Chủ Nhật, ngày 25/08/2019 03:12 AM (GMT+7)

VIB sử dụng công nghệ smart card đầu tiên tại thị trường Việt Nam

authorHoàng Triều Thứ Năm, ngày 08/08/2019 19:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Hôm nay, 8/8/2019, ngân hàng Quốc tế (VIB) chính thức sử dụng giải pháp công nghệ smart card tại thị trường Việt Nam.

   

Bà Trần Thu Hương - Giám đốc khối bán lẻ của VIB cho biết, VIB là ngân hàng đầu tiên sử dụng công nghệ smart card tại thị trường Việt Nam. Smart card của VIB tích hợp bộ ba công nghệ, gồm: thẻ điện tử - Virtual Card, thanh toán không tiếp xúc - contactless và mã PIN điện tử - Green PIN.

Theo lời giải thích của bà Thu Hương, khi khách hàng kích hoạt tài khoản thẻ tín dụng tại VIB, trong thời gian chờ thẻ vật lý, với thẻ điện tử Virtual Card, nếu ngân hàng chấp thuận hồ sơ đó, chủ thẻ tín dụng VIB lập tức nhận được thông tin thẻ qua Internet Banking hoặc ứng dụng MyVIB để giao dịch trực tuyến thay vì chờ thẻ vật lý từ 3 - 7 ngày làm việc. Còn với công nghệ Green PIN, mã PIN sẽ được cấp ngay trên ứng dụng MyVIB để chủ thẻ thay đổi mã PIN của thẻ trên ứng dụng mà không cần đến điểm giao dịch của ngân hàng và chờ thời gian cấp mã PIN mới.

 vib su dung cong nghe smart card dau tien tai thi truong viet nam hinh anh 1

Giao dịch tại chi  nhánh VIB quận 10, TP.HCM. Ảnh: H.T

Khảo sát công nghệ của các ngân hàng tại thị trường Việt Nam, VIB là ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam tích hợp hai công nghệ Virtual Card và Green PIN trong thẻ tín dụng.

Đại diện truyền thông VIB cho biết, VIB thử nghiệm những công nghệ smart card trong quý 2/2019, nay mới chính thức áp dụng trên toàn hệ thống tại thị trường Việt Nam. Bà Winnie Wong, giám đốc quốc gia tại Việt Nam của MasterCard cho rằng, việc VIB ứng dụng những giải pháp công nghệ smart card vào thẻ tín dụng là “bước đi nổi bật tại thị trường thẻ Việt Nam” để giúp khách hàng tiện lợi hơn trong giao dịch.

Hiện các dòng thẻ tín dụng VIB được giảm 30% tại các nhà hàng Hoàng Yến Group, The Pizza Company, SanFuLou, Dì Mai, Sorae Sushi vào thứ 4, 5, 6 hàng tuần; giảm 15% vào thứ 4 và giảm 7% các ngày còn lại trong tuần tại Agoda…

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một nguồn tin từ Samsung Vina cho biết, tính đến 0g ngày 23/8,...