Thứ Hai, ngày 14/10/2019 23:47 PM (GMT+7)

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 từ chối hồ sơ thí sinh chuyển giới

authorHàn Phong Thứ Sáu, ngày 19/07/2019 17:28 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Vừa mới hé lộ dàn thí sinh "bom tấn", thí sinh chuyển giới đầu tiên gây tiếc nuối cho người hâm mộ vì BTC từ chối hồ sơ dự thi.

   

 hoa hau hoan vu viet nam 2019 tu choi ho so thi sinh chuyen gioi hinh anh 1

Nguyễn Phương Vy với vẻ đẹp đã qua chuyển đổi giới tính.

Nguyễn Phương Vy là thí sinh chuyển giới đầu tiên tham gia Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 nhưng không may mắn khi BTC từ chối hồ sơ dự thi. Trước đó, hình ảnh của cô được đăng tải trên fanpage chính thức của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam với lời giới thiệu vô cùng ấn tượng:

“Xin chào, Tôi là Nguyễn Phương Vy, Á hậu chuyển giới Việt Nam 2018. Ước mơ của tôi là được một lần đứng trên sân khấu của Hoa Hậu Hoàn Vũ Việt Nam! Khi sinh ra đời, tôi đã có ước mơ đi thi hoa hậu, được đội vương miện và đại diện Việt Nam chinh chiến quốc tế. Nhưng, tôi sinh ra với hình hài của một người con trai. Mặc dù tôi đã cố gắng rất nhiều để trở thành một người con gái, nhiều đêm trăn trở suy nghĩ về ước mơ của mình, trải qua biết bao khó khăn và thử thách mới có được một Phương Vy của ngày hôm nay, nhưng tôi biết, cơ hội được đứng trên sân khấu Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam mãi mãi không bao giờ tôi chạm tay tới được. Có lẽ ước mơ ấy chỉ có thể được giấu trong tim mà thôi. 

Sự xuất hiện của Ángela Ponce – Hoa hậu Tây Ban Nha tại Miss Universe 2018 đã thổi bừng ước mơ của tôi thêm lần nữa. Cô ấy cũng giống tôi, là một người chuyển giới. Khoảnh khắc Ángela Ponce sải bước kiêu hãnh, tay cầm dải sash Tây Ban Nha đứng trước hàng ngàn khán giả đã khiến tôi xúc động thực sự. Cô ấy đã thực hiện được ước mơ, còn tôi thì không... Tôi chỉ muốn một lần được đứng trên sân khấu Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam và hô vang câu nói: “Tôi – Nguyễn Phương Vy – Thành phố Hồ Chí Minh”.

 hoa hau hoan vu viet nam 2019 tu choi ho so thi sinh chuyen gioi hinh anh 2

Nhan sắc nữ tính, gây mê của Phương Vy.

Chiếu theo quy chế dự thi chính thức và quy định cuộc thi ảnh online, BTC buộc lòng từ chối hồ sơ dự thi của Phương Vy. Bởi theo thể lệ tuyển sinh của BTC, có ghi rõ nôi dung bao gồm:

Nữ công dân có quốc tịch Việt Nam (Đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam, trong trường hợp đang đi học tại nước ngoài cần có xác nhận của trường hoặc Lãnh sự quán).

- Độ tuổi từ 18 tuổi đến 26 tuổi (tính theo năm sinh trong Giấy Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu đang còn thời hạn).

- Chiều cao: từ 1m65 trở lên, gương mặt đẹp, ngoại hình cân đối.

- Có bằng tốt nghiệp phổ thông trung học trở lên.

- Chưa qua giải phẫu thẩm mỹ hoặc chuyển đổi giới tính.

- Chưa lập gia đình, chưa đăng ký kết hôn, chưa sinh con (thí sinh đã tổ chức cưới theo phong tục tập quán truyền thống của dân tộc nhưng chưa đăng ký kết hôn thì không được tham dự cuộc thi).

- Chưa có tiền án, tiền sự.

 hoa hau hoan vu viet nam 2019 tu choi ho so thi sinh chuyen gioi hinh anh 3

Với những yêu cầu trên thì Phương Vy không đạt tiêu chuẩn vì đã chuyển đổi giới tính. Dù không được thi Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam nhưng cộng đồng mạng dành nhiều lời khen ngợi cho sự dũng cảm của mình.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Kacey Musgraves đang bị chỉ trích mạnh mẽ vì mặc áo dài Việt Nam...
Dù mới đang trong giai đoạn tuyển sinh nhưng các thí sinh...
Nhìn lại những hình ảnh xinh đẹp của Sulli trên thảm đỏ, người hâm...