Thứ Bảy, ngày 07/12/2019 18:32 PM (GMT+7)

Lạnh đến mấy cũng đừng mắc những lỗi trang phục này

authorHuân Y Thảo Thứ Năm, ngày 14/11/2019 13:48 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Mặc cùng lúc 2 quần hay chọn áo khoác quá khổ là sai lầm phổ biến của nhiều quý cô vào mùa đông.

   

Trời trở lạnh cũng là lúc đủ kiểu thời trang lên ngôi. Đẹp, sành điệu cũng có mà xấu, thảm họa cũng nhiều vô kể.

Nhưng dù thời tiết có khắc nghiệt đến đâu chăng nữa, cũng đừng tự “dìm” mình bằng những lỗi ăn mặc kém thẩm mỹ dưới đây:

1. Mặc hai quần cùng lúc

 lanh den may cung dung mac nhung loi trang phuc nay hinh anh 1

 lanh den may cung dung mac nhung loi trang phuc nay hinh anh 2

Rất nhiều người chọn cách mặc cùng lúc hai chiếc quần vào mùa đông. Ngoài nhu cầu giữ ấm, mặc hai quần (thường là legging bên trong, quần jeans, quần vải bên ngoài), được tin là giúp vòng 3 trở nên đầy đặn hơn. Đây là cách thức được nhiều cô nàng “cò hương” áp dụng với mong muốn có phần thân dưới tròn trịa, nở nang và giúp đối phó với cái lạnh.

Dẫu vậy, cách mặc này đôi khi phản tác dụng, vô tình khiến vẻ ngoài trông luộm thuộm, xộc xệch. Bởi khi kết hợp cùng legging, quần mặc ngoài sẽ trở nên trơn trượt, không còn ôm vừa vặn với cơ thể. Ngoài chức năng giữ ấm, hiệu quả thẩm mỹ của công thức này coi như về âm.

2. Áo khoác như quấn chăn

 lanh den may cung dung mac nhung loi trang phuc nay hinh anh 3

 lanh den may cung dung mac nhung loi trang phuc nay hinh anh 4

Trời lạnh khiến nhiều quý cô có xu hướng chọn những thiết kế áo khoác vừa dày vừa rộng. Ấm thì có ấm nhưng chúng cũng dễ biến bạn thành chú gấu di động, nhìn như quấn chăn ra đường thay vì vẻ ngoài thời trang, gọn gàng mà bạn hướng tới. Thay vì áo khoác quá khổ, bạn có thể mặc thêm 2-3 lớp bên trong, kết hợp cùng áo khoác có khả năng chắn gió, giữ ấm tốt như áo lông, áo dạ. Mặc gì thì mặc, vừa vặn, hợp mắt vẫn là yếu tố quan trọng hơn cả.

3. Trang phục quá nhiều tầng lớp

 lanh den may cung dung mac nhung loi trang phuc nay hinh anh 5

 lanh den may cung dung mac nhung loi trang phuc nay hinh anh 6

Vẫn biết mặc kiểu layer là cách thức bảo vệ cơ thể tuyệt vời trong mùa lạnh. Tuy nhiên, các lớp trang phục nên được kết hợp hài hòa, hợp lý với nhau thay vì có gì mặc nấy, vô tình tạo nên tổng thể nhiều tầng lớp trông luộm thuộm, quê kiểng. Mặc layer không đến nỗi là một môn nghệ thuật, nhưng đòi hỏi sự tinh tế và cân nhắc kỹ lưỡng. Chỉ có như vậy, bạn mới không biến mình thành thảm họa như bao người ngoài kia.

4. Quần áo mỏng tang từ mùa hè

 lanh den may cung dung mac nhung loi trang phuc nay hinh anh 7

 lanh den may cung dung mac nhung loi trang phuc nay hinh anh 8

Không sai khi bạn tận dụng các item từ mùa hè để làm phong phú cho tủ đồ thu đông. Song không phải mọi trang phục, phụ kiện nào cũng có thể dùng cho cả 4 mùa. Những trang phục từ ren, lưới, áo croptop hay váy vóc quá mỏng mảnh vẫn rất đẹp nhưng có lẽ không còn phù hợp với thời tiết lạnh lẽo của mùa đông nữa.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Dễ nhận thấy điểm chung trong phong cách ăn mặc của Bella Hadid và...
Sáng 6.12, trưởng ban tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019...
Mốt diện đồ nhựa tiếp tục được Hwasa lăng xê mặc dù xung quanh nó...