Thứ Tư, ngày 17/01/2018 16:17 PM (GMT+7)

7 mẹo nhỏ giúp tăng tốc cho laptop

authorTrần Vy Thứ Năm, ngày 23/06/2016 07:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Dưới đây là một số phương pháp đơn giản giúp máy tính xách tay của bạn trở nên nhanh hơn sau khi sử dụng một thời gian dài.

   

1. Mở rộng ổ cứng SSD

 7 meo nho giup tang toc cho laptop hinh anh 1

Việc trang bị thêm cho máy dung lượng lưu trữ là cách thay đổi phần cứng nhanh nhất để tăng tốc độ của máy tính: khởi động, tắt nguồn, mở ứng dụng, phần mềm,…. Ngày nay, đa số các dòng máy tính xách tay đều hỗ trợ mở rộng bộ nhớ này và người dùng có thể mua ổ cứng ở nhiều nơi.

2. Nâng cấp RAM

 7 meo nho giup tang toc cho laptop hinh anh 2

Nhiều chuyên gia công nghệ cho hay bộ nhớ RAM lý tưởng cho máy tính là 8GB. Việc nâng cấp RAM hiện đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều do nhiều hệ laptop hỗ trợ mở rộng. Thêm vào đó, chi phí nâng cấp không quá đắt.

3. Gỡ ứng dụng không sử dụng

Các chương trình không sử dụng vẫn được lưu trữ trên ổ cứng và vẫn được khởi động lên bởi bộ xử lý CPU hàng ngày. Vì vậy, người dùng nên xóa các tập tin không sử dụng cũng như dọn rác tại mục “Recycle Bin” trong máy để giúp tăng không gian lưu trữ và tăng tốc độ cho máy.

4. Xóa bớt ảnh động

Những hình ảnh động sẽ đem lại trải nghiệm tuyệt vời hơn. Tuy nhiên, chúng “ngốn” khá nhiều CPU của máy. Để xóa các hình ảnh động, người dùng có thể làm theo các bước sau đây:

 7 meo nho giup tang toc cho laptop hinh anh 3

Tìm: “View Advanced System Setting” ( Cái đặt hệ thống mở rộng) trong Windows

Chọn “Setting” ( Cài đặt) trong Performance

Chọn “Adjust for best performance”

 7 meo nho giup tang toc cho laptop hinh anh 4

5. Tăng tốc độ tắt nguồn (Shut down)

Việc tắt các chương trình đang hoạt động trước khi tắt máy không chỉ giúp laptop tắt nguồn nhanh hơn mà còn góp phần giảm tải cho CPU.

6. Thường xuyên vệ sinh cho máy

 7 meo nho giup tang toc cho laptop hinh anh 5

Bụi bẩn bám trên laptop sẽ khiến cho máy trở nên nóng và nhanh hư hỏng hơn. Người dùng nên sử dụng các bộ vệ sinh chuyên dụng hoặc thường xuyên bảo dưỡng và kiểm tra máy theo định kỳ.

7. Lựa chọn trình duyệt phù hợp

 7 meo nho giup tang toc cho laptop hinh anh 6

Hiện nay, nhiều trình duyệt mới có tốc độ nhanh hơn rất nhiều so với các trình duyệt cũ. Nếu thường xuyên phải sử dụng các ứng dụng nặng, Chrome là trình duyệt phù hợp nhất với bạn.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nếu gặp phải cảnh báo “iPhone not charging. Accessory not...
Dưới đây là 3 phương pháp nhanh nhất giúp bạn nói “lời tạm biệt”...