Thứ Ba, ngày 18/02/2020 14:43 PM (GMT+7)

5 bộ sưu tập thời trang thay đổi thế giới trong năm Kỷ Hợi sắp qua

authorDiễm Quỳnh Thứ Tư, ngày 22/01/2020 08:54 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Cùng xem những bộ sưu tập thời trang làm thay đổi thế giới , quan niệm thời trang năm 2019

   

Buổi trình diễn thời trang không khí thải Carbon của Gabriela Hearst

Tại New York Fashion show, Gabriela Hearst đã làm điều mà không một nhà thiết kế thời trang nào từng làm - cô đã mang đến một buổi trình diễn thời trang không có khí thải carbon đầu tiên. Nói tóm lại, điều đó đòi hỏi phải tính toán một lượng khí thải carbon và những gì nó cần để loại bỏ chúng. Làm việc với Bureau Butak, Hearst đã loại bỏ điều này bằng cách làm tóc cho người mẫu mà không có thiết bị điện, sử dụng người mẫu địa phương để người mẫu không phải bay hay di chuyển từ nơi khác đến, chỉ sử dụng các công ty cung cấp đồ ăn địa phương cho buổi trình diễn.

Điều đáng lo ngại nhất về các buổi trình diễn thời trang không phải là lượng khí thải carbon của họ lớn như thế nào, mà thực tế là chúng ta không thực sự biết có bao nhiều lượng khí thải. Do đó, những tính toán và quyết định có ý thức như thế này là một bước tiến lớn trong việc tạo các buổi trình diễn thời trang không khí thải carbon một cách bền vững. “Bên cạnh tính bền vững, nên bao gồm cả trách nhiệm. Thời gian chuẩn bị và nhận thức tác hại đã kết thúc - bây giờ chúng ta phải hành động”, Hearst nói.

 5 bo suu tap thoi trang thay doi the gioi trong nam ky hoi sap qua hinh anh 1

Tuyên ngôn tự do sinh sản của Gucci

Từ trang phục màu tím, xanh lá cây và trắng của những chiếc váy bầu, cho đến trang phục chất liệu da và gai của nền văn hóa punk, thời trang từ lâu đã trở thành phương tiện cho chính trị. Đối với bộ sưu tập Gucci 2020, nhà mốt đã hướng tới lập trường ủng hộ quyền sinh sản. Các thông điệp liên quan đến quyền sinh sản, ví dụ như “cơ thể của tôi, sự lựa chọn của tôi” đã được thể hiện trên nhiều thiết kế - thậm chí còn có hình tử cung phụ nữ được thêu trên một chiếc váy maxi.

Bộ sưu tập được lấy cảm hứng rất nhiều từ thập niên 70 - thời kỳ mà các vấn đề về quyền sinh sản bắt đầu được đề cao. Bộ sưu tập mang đến thông điệp mạnh mẽ về quyền sinh sản vào đúng thời điểm các lệnh cấm phá thai đang được chính phủ Mỹ thực thi trên toàn quốc.

 5 bo suu tap thoi trang thay doi the gioi trong nam ky hoi sap qua hinh anh 2

H&M and Giambattista Valli bình dân hóa Haute Couture

Phong cách Haute Couture không phổ thông - đặc biệt là khi giá của chúng có thể lên tới hàng trăm ngàn đô la và bạn phải đặt hàng rất lâu mới có thể nhận được sản phẩm. Và đó là lúc mà sự hợp tác của H&M và Giambattista Valli thực sự mang đến một cuộc cách mạng.

Bằng cách hợp tác với một trong những nhãn hiệu thời trang nhanh lớn nhất thế giới, Valli đã làm cho thẩm mỹ xa xỉ của mình (được yêu thích bởi các sao bự như Amy Adams và Jessica Biel) đến với đại đa số công chúng - miễn là bạn sẵn sàng xếp hàng nhiều giờ chờ đến lúc cửa hàng mở cửa hoặc kiên nhẫn trước máy tính để truy cập mua nhanh - ngay và luôn trên trang web bán hàng của hãng. Sự hợp tác này tiếp tục thúc đẩy quá trình dân chủ hóa thời trang, và điềm lành cho những lần hợp tác thời trang văn minh, hiệu quả hơn trong tương lai.

 5 bo suu tap thoi trang thay doi the gioi trong nam ky hoi sap qua hinh anh 3

Sự giao thoa giữa văn hóa, bản sắc và thời trang trong trang phục của Billy Porter Oscar

Ý tưởng về sự phi giới tính trong thời trang hầu như không mới lạ, nhưng nó vẫn thường là một ý tưởng chỉ dành để thử nghiệm. Rốt cuộc, một chiếc áo sơ mi vẫn là một chiếc áo sơ mi. Tuy nhiên, Billy Porter không tin vào điều đó. Xuất hiện tại lễ trao giải Oscar lần thứ 91 trong bộ đồ lai giữa tuxedo với váy dạ hội của Christian Siriano, nghệ sĩ người Mỹ không chỉ công khai bản sắc của mình, mà còn thách thức sự cứng nhắc trong quy tắc thời trang trên thảm đỏ. Nếu Lady Gaga có thể sải bước quanh Met Gala trong những chiếc áo lót được đính trang sức, có lẽ thế giới đã sẵn sàng cho những người đàn ông mặc váy dạ hội.

 5 bo suu tap thoi trang thay doi the gioi trong nam ky hoi sap qua hinh anh 4

Sống có trách nhiệm với Marie Kondo

Ai sẽ nghĩ rằng thế giới của chúng ta sẽ thay đổi bởi một phụ nữ Nhật Bản nhỏ nhắn mặc chiếc áo len vặn thừng? Mặc dù đã là một tác giả bán chạy nhất, Marie Kondo đã tạo nên “Hiệu ứng Marie Kondo” mạnh mẽ vào năm 2019 với phần đầu tiên của sê-ri Netflix “Cùng dọn dẹp với Marie Kondo”.

Trong hệ tư tưởng đặc trưng của cô ấy về hạnh phúc, thói quen mua quần áo vô tội vạ cũng ảnh hưởng đến hanh phúc của chúng ta. Các hoạt động mua hàng có trách nhiệm có thể vẫn còn mới mẻ khi đối mặt với phong cách thời trang nhanh, nhưng tác động toàn cầu của phương pháp Konmari đánh dấu một khởi đầu đầy hứa hẹn cho việc mua và mặc có tính toán.

 5 bo suu tap thoi trang thay doi the gioi trong nam ky hoi sap qua hinh anh 5

Tag:  thời trang   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

3 "hiện tượng áo dài trắng" gây chú ý với phong cách đời thường nữ...
Quỳnh Nga chia sẻ cô đã đầu tư hơn 100 bộ váy sexy, gợi cảm cho vai...
Nữ MC Hàn Quốc chia sẻ thẳng thắn: "Nếu có bất kỳ người đàn ông nào...