Thứ Ba, ngày 18/12/2018 00:48 AM (GMT+7)

Hoa khôi "Tài sắc Tràng An" nhận vương miện bằng gỗ trầm hương

authorMộc Miên Chủ Nhật, ngày 09/07/2017 20:50 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Cuộc thi "Tài sắc Tràng An" được tổ chức nhằm tôn vinh vẻ đẹp và tài năng của những thí sinh đang học tập, sinh sống và làm việc tại Hà Nội.

   

Theo ban tổ chức, thí sinh tham dự cuộc thi "Tài sắc Tràng An" phải hội tụ đủ các tiêu chí về sắc đẹp, trí tuệ, lòng nhân ái, sự năng động, tự tin, sáng tạo trong thời kỳ hội nhập quốc tế. Trong đó, yếu tố tài năng được đặc biệt chú trọng. 

 hoa khoi "tai sac trang an" nhan vuong mien bang go tram huong hinh anh 1

Sau vòng loại, 100 thí sinh sẽ được lựa chọn vào bán kết tài năng của chương trình. Các đêm thi bán kết tài năng sẽ lần lượt được tổ chức tại các trung tâm tổ chức sự kiện tại Hà Nội. Nội dung các đêm thi là thể hiện tài năng, lối ứng xử thông minh và cách trả lời các câu hỏi trắc nghiệm IQ của ban giám khảo. Thành phần Ban giám khảo trong các phần thi này được chia thành các nhóm khác nhau: Kinh tế, chính trị, xã hội, nghệ thuật. Thành phần Ban giám khảo cũng là các chuyên gia về những lĩnh vực theo chủ đề mà các thí sinh tham gia từng đêm.

Sau vòng loại bán kết tài năng, có 25 thí sinh sẽ được lựa chọn vào chung kết, các thí sinh được vào vòng chung kết phải trải qua các thử thách gay cấn, khó khăn cùng các tập truyền hình thực tế về nhân ái. Ở phần thi này các thí sinh được chia theo nhóm và thực hiện các dự án kinh tế, chính trị, văn hóa, nghệ thuật, nhân ái và đặc biệt các thí sinh trong cùng một nhóm phải loại chính đồng đội của mình. 

"Phần lớn các cuộc thi đã tổ chức trước đây đều đề cao vẻ đẹp nhan sắc, yếu tố tài năng vì thế có phần lép vế và lu mờ. Nhưng lần này, chúng tôi hướng đến tìm kiếm một vẻ đẹp hoàn thiện, có cả tài và sắc. Ban giám khảo sẽ đánh giá hai yếu tố này ngang tài ngang sức với nhau. Đây chắc chắn sẽ là một sự kết hợp tuyệt vời, đặt trong nhu cầu và xu hướng của xã hội hiện nay.

 hoa khoi "tai sac trang an" nhan vuong mien bang go tram huong hinh anh 2

Ông Phạm Xuân Hải, Trưởng BTC "Tài sắc Tràng An" 

Ông Phạm Xuân Hải, Trường BTC "Tài sắc Tràng An" chia sẻ, đến với cuộc thi, thí sinh sẽ phải trải qua nhiều thử thách tại làng nghề truyền thống ở miền Bắc như lụa Vạn Phúc, tranh Đông Hồ, làng thêu ren ở Phú Xuyên,… Các sản phẩm do thí sinh làm ra sẽ được chính các nghệ nhân đánh giá, đem đến cái nhìn khách quan và chân thực hơn.

BTC cũng công bố chiếc vương miện để trao cho Hoa khôi cuộc thi được làm bằng chất liệu gỗ trầm hương. 

"Ý đồ của BTC muốn mọi chi tiết đều phải thể hiện được sự kết hợp giữa hiện đại và truyền thống. Gỗ trầm hương vốn rất khó đục đẽo nên để chế tác được vương miện rất thực sự là một thách thức. Nhưng bù lại, nó có thể giữ được rất lâu và chúng tôi đã phải nhờ đến 15 nghệ nhân mới hoàn thành chiếc vương miện để tôn vinh vẻ đẹp Việt. Vương miện bằng gỗ được phủ một lớp vàng và được gắn kim cương tự nhiên ở bên ngoài. Đây có thể coi là chiếc vương miện bằng gỗ đầu tiên của Việt Nam và rất đáng được lưu giữ lại", bà Lê Xuân Anh, Phó Trưởng ban, Phó Ban cố vấn cho biết.

 hoa khoi "tai sac trang an" nhan vuong mien bang go tram huong hinh anh 3

Hoa hậu biển Thuỳ Trang

Theo bà Lê Xuân Anh, vì đây là cuộc thi tìm kiếm Tài sắc Tràng An nên một chiếc vương miện kết hợp hiện đại và truyền thống là ý tưởng mà BTC vô cùng tâm đắc. 

Cuộc thi giới hạn thí sinh là công dân Việt Nam có độ tuổi từ 18 – 28, hiện đang sinh sống, làm việc và công tác tại các tỉnh miền Bắc. 

Đêm chung kết dự kiến được tổ chức vào ngày 28.9.2017 tại Cung văn hóa Hữu Nghị Việt Xô. Danh hiệu cao nhất sẽ có trị giá 500 triệu đồng bao gồm vương miện, tiền mặt hoặc hiện vật tương đương.

Tag:  Tài sắc Tràng An   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Rũ bỏ phong cách quần đùi, áo số quen thuộc trên sân cỏ, Hà Đức...
NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam cho rằng mặc áo dài "đi bão" trông rất sang,...
HLV Park Hang Seo đeo đồng hồ mỗi ngày. Ông sở hữu nhiều mẫu đồng...