Thứ Năm, ngày 23/01/2020 22:32 PM (GMT+7)

Mời nhân viên BIDV mua cổ phiếu BAV, Bamboo Airways cam kết mua lại với giá gấp đôi

authorHuyền Anh Thứ Ba, ngày 03/12/2019 16:49 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Hãng hàng không Bamboo Airways, công ty con của Tập đoàn FLC do ông Trịnh Văn Quyết làm Chủ tịch HĐQT, vừa gửi công văn tới Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) – Chi nhánh Thanh Xuân. Theo đó, cán bộ nhân viên ngân hàng BIDV chi nhánh Thanh Xuân có quyền mua cổ phiếu BAV của Bamboo Airways với giá 40.000 đồng/cp và có thể bán lại sau 6 tháng với giá trên 80.000 đồng/cp.

   

Ngày 2/12 vừa qua, Công ty cổ phần Tập đoàn FLC và hãng hàng không Bamboo Airways đã gửi công văn tới Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) - Chi nhánh Thanh Xuân.

 moi nhan vien bidv mua co phieu bav, bamboo airways cam ket mua lai voi gia gap doi hinh anh 1

Trong văn bản này, ông Đặng Tất Thắng – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn FLC, đồng thời là Phó Chủ tịch Thường trực Bamboo Airways cho biết, trên cơ sở lắng nghe nguyện vọng, đề xuất của một số cán bộ nhân viên của BIDV chi nhánh Thanh Xuân đối với kế hoạch IPO và niêm yết vào đầu năm 2020 của hãng hàng không Bamboo Airways, cùng với sự tôn trọng trong quan hệ hợp tác của BIDV chi nhánh Thanh Xuân trong suốt thời gian qua và mong muốn tăng cường hơn nữa quan hệ hợp tác, gắn kết giữa hai bên trong thời gian tới, Bamboo Airways đã gửi tới BIDV chi nhánh Thanh Xuân chương trình ưu đãi mua cổ phiếu BAV.

Theo đó, BIDV chi nhánh Thanh Xuân và các cán bộ nhân viên đang kí kết hợp đồng lao động có thời hạn từ 12 tháng trở lên với BIDV chi nhánh Thanh Xuân sẽ được mua cổ phần và trở thành cổ đông của hãng hàng không Bamboo Airways với mua ưu đãi là 40.000 đồng/cp. Đồng thời, đối tượng được mua cổ phần theo chương trình này không được chuyển nhượng quyền mua cho bên thứ 3.

Sau 6 tháng trở thành cổ đông, người tham gia chương trình sẽ được Tập đoàn FLC hoặc cá nhân/pháp nhân do Tập đoàn FLC/Bamboo Airways chỉ định cam kết mua lại với giá tối thiểu gấp đôi giá mua, tương đương mức 82.280 đồng/cp mà CTCP Thẩm định giá và Giám định chất lượng Việt Nam (VIVC) đưa ra.

Cũng trong công văn này, ông Đặng Tất Thắng nhấn mạnh, hãng bay này đang được rất nhiều nhà đầu tư, quỹ đầu tư ngoại quan tâm, mong muốn được trở thành cổ đông.

Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại, chỉ có các cổ đông sáng lập và cán bộ nhân viên chính thức của Tập đoàn FLC đang nắm giữ cổ phiếu Bamboo Airways thông qua chương trình ESOP – BAV vừa diễn ra vào tháng 10/2019. Ban lãnh đạo Tập đoàn FLC và hãng hàng không Bamboo Airways vẫn quyết định giới hạn đối tượng cổ đông của hãng bay này.

Tập đoàn FLC và Bamboo Airways "chỉ chấp thuận trao quyền sở hữu cổ phần cho những nhà đầu tư chiến lược, có quan hệ hợp tác lâu dài và có nhiều đóng góp, hỗ trợ đối với Tập đoàn FLC và Hãng hàng không Bamboo Airways trong quá trình hình thành và phát triển", ông Thắng thông tin.

 moi nhan vien bidv mua co phieu bav, bamboo airways cam ket mua lai voi gia gap doi hinh anh 2

Ông Trịnh Văn Quyết - Chủ tịch FLC tự tin cho rằng cổ phiếu BAV vượt 100.000 đồng/cp vào năm 2020

Thông điệp này cũng đã từng được ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch Tập đoàn FLC đồng thời là Chủ tịch Bamboo Airways cũng khẳng định tại một sự kiện do Tập đoàn FLC tổ chức ngày 18/11 vừa qua.

Ông Trịnh Văn Quyết khẳng định cổ phiếu BAV chỉ do các cổ đông sáng lập và cán bộ nhân viên FLC nắm giữ, chưa phát hành rộng rãi ra bên ngoài.

“Các công ty có muốn mua cũng không được vì có ai bán đâu mà mua", ông Quyết khẳng định. Ông Quyết còn cho rằng sau khi giao dịch chính thức trên thị trường chứng khoán với giá khởi điểm 60.000 đồng/cp, cổ phiếu BAV của Bamboo Airways sẽ đạt giá trên 100.000 đồng/cp ngay trong năm 2020.

Ông Quyết nói thêm: "Bamboo Airways hiện chưa có ý định bán cổ phần cho nhà đầu tư trong nước hoặc nước ngoài. Khi nào bán cho nhà đầu tư nước ngoài thì giá ít nhất phải 150.000 đồng/cp, lúc đó tôi mới bán. Nhà đầu tư nước ngoài hay trong nước vào Bamboo Airways lúc này sẽ chỉ làm chậm tiến trình chuẩn hóa cũng như sự phát triển của hãng mà thôi".

Được biết, hãng bay này đang có kế hoạch đưa cổ phiếu lên giao dịch trên thị trường chứng khoán trong năm 2020. Bamboo Airways hiện có vốn điều lệ 4.050 tỉ đồng, tương ứng với 405 triệu cổ phiếu BAV. Dự kiến, giá cổ phiếu BAV trong ngày giao dịch đầu tiên là 60.000 đồng/cp, tương ứng vốn hóa 24.300 tỉ đồng (khoảng 1 tỉ USD).

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thông tin từ một lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước cho biết, kết thúc...
“Không phải ai cũng đồng tình với thương vụ sáp nhập VCM vừa qua,...
Nhưng từ năm 2016 tới nay, dòng tiền kinh doanh tại doanh nghiệp do...