Thứ Năm, ngày 19/09/2019 11:39 AM (GMT+7)

Khi phái đẹp mặc suit: Nữ quyền chẳng ở đâu xa

authorHuân Y Thảo Thứ Năm, ngày 10/05/2018 02:40 AM (GMT+7)

(Dân Việt) “Bây giờ, đến cả bộ quần áo của các anh chúng tôi cũng đã biến thành của mình rồi, vậy thì còn điều gì chúng tôi không thể làm nữa không?"

   

 khi phai dep mac suit: nu quyen chang o dau xa hinh anh 1

Phụ nữ hồi thập niên 60 từng ném nhiều thứ vào thùng rác để mưu cầu bình đẳng giới

Cách đây chừng 5 thập kỷ, 400 phụ nữ đã biểu tình bên ngoài trung tâm hội nghị thành phố Atlantic (Mỹ) nhằm phản đối những tiêu chuẩn vẻ đẹp phi thực tế của cuộc thi Hoa hậu Miss America.

Được biết, đoàn người biểu tình đã mang những vật dụng như áo ngực, nịt bụng, giày cao gót, đồ trang điểm ném vào các sọt rác với dòng chữ “Freedom trash cans” (Thùng rác tự do) để bày tỏ thái độ gay gắt với hành động hạ thấp phụ nữ, coi như họ như những con búp bê mua vui hay những bà nội trợ chỉ biết quanh quẩn ở nhà hoặc nếu đi làm thì cũng chỉ hưởng mức lương bèo bọt…

Đây cũng chính là nguồn gốc của phong trào “đốt áo lót đòi nữ quyền” mà người ta hay nhắc đến, dù đó chỉ là một hành động mang tính biểu tượng và thực tế chẳng có chiếc áo lót nào bị đốt cả!

50 năm sau, không cần đốt, cũng chẳng cần ném áo lót làm gì cho phí công phí của, chị em chỉ nhẹ nhàng, âm thầm thể hiện rằng những gì đàn ông có thể làm, họ cũng làm được. Và những gì đàn ông có thể mặc, họ cũng thừa sức chinh phục, ví như suit chẳng hạn!

 khi phai dep mac suit: nu quyen chang o dau xa hinh anh 2

Ngày nay, phụ nữ chẳng thiếu gì phương tiện để thể hiện nữ quyền, như suit chẳng hạn!

Suit ra đời cách đây bao nhiêu thế kỷ tới nay vẫn chưa có một lời khẳng định chính xác. Nhưng mặc kệ là 200 năm hay 400 năm thì có một điều mà chẳng cần là người am hiểu nhất về suit cũng biết, đó là suit không được sinh ra để dành cho phái đẹp!

Thế nhưng hãy nhìn cái cách phụ nữ khắp nơi trên thế giới đang diện suit đầy ngạo nghễ mà xem! Suit từ lâu không còn là đặc quyền của riêng phái mạnh nữa rồi!

Từ những bộ suit đen cơ bản mà phụ nữ thích diện đi làm để thấy mình trưởng thành và độc lập cho đến những bộ suit đầy màu sắc mà những quý cô sành thời trang thích thể hiện khả năng mix match để biến mình trở nên khác biệt… Suit len lỏi vào tủ đồ của phái đẹp từ lúc nào không hay và cứ thế theo chân chị em đi muôn nơi mà chẳng còn quan ngại việc chúng thực sự thuộc về ai.

Và còn một điều khó mà không công nhận, đó là phái đẹp biết cách chiều chuộng những bộ suit hơn nam giới nhiều! Nếu nam giới mặc suit chỉ vì chúng vừa vặn, vì chúng nam tính và giúp thể hiện cả địa vị thì hội chị em lại khác! Vì suit đối với chị em mà nói, không yêu thì sẽ khó lòng mà chinh phục.

 khi phai dep mac suit: nu quyen chang o dau xa hinh anh 3

Công bằng mà nói thì phụ nữ mặc suit ấn tượng hơn nam giới nhiều!

Bây giờ, đến cả bộ quần áo của các anh chúng tôi cũng đã biến thành của mình rồi, vậy thì còn điều gì chúng tôi không thể làm nữa không?”, có phải đó là điều mà phái đẹp yêu suit muốn nói với các đấng mày râu vốn chưa bao giờ sẵn sàng đón nhận cái gọi là “bình đẳng giới”?

Nếu quả thực đó là điều mà những chị em mê suit muốn lên tiếng, và nếu trong lòng bạn cũng thấy đồng tình và muốn trải nghiệm, thì còn có lý do nào để bạn nói “không” với trang phục đầy thú vị này nữa nào?

Một vài cách phối suit cực linh động của các tín đồ nữ trên khắp thế giới:

 khi phai dep mac suit: nu quyen chang o dau xa hinh anh 4

 khi phai dep mac suit: nu quyen chang o dau xa hinh anh 5

 khi phai dep mac suit: nu quyen chang o dau xa hinh anh 6

 khi phai dep mac suit: nu quyen chang o dau xa hinh anh 7

 khi phai dep mac suit: nu quyen chang o dau xa hinh anh 8

 khi phai dep mac suit: nu quyen chang o dau xa hinh anh 9

 khi phai dep mac suit: nu quyen chang o dau xa hinh anh 10

 khi phai dep mac suit: nu quyen chang o dau xa hinh anh 11

 khi phai dep mac suit: nu quyen chang o dau xa hinh anh 12

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Quý tử nhà Beckham cực kỳ ưu ái những đôi giày rách nát, cũ kỹ.
Hở những gì nên hở và che những gì nên che, đó là một trong bí...
Ái nữ đại gia Minh Nhựa lại có quan điểm dùng hàng hiệu...