Thứ Sáu, ngày 03/04/2020 12:04 PM (GMT+7)

Tập đoàn Tuần Châu hỗ trợ trang thiết bị phòng chống Covid-19

authorP.V Thứ Năm, ngày 26/03/2020 19:19 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Các trang thiết bị phòng chống Covid-19 do Tập đoàn Tuần Châu hỗ trợ có tổng giá trị gần 1,4 tỷ đồng, sử dụng công nghệ và nhập khẩu từ Đức.

   

Ngày 26/3, tại Bệnh viện số 2 (TP.Hạ Long, Quảng Ninh), tập đoàn Tuần Châu đã tiến hành lắp đặt và bàn giao công nghệ một số trang thiết bị hiện đại trong điều trị bệnh nhân nhiễm Covid-19.

Các trang thiết bị phòng chống Covid-19 do tập đoàn Tuần Châu hỗ trợ có tổng giá trị gần 1,4 tỷ đồng, sử dụng công nghệ và nhập khẩu từ Đức.

 tap doan tuan chau ho tro trang thiet bi phong chong covid-19 hinh anh 1

Kỹ thuật viên tiến hành lắp đặt thiết bị tại Bệnh viện số 2. (Ảnh: QMG)

Dự kiến trong ngày 26/3 sẽ hoàn thiện lắp đặt và đưa vào sử dụng để đáp ứng yêu cầu cách ly đặc biệt đối với các trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 đang điều trị tại Bệnh viện số 2.

Được biết, tập đoàn Tuần Châu còn ủng hộ 5 tỷ đồng để mua khẩu trang và nước sát khuẩn tặng cho người dân và các cơ sở điều trị y tế, cách ly trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

 tap doan tuan chau ho tro trang thiet bi phong chong covid-19 hinh anh 2

Phòng cách ly áp suất âm đạt tiêu chuẩn quốc tế được lắp đặt tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh. (Ảnh: Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh)

Trước đó, tỉnh Quảng Ninh cũng đã hoàn thành lắp đặt phòng cách ly áp suất âm tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh theo tiêu chuẩn quốc tế, sẵn sàng phục vụ cho việc điều trị cho bệnh nhân nhiễm Covid-19 và ngăn ngừa lây nhiễm cho cộng đồng, đặc biệt là giảm nguy cơ lây nhiễm cho nhân viên y tế khi trực tiếp chăm sóc người bệnh, ngăn ngừa bệnh nhân tái nhiễm.

Hệ thống sử dụng thiết bị điều chỉnh tự động, đảm bảo áp suất âm đạt tiêu chuẩn giúp không khí bẩn trong phòng chứa virus, vi khuẩn từ người bệnh thoát ra ngoài theo 1 chiều và được xử lý sạch qua máy lọc trước khi thải ra môi trường.

Phòng cách ly áp suất âm có thể phục vụ bệnh nhân cách ly 24/7 trong thời gian dài, được kết nối điều khiển từ xa giúp người sử dụng thuận tiện, dễ dàng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhân vật nói trên là anh Lý Văn Vương, sinh năm 1987, ở thôn Ao...
Giá trị sản xuất công nghiệp của Thái Nguyên đạt gần 140 nghìn tỷ...