Thứ Bảy, ngày 18/01/2020 16:22 PM (GMT+7)

NTK Vân Trần trình làng bộ sưu tập thời trang mang đậm chất hoài cổ

authorMộc Linh Thứ Năm, ngày 03/01/2019 16:58 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tham gia Tuần lễ Liên hoan Thời trang Thiếu nhi Hà Nội, NTK Vân Trần đã trình làng bộ sưu tập thời trang truyền thống mang tên “Quên lãng”, gồm 20 bộ mẫu đa dạng kiểu cách.

   

Tuần lễ liên hoan Thời trang Thiếu nhi Hà Nội là một trong những sự kiện được công chúng mong đợi nhất trong những ngày cuối năm 2018. Dù thời tiết Hà Nội những ngày này rất lạnh nhưng gần 300 nhóc tỳ Hà Thành vẫn bất chấp thời tiết để mang tới cho công chúng thủ đô những phần trình diễn đầy ấn tượng.

 ntk van tran trinh lang bo suu tap thoi trang mang dam chat hoai co hinh anh 1

Đây cũng là lần đầu tiên, NTK Vân Trần trình làng bộ sưu tập thời trang truyền thống của mình. “Quên lãng” là tên mà nhà mốt Hà Thành đặt cho bộ sưu tập đầu tay của mình.

 ntk van tran trinh lang bo suu tap thoi trang mang dam chat hoai co hinh anh 2

Lý giải về tên gọi cho bộ sưu tập này, NTK Vân Trần cho biết: “Ngày nay, cuộc sống hiện đại và xã hội phát triển, mọi người cập nhật được rất nhiều xu hướng trên toàn thế giới từ công nghệ, máy móc và đến thời trang. Chính vì thế mọi người dần quên đi những gì thuộc về cổ truyền. Vốn là người đam mê những gì thuộc về truyền thống, bản sắc xưa nên Vân đã quyết định đặt tên cho bộ sưu tập của mình là Quên lãng”.

 ntk van tran trinh lang bo suu tap thoi trang mang dam chat hoai co hinh anh 3

“Nói là quên lãng nhưng mẫu thiết kế của Vân cũng chính là khơi gợi, nhớ về cội nguồn, truyền thống của người Việt xưa”, NTK Vân Trần nói thêm.

 ntk van tran trinh lang bo suu tap thoi trang mang dam chat hoai co hinh anh 4

NTK Vân Trần chia sẻ: “Vân thuộc thế hệ 8x nhưng mình lại rất yêu thích những gì truyền thống. Vân chọn thời điểm ra mắt vào thời gian này cũng là có lý do. Vân nghĩ không chỉ riêng Vân, mà còn nhiều người luôn yêu thích cái Tết ngày xưa. Mỗi dịp Tết, chúng ta thường có thói quen mặc áo dài diện Tết. Vậy nên Vân quyết định chọn ngày sát Tết để ra mắt bộ sưu tập của mình”.

 ntk van tran trinh lang bo suu tap thoi trang mang dam chat hoai co hinh anh 5

Bộ sưu tập “Quên lãng” của Vân Trần làm chủ yếu từ các lụa tơ tằm... hoạ tiết đều được các nghệ nhân thêu tay thủ công, tỷ mẩn.

 ntk van tran trinh lang bo suu tap thoi trang mang dam chat hoai co hinh anh 6

Những người bạn trong làng giải trí như: NSƯT Công Lý và diễn viên Thanh Hương cũng đã có mặt để chúc mừng NTK Vân Trần.

 ntk van tran trinh lang bo suu tap thoi trang mang dam chat hoai co hinh anh 7

Không giấu nổi xúc động trước những thiết kế ấn tượng của người bạn Vân Trần, diễn viên Thanh Hương còn chủ động lên sàn diễn tặng hoa cho nhà mốt.

Ảnh: Trương Gia Huy

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nữ diễn viên Lan Phương ngày càng gợi cảm, quyến rũ nhờ tìm được...
Những bí quyết giúp quần áo luôn trắng sạch, đánh bay vết bẩn.
Dàn mẫu béo gặp khoảnh khắc hớ hênh vì chọn sai nội y đi cùng chất...