Khởi tố vụ án tham nhũng ở bệnh viện Hoài Đức

Lương Kết 08:59 - 08 tháng 8, 2013
Chiều 7.8, Phòng CSĐT tội phạm về quản lý kinh tế và chức vụ (PC 46 – Công an TP Hà Nội) đã khởi tố vụ án để điều tra sai phạm xảy ra ở Bệnh viện đa khoa Hoài Đức.
Cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án theo điều 281 Bộ LHS Lạm dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ. Theo quy định của pháp luật đây là tội phạm tham nhũng. Hiện cơ quan điều tra cũng đã thu giữ một số tài liệu để phục vụ công tác điều tra.
Phòng khám của bệnh viện đa khoa Hoài Đức, ảnh internet
Phòng khám của bệnh viện đa khoa Hoài Đức. Ảnh: Internet

Trước đó, chị Hoàng Thị Nguyệt - nhân viên Khoa xét nghiệm, Bệnh viện Đa khoa Hoài Đức đã gửi đơn tố cáo đến cơ quan chức năng, tố cáo một số cán bộ nhân viên xét nghiệm của Bệnh viện Đa khoa Hoài Đức xét nghiệm cho bệnh nhân ngoại trú (xét nghiệm huyết học, sinh hóa, nước tiểu) không đúng quy trình, lấy mẫu xét nghiệm nhưng không xét nghiệm trên máy, tự ý in kết quả xét nghiệm, trong đó có nhiều kết quả giống nhau về chỉ số. Chính vì thế 1 kết quả xét nghiệm bị “nhân bản” cho 2 -5 bệnh nhân. Theo người tố cáo thì sai phạm trên kéo dài gần 1 năm từ tháng 7.2012 đến tháng 5.2013.

Theo lãnh đạo PC 46, việc khởi tố điều tra là xuất phát từ đơn tố cáo của công dân. Sau khi vụ việc bị báo chí phanh phui đã gây xôn xao và bức xúc cho dư luận xã hội. Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung - GĐ Công an TP Hà Nội cũng đã có ý kiến chỉ đạo phòng chức năng phải khẩn trương làm rõ sai phạm.

  • Xem & Đóng góp ý kiến của bạn
  • Lê Thị Bích Liên • Thứ sáu 09/08/2013 14:13
    Phải xử lý nghiêm, loại bỏ những con người không có y đức trong ngành y, tẩy chay những y bác sỹ này.
    0
Khởi tố vụ án tham nhũng ở bệnh viện Hoài Đức