Thứ Hai, ngày 14/10/2019 13:12 PM (GMT+7)

Phân khúc nhà ở thị trường TP.HCM đang ở đỉnh cao tăng trưởng?

authorVăn Dũng Thứ Sáu, ngày 19/07/2019 16:11 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Nghiên cứu của Savills Việt Nam cho thấy, phân khúc nhà ở tại TP.HCM đang ở đỉnh cao tăng trưởng.

   

Theo Savills Việt Nam, xuất phát từ nhu cầu nhà ở chất lượng tốt hơn, sự mở rộng của tầng lớp trung lưu cùng với số lượng khách mua nước ngoài tăng. Các dự án mới có thể bán tối đa 30% số lượng căn cho người nước ngoài và tỷ lệ ngưỡng này thường nhanh chóng bán hết.

Hiện nay, TP.HCM đóng góp 1/5 vào GDP Việt Nam và con số này dự kiến sẽ tăng lên khi thành phố phát triển. Dân số dự kiến sẽ tăng lên 14 triệu người vào năm 2025, từ quy mô dân số khoảng 8 triệu người hiện nay.

“Việt Nam đang bước vào thời kỳ thịnh vượng với các chỉ số ấn tượng như tăng trưởng GDP đạt 6,8%, vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài, doanh số bán lẻ và lượng khách quốc tế đều tăng với tốc độ nhanh hơn các nước khác trong khu vực”, ông Troy Griffiths, Phó Tổng giám đốc Savills Việt Nam nhận định.

 phan khuc nha o thi truong tp.hcm dang o dinh cao tang truong? hinh anh 1

Phân khúc nhà ở thị trường TP.HCM đang ở đỉnh cao tăng trưởng?

Theo đó, TP.HCM là trung tâm thương mại, phản ảnh tốc độ tăng trưởng lên thị trường nhà ở sôi động. Nghiên cứu Savills cho hay, thời điểm này là thời cơ chín muồi cho các dự án nhà ở, với xu hướng di dân vào thành phố mạnh mẽ và tỷ lệ đô thị hóa thấp, quy mô hộ gia đình tương đối cao và thực trạng thiếu sản phẩm nhà ở chất lượng. Đây là thời kỳ đầu tiên của lối sống tại căn hộ có mật độ dân số cao, từ đó tạo điều kiện cho các sản phẩm nhà ở giá phải chăng cho thị trường đại chúng.

Cũng theo Savills, từ trước đến nay, người mua phân khúc căn hộ hạng C tại TP.HCM chủ yếu là người có nhu cầu ở thực. Ở Việt Nam thì thường đối tượng khách hàng này không chịu quá nhiều rủi ro từ việc vay mượn, vì vậy khả năng bong bóng bất động sản là khá thấp.

Tuy phân khúc căn hộ hạng C đã và đang thống lĩnh thị trường, nhưng giờ đây ngày càng có nhiều các dự án căn hộ hạng B và A mở bán – trong đó, một vài dự án được chào bán với giá cao đáng kinh ngạc. Đó là những căn hộ hạng A có xu hướng nằm gần trung tâm thành phố và được xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế.

Cũng tại báo báo thị trường BĐS TP.HCM quý 2/2019 mới đây, Savills cho biết, hạng C tiếp tục chiếm ưu thế với 61% tổng số căn đã bán và đạt tỷ lệ hấp thụ 67%. Đến năm 2021, thị trường căn hộ TP.HCM sẽ có hơn 160.000 căn từ 95 dự án được mở bán, trong đó hơn 40.000 căn dự kiến tham gia trong nửa sau 2019.

Xem bình luận
Đỉnh cao hay thấp chẳng biết, thấy giờ đi mua nhà sợ quá.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Như thông lệ, bước sang đầu tháng 10 là các hãng sản xuất và nhà...
Theo cảnh báo của ứng dụng AirVisual vài ngày trước đây (hiện ứng...
Khi cảnh báo “không khí ô nhiễm nặng” được các cơ quan chức năng...