêu cầu.

 ong dinh van manh chinh thuc nghi ke toan truong bql khu ktm chu lai hinh anh 1

Ông Đinh Văn Mãnh chính thức nghỉ Kế toán trưởng BQL Khu KTM Chu Lai 

Vào ngày 1/7/2018, Ban Quản lý Dự án hạ tầng thuộc BQL Khu KTM Chu Lai được sáp nhập về Ban QL Dự án đầu tư xây dựng các Công trình giao thông tỉnh Quảng Nam. Ông Đinh Văn Mãnh là Kế toán trưởng của Ban quản lý nói trên sau đó giữ chức Phó trưởng Phòng Kế hoạch tổng hợp của Ban Quản lý Khu KTM Chu Lai. Đến ngày 24/1/2019, UBND tỉnh Quảng Nam ký quyết định số 267/QĐ-UBND bổ nhiệm có thời hạn ông Đinh Văn Mãnh làm Kế toán trưởng BQL Khu KTM Chu Lai.

Tuy nhiên, ngày 22/7/2019, ông Đinh Văn Mãnh có “Đơn xin thôi việc” gửi lên lãnh đạo BQL Khu KTM Chu Lai; Chánh văn phòng BQL Khu KTM Chu Lai và Trưởng Phòng Kế hoạch tổng hợp.  

Đến ngày 19/9/2019, ông Huỳnh Khánh Toàn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, Trưởng Ban Quản lý Khu KTM Chu Lai ký Tờ trình số 150/TTr-KTM gửi Chủ tịch UBND tỉnh và Sở Nội vụ tỉnh Quảng Nam đề nghị miễn nhiệm và bổ nhiệm lại Kế toán trưởng cho BQL Khu KTM Chu Lai. Ban đã đề xuất ông Trần Văn Hùng (Phó Phòng Kế hoạch Tổng hợp của Ban) giữ chức Kế toán trưởng thay thế ông Mãnh.

Được biết, ông Đinh Văn Mãnh là em ruột của ông Đinh Văn Thu (Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam). Theo kế hoạch, đầu tháng 11 tới đây, ông Đinh Văn Thu cũng nghỉ hưu theo quy định.

 ong dinh van manh chinh thuc nghi ke toan truong bql khu ktm chu lai hinh anh 2

Mới đây Thanh tra tỉnh Quảng Nam đã chỉ ra hàng loạt sai phạm tại BQL Khu KTM Chu Lai

Ông Lê Vũ Thương - Phó Trưởng BQL Khu KTM Chu Lai cho biết: “Việc ông Đinh Văn Mãnh xin nghỉ không phải dính đến kết luận của Thanh tra tỉnh mới công bố, việc này đã gây hiểu lầm cho ông Mãnh. Vì kết luận Thanh tra tỉnh thanh tra từ năm 2013 đến 2017, lúc đó ông Mãnh chưa làm Kế toán trưởng của Ban thì lấy gì dính đến sai phạm. Ông Mãnh xin nghỉ việc thuộc cá nhân của một cán bộ, nên Ban đã đồng ý cho ông Mãnh nghỉ”.

Cũng theo ông Thương, xung quanh kết luận Thanh tra tỉnh chỉ ra sai phạm tại Ban, Đảng ủy cơ quan đã yêu cầu các cá nhân, tổ chức có liên quan giải trình và sớm xử lý các vấn đề mà Thanh tra tỉnh kết luận và thực hiện theo đúng quyết định số 5594 của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam.

Mới đây, Thanh tra tỉnh Quảng Nam đã có kết luận số 08 nêu rõ sai phạm tại BQL Khu KTM Chu Lai, Thanh tra tỉnh yêu cầu thu hồi nộp NSNN tổng số tiền 12.928.245.000 đồng.

Thanh tra tỉnh còn kiến nghị Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam chỉ đạo BQL Khu KTM Chu Lai, Ban Quản lý dự án ĐTXD các Công trình giao thông tỉnh Quảng Nam và các cơ quan tham mưu tổ chức kiểm điểm làm rõ trách nhiệm đối với từng tập thể, cá nhân có liên quan đến các nội dung sai phạm trong công tác lựa chọn quy mô đầu tư, kết cấu kỹ thuật, công tác thi công, nghiệm thu khối lượng XDCB.

“Riêng các nội dung liên quan đến công tác quản lý khối lượng, xác nhận khối lượng các tận thu; xác định chủng loại cát tận thu, thực hiện đấu giá khối lượng cát tận thu như kết quả thanh tra đã nêu; mặc dầu đã thu hồi số tiền thất thoát trong việc đấu giá cát tận thu 8.248.522.000 đồng nộp NSNN; tuy nhiên, đây là việc làm trái quy định rất lớn của các tổ chức và cá nhân có liên quan, trách nhiệm sai phạm này cẩn phải được kiểm điểm để làm rõ và xử lý kỷ luật một cách nghiêm khắc đối với các cá nhân có sai phạm; chính về vậy kính đề nghị UBND tỉnh chuyển hồ sơ vụ việc này đến Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Nam để xem xét xử lý theo quy định của Điều lệ Đảng đối với ông Trần Đình Quang (Phó BQL Khu KTM Chu Lai) và các tổ chức cá nhân có liên quan”, kết luận Thanh tra cho biết.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Các lời kêu gọi tắt app và tiến tới đình công của tài xế beBike tại...
Thời điểm Nguyễn Vũ Hải Anh bắt đầu khởi nghiệp với thương hiệu...
Mì 3 Miền Nước Cốt đột phá mới với gói nước cốt từ thịt và xương...