Thứ Bảy, ngày 18/01/2020 23:53 PM (GMT+7)

"Bầu" Hiển bắt tay với Amazon thành lập chuỗi trung tâm hỗ trợ doanh nghiệp xuất khẩu

authorHuyền Anh Thứ Tư, ngày 04/12/2019 16:13 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Theo ông Đỗ Quang Hiển (bầu Hiển), Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn T&T Group, tập đoàn T&T Group và SHB sẽ luôn nỗ lực đồng hành cùng “gã khổng lồ” Amazon với mục tiêu đưa Việt Nam trở thành quốc gia hàng đầu châu Á về thương mại điện tử (TMĐT) trong tương lai, như U23 Việt Nam trở thành con rồng Châu Á trong lĩnh vực bóng đá.

   

Theo báo cáo của Bộ Công Thương, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu hàng hóa 9 tháng đầu năm ước tính đạt 382,72 tỷ USD, với kim ngạch xuất khẩu hàng hóa ước đạt 194,3 tỷ USD, tăng 8,2% so với cùng kỳ năm trước. Trong hơn 5 năm gần đây, xuất khẩu là điểm sáng trong bức tranh kinh tế Việt Nam, với tốc độ tăng trưởng kim ngạch xuất khẩu luôn tăng xấp xỉ 10%.

Trong bối cảnh kinh tế thế giới bất ổn khiến xuất khẩu của nhiều quốc gia trong khu vực ASEAN có dấu hiệu "dậm chân tại chỗ" hoặc đi xuống, thì tăng trưởng xuất khẩu cho thấy xu hướng tích cực của nền kinh tế Việt Nam. Tuy nhiên, việc xuất khẩu sản phẩm với nhãn hiệu Việt Nam cần những nỗ lực và hướng đi mới.

Nhằm mục tiêu nâng tầm thương hiệu Việt ra thị trường Quốc tế, hỗ trợ các doanh nghiệp và người bán hàng đẩy mạnh kinh doanh, xuất khẩu, trong khuôn khổ Hội nghị Thương mại điện tử xuyên biên giới với chủ đề “Vươn mình ra biển lớn” tổ chức ở TPHCM, Tập đoàn Amazon đã chính thức công bố Tập đoàn T&T Group là đối tác chiến lược, SHB là đối tác tài chính ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam trong hỗ trợ thanh toán và nghiệp vụ cho các doanh nghiệp Việt Nam xuất khẩu.

 "bau" hien bat tay voi amazon thanh lap chuoi trung tam ho tro doanh nghiep xuat khau hinh anh 1

Theo thỏa thuận hợp tác, Amazon Global Selling, T&T Group, SHB trước tiên sẽ hợp tác với hai nội dung chính: Đào tạo nhân lực 4.0. và hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam xuất khẩu trên nền tảng thương mại điện tử thông qua hệ thống ngân hàng.

Cụ thể, Amazon cùng T&T và SHB sẽ thành lập chuỗi trung tâm hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam xuất khẩu thông qua thương mại điện tử tại các chi nhánh của ngân hàng SHB. Những trung tâm này là các điểm hỗ trợ giúp các doanh nghiệp tiếp cận chương trình hỗ trợ từ Amazon Global Selling cũng như các đối tác của Amazon trong lĩnh vực vận chuyển Logistic, thủ tục xuất nhập khẩu, quản lý tài khoản bán hàng, quảng bá sản phẩm, phát triển thương hiệu và đặc biệt thanh toán, tài chính. Hiện nay đã có 2 trung tâm được xây dựng và vận hành tại SHB chi nhánh Thăng Long tại Hà Nội và chi nhánh SHB TP.HCM.

Tiếp theo, SHB nhanh chóng đưa vào triển khai các gói sản phẩm, dịch vụ tiện ích dành riêng cho các khách hàng cá nhân và doanh nghiệp quan tâm tới việc bán hàng qua hệ thống Amazon.

Theo ông Đỗ Quang Hiển (bầu Hiển), Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn T&T Group, Amazon là "gã khổng lồ" dẫn đầu nền thương mại điện tử toàn cầu, một trong Big 4 công nghệ lớn nhất thế giới với sứ mệnh là bệ đỡ cho tương lai phát triển của các doanh nghiệp SMEs toàn cầu nói chung và Việt Nam nói riêng.

 "bau" hien bat tay voi amazon thanh lap chuoi trung tam ho tro doanh nghiep xuat khau hinh anh 2

Ông Đỗ Quang Hiển phát biểu tại Hội nghị

Với Việt Nam, Amazon là một nền tảng hỗ trợ giao dịch thương mại hiện đại và hiệu quả, mà ở đó, sản phẩm của cộng đồng doanh nghiệp Việt nam, với thương hiệu của Việt Nam sẽ đến được với hơn 300 triệu tài khoản người tiêu dùng thế giới.

Thông qua Amazon, thế giới sẽ thực sự hiểu hơn về Việt Nam, về những sản phẩm thế mạnh,về trí tuệ cũng như bàn tay khéo léo của người Việt Nam. “Tập đoàn T&T Group, Ngân hàng SHB, và cá nhân tôi, rất mong muốn được góp phần cho cho sự bùng nổ, cho khát vọng của doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt nam vươn ra thế giới. T&T Group và SHB sẽ luôn nỗ lực đồng hành cùng Amazon với mục tiêu đưa Việt Nam trở thành quốc gia hàng đầu châu Á về TMĐT trong tương lai, như U23 Việt Nam trở thành con rồng Châu Á trong lĩnh vực bóng đá” – bầu Hiển cho biết.

Theo nhận định của các chuyên gia kinh tế, sự hợp tác của SHB, T&T Group với Amazon đánh dấu sự ghi nhận của các Tập đoàn lớn quốc tế đối với vị thế và nâng tầm hình ảnh đất nước Việt Nam trên bản đồ thế giới.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhắc tới thông điệp “mặt trời đang toả nắng ở Việt Nam”, TS. Nguyễn...
Liên quan đến thông tin tại khoản số 0611001987139 mở tại Ngân hàng...
Nghị định 100 đi vào cuộc sống nhận được sự đồng tình của người...