Thứ Bảy, ngày 04/04/2020 07:23 AM (GMT+7)

Dịch Covid-19: Quảng Ninh đảm bảo nguồn hàng, ổn định thị trường

authorMinh Minh Thứ Bảy, ngày 14/03/2020 06:19 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, người dân trên địa bàn tỉnh lo ngại nên đã đổ xô đi mua thực phẩm. Trước tình trạng này, Tổng Công ty lương thực miền Bắc – Vinafood 1 đều khẳng định cung ứng đủ lương thực, gạo cho người dân, khuyến cáo người dân nên mua đủ dùng, không cần tích trữ.

   

Tổng Công ty lương thực miền Bắc – Vinafood 1 cho biết đã thực hiện triển khai đồng bộ hoạt động bình ổn giá gạo và lương thực khu vực phía Bắc, nhằm đảm bảo cung cấp đủ lương thực, gạo cho người dân trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19.

Hiện tại, Vinafood 1 đã triển khai bán gạo bình ổn giá với các loại gạo thương hiệu Vinafood gồm: Gạo tám Gò Công, túi 3,5kg, có giá 120.000/túi ; gạo tám Sóc Trăng, túi 3,5kg, có giá 110.000/túi ; gạo Hương Việt, túi 10kg có giá 160.000/túi. Tất cả các sản phẩm gạo thương hiệu của Vinafood 1 đều được giảm 10.000 đồng/túi so với giá thị trường niêm yết.

 dich covid-19: quang ninh dam bao nguon hang, on dinh thi truong hinh anh 1

Tại Quảng Ninh, Vinafood 1 triển khai 4 điểm bán gạo bình ổn giá cho người dân. Ảnh: QMG

Tại Quảng Ninh có 4 điểm bán gạo bình ổn giá cho người dân bắt đầu từ ngày 13/3 đến khi có thông báo hết dịch bệnh. Các điểm bán gạo bình ổn giá sẽ được triển khai tại: Số 1, phố Hải Long, phường Hồng Hải (TP Hạ Long); số 31 ngõ 1, tổ 1 khu 1, phường Cao Thắng (TP.Hạ Long); sân vận động TP.Uông Bí; số 564, phường Quang Trung (TP.Uông Bí).

 dich covid-19: quang ninh dam bao nguon hang, on dinh thi truong hinh anh 2

Tất cả các sản phẩm gạo thương hiệu của Vinafood 1 đều được giảm 10.000 đồng/túi so với giá thị trường niêm yết. Ảnh: QMG

Trong thời gian này, Vinafood 1 sẽ bán gạo không hạn chế về số lượng. Cam kết sẽ không tăng giá và không để thiếu gạo phục vụ cho nhu cầu tiêu dùng, sinh hoạt hằng ngày của người dân, góp phần bình ổn giá cả thị trường trong thời điểm phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Cũng trong ngày 13/3, Công đoàn, đoàn Thanh niên Cục Hải Quan Quảng Ninh đã tổ chức chương trình hỗ trợ tiêu thụ các mặt hàng thủy sản cho người dân huyện Vân Đồn.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 xảy ra tại Trung Quốc khiến nước này phải ngừng nhập khẩu hàng hóa của Việt Nam. Trong đó, mặt hàng ngao hai cùi của bà con ngư dân tỉnh Quảng Ninh bị ảnh hưởng nặng nề. Vì vậy, việc tăng cường tiêu thụ trong nước với số lượng lớn là một trong những giải pháp hỗ trợ kịp thời đối với người dân Vân Đồn lúc này. 

dich covid-19: quang ninh dam bao nguon hang, on dinh thi truong hinh anh 3

Hải Quan Quảng Ninh đã mua ủng hộ 3,5 tấn thủy sản hỗ trợ nông dân huyện Vân Đồn. Ảnh: Hải quan QN

Hơn 3,5 tấn hàu Thái Bình Dương, ngao hai cùi đã được gần 600 cán bộ, công chức, người lao động của Cục Hải quan Quảng Ninh ủng hộ với tổng trị giá 135 triệu đồng.

Như vậy, đến thời điểm này, cùng với các đơn vị trong ngành Than, Cục Hải Quan Quảng Ninh là đơn vị thứ 7 trên địa bàn tỉnh tham gia tiêu thụ các mặt hàng thủy sản giúp ngư dân huyện Vân Đồn thông qua đầu mối cung cấp của Hợp tác xã Hàu sữa Vân Đồn. Tổng số nhuyễn thể các đơn vị trong tỉnh đã tiêu thụ gần 30 tấn.

 dich covid-19: quang ninh dam bao nguon hang, on dinh thi truong hinh anh 4

Trước đó, đông đảo cán bộ, công nhân Công ty Than Hòn Gai tham gia mua thủy sản ủng hộ ngư dân Vân Đồn. Ảnh: QMG

Trước đó ngày 3/3, Công ty Than Hòn Gai đã phối hợp với huyện Vân Đồn tổ chức chương trình Chung tay giúp đỡ bà con nông dân huyện Vân Đồn tiêu thụ thủy sản. Tập thể cán bộ, công nhân Công ty Than Hòn Gai đã mua ủng hộ 4,5 tấn thủy sản (ngao 2,25 tấn, hàu 2,25 tấn) hỗ trợ nông dân huyện Vân Đồn với giá 35.000 đồng/kg ngao, 25.000 đồng/kg hàu. 

Thông qua chương trình nhằm chia sẻ cùng bà con nông dân trong việc tiêu thụ thủy sản trước bối cảnh hạn chế xuất khẩu do ảnh hưởng của dịch Covid-19, đồng thời lan tỏa tinh thần tương thân tương ái trong cộng đồng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhân vật nói trên là anh Lý Văn Vương, sinh năm 1987, ở thôn Ao...
Giá trị sản xuất công nghiệp của Thái Nguyên đạt gần 140 nghìn tỷ...