Thứ Năm, ngày 19/09/2019 05:15 AM (GMT+7)

Cuộc thi Nữ hoàng trang sức mạnh tay bỏ phần thi bikini nóng bỏng

authorHuy Hoàng Thứ Năm, ngày 06/06/2019 16:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) BTC cuộc thi Nữ hoàng trang sức Việt Nam khiến nhiều khán giả bất ngờ khi mạnh dạn bỏ phần thi bikini ra khỏi phần thi trực tiếp trên sân khấu, đồng thời không chấp nhận thí sinh làm răng.

   

Chiều 5/6, Ban tổ chức cuộc thi Nữ hoàng trang sức Việt Nam 2019 đã tổ chức họp báo giới thiệu cuộc thi.

Theo đó, ông Lê Ngọc Dũng - Chủ tịch Hội Mỹ nghệ kim hoàn đá quý Việt Nam, Trưởng Ban chỉ đạo cuộc thi cho biết, cuộc thi năm nay BTC sẽ tiên phong trong việc bỏ phần thi bikini ra khỏi phần thi trực tiếp trên sân khấu. Thay vào đó, BTC chỉ ghi hình các thí sinh mặc bikini và chụp hình ở bãi biển. Sau đó dựng thành video clip để phát trong đêm chung kết.

 cuoc thi nu hoang trang suc manh tay bo phan thi bikini nong bong hinh anh 1

“Cách thức này sẽ dễ được chấp nhận hơn là thi trực tiếp, vì rõ ràng việc mặc bikini trên biển sẽ khác với việc mặc trên sân khấu trước hàng nghìn khán giả. Như thế, khán giả vẫn có thể chiêm ngưỡng được vẻ đẹp hình thể của thí sinh mà vẫn theo kịp xu hướng của thế giới. 

Chẳng hạn như Mỹ, họ cũng đã loại bỏ phần thi này vì trí tuệ, tài năng của thí sinh mới là vẻ đẹp tỏa sáng nhất. Các nhà quản lý văn hóa Việt Nam cũng gợi ý chúng tôi nên đi theo xu hướng này", ông Dũng nói.

Bên cạnh đó, BTC cũng cho biết, cuộc thi năm nay cũng đưa ra tiêu chí khá mạnh mẽ là nói không với việc chỉnh sửa, làm răng sứ hay tiêm các chất làm đầy lên khuôn mặt. Theo BTC, chỉ có như thế mới tuân thủ đúng tiêu chí “thí sinh có vẻ đẹp tự nhiên”.

 cuoc thi nu hoang trang suc manh tay bo phan thi bikini nong bong hinh anh 2

Một điểm khác của Nữ hoàng trang sức Việt Nam năm nay là vương miện cho hoa hậu sẽ được trao luân lưu chứ không trao vĩnh viễn. Theo BTC, chiếc vương miện này được một đơn vị vàng bạc chế tác, có giá trị lên đến 3 tỷ đồng. Trong khi đó, người đoạt vương miện sẽ nhận được số tiền thưởng 500 triệu tiền mặt, nếu trao vĩnh viễn vương miện nữa thì phần thưởng của người đăng quang sẽ quá cao so với thu nhập bình quân của người dân Việt Nam. Thay vào đó, Nữ hoàng trang sức Việt Nam sẽ dùng bản photo. Còn bản gốc sẽ do ban tổ chức lưu giữ để trao cho người chiến thắng vào các năm sau.

BTC cho biết thời gian tuyển sinh từ 5/4/2019 tới nay đã có trên dưới 200 thí sinh tham gia, mặc dù tiêu chí của chương trình khá cao. 

Sau vòng sơ khảo, BTC đã mời các nghệ nhân, những chuyên gia trong ngành vàng bạc tới để mở một lớp huấn luyện cho các thí sinh về các kiến thức, am hiểu về ngành vàng bạc trước khi các em tham gia thi. Đồng thời giúp các em có kiến thức và nhận thức được tầm quan trọng của ngành này là ngành kinh tế mũi nhọn của cả nước.

Đêm chung kết Nữ hoàng trang sức Việt Nam dự kiến diễn ra vào 19/10 tại Phú Quốc, Kiên Giang.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Quý tử nhà Beckham cực kỳ ưu ái những đôi giày rách nát, cũ kỹ.
Hở những gì nên hở và che những gì nên che, đó là một trong bí...
Bích Phương, Chi Pu và loạt sao đua nhau khoe dáng săn chắc với...