Chủ Nhật, ngày 22/09/2019 02:30 AM (GMT+7)

NTK Việt dùng thời trang khơi gợi chất nữ tính qua từng thiết kế

authorNhã Phong Chủ Nhật, ngày 25/08/2019 19:43 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tối 24/8, nhà thiết kế Li Lam trình làng bộ sưu tập mới mang tên Lamscape tại khách sạn 6 sao sang trọng bậc nhất Sài Gòn.

   

 ntk viẹt dùng thòi trang khoi gọi chát nu tinh qua tùng thiét ké hinh anh 1

Trong show diễn đặc biệt này, nhà thiết kế Li Lam trình làng hàng loạt thiết kế lấy cảm hứng từ những biểu tượng phong cách thanh lịch như Bunny Mellon, Carole Lombard, Jean Stein, Grace Kelly, Louise Brooks…

 ntk viẹt dùng thòi trang khoi gọi chát nu tinh qua tùng thiét ké hinh anh 2

Quan trọng hơn cả, tinh thần của Lamscape là tinh thần của văn học được chuyển thể thành đời sống và hiện thực, trong đó tiêu biểu là của nữ tác gia Virginia Woolf. 

 ntk viẹt dùng thòi trang khoi gọi chát nu tinh qua tùng thiét ké hinh anh 3

Nhà thiết kế Li Lam cho biết trong suốt nhiều năm qua, cô không ngừng tìm kiếm về sự giải phóng, giải thoát và giải nghĩa cái đẹp. Điều đó giúp cô tự tin khi thực hiện các thiết kế trong Lamscape bao hàm mọi thứ về vũ trụ của cô nhưng cũng chính là sự thoát khỏi vũ trụ đó.

 ntk viẹt dùng thòi trang khoi gọi chát nu tinh qua tùng thiét ké hinh anh 4

“Điều quan trọng nhất vẫn là làm thế nào để phụ nữ không ngừng tiến lên phía trước, có khát vọng và biết hồi đáp lại nỗ lực của chính mình bằng những điều xứng đáng nhất” - NTK trải lòng.

 ntk viẹt dùng thòi trang khoi gọi chát nu tinh qua tùng thiét ké hinh anh 5

Bộ sưu tập Lamscape đánh dấu sự trở lại của Li Lam với những chuyển thể mới về tinh thần, tư duy thời trang của người làm sáng tạo so với những giá trị nằm trong thiết kế trước đó. Với 80 mẫu thiết kế, Li Lam truyền tải hơi thở của “thời đại vàng son" thông qua chất liệu và đường cắt may.

 ntk viẹt dùng thòi trang khoi gọi chát nu tinh qua tùng thiét ké hinh anh 6

Dưới sự dàn dựng của đạo diễn Cao Trung Hiếu, không gian của đêm diễn thời trang được thiết kế đơn giản, đẹp mắt. Theo nhà thiết kế, show diễn lần này không quá chú trọng vào hiệu ứng sân khấu. Các người mẫu xuất hiện từ phía cầu thang và trình diễn trong không gian cổ điển, dưới ánh chiều hoàng hôn.

 ntk viẹt dùng thòi trang khoi gọi chát nu tinh qua tùng thiét ké hinh anh 7

Li Lam tâm sự cô muốn khán giả được sống trọn vẹn với thời trang, cảm nhận được khoảnh khắc những thiết kế Lamscape tái hiện lại câu chuyện của người phụ nữ. 

 ntk viẹt dùng thòi trang khoi gọi chát nu tinh qua tùng thiét ké hinh anh 8

Để có thể tạo nên những thiết kế ấn tượng, mang đến một đêm thời trang trọn vẹn, nhà thiết kế đã có những chuyến du hành đến Ấn Độ, Thái Lan, Hy Lạp… để “thu hoạch" vải, khăn thêu mang về cho những người thợ lành nghề thực hiện hóa các mẫu thiết kế mà cô ấp ủ.

 ntk viẹt dùng thòi trang khoi gọi chát nu tinh qua tùng thiét ké hinh anh 9

Cô ưu tiên sử dụng nhiều đường cắt may, kỹ thuật drapping và cắt lớp phản ánh được sự ám ảnh của mình đối với lớp lang, với những nếp gấp và sự ngẫu hứng. 

 ntk viẹt dùng thòi trang khoi gọi chát nu tinh qua tùng thiét ké hinh anh 10

Li Lam sử dụng những gam màu có sẵn từ thiên nhiên như màu xanh, màu đỏ rượu… nhưng được sắp xếp bởi tư duy thẩm mỹ của con người. Nhà thiết kế tâm sự đây là những gam màu tạo cảm giác chân thật, dù không quá nổi trội nhưng cũng khiến người xem khó lòng quên lãng.

 ntk viẹt dùng thòi trang khoi gọi chát nu tinh qua tùng thiét ké hinh anh 11

Đặc biệt, những thiết kế  lần này còn đánh dấu lần đầu tiên Li Lam sử dụng tông màu cát ánh vàng, lấy cảm hứng từ cuộc hành trình đến tiểu sa mạc ở Ấn Độ. Chính những thiết kế này cũng làm nổi bật được chất đàn bà bên trong mỗi người mẫu được lựa chọn trình diễn lần này.

 ntk viẹt dùng thòi trang khoi gọi chát nu tinh qua tùng thiét ké hinh anh 12

Trên sàn diễn tối giản, các người mẫu tái hiện hình ảnh người phụ nữ cổ điển thông qua cách đi đứng nhẹ nhàng. Từ kiểu tóc đến cách trang điểm cũng được nhà thiết kế chú trọng để thể hiện đúng tinh thần mà mình hướng đến.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tiếp tục chuỗi quan điểm sống đầy mới mẻ và táo bạo, Lan Phương lại...
Những nàng hot nhất làng mốt thi nhau lăng xê trào lưu thời trang...
Hình ảnh cô gái cởi trần khoe vóc dáng ngay tại phố cổ Hội An đã...