Thứ Bảy, ngày 23/06/2018 23:25 PM (GMT+7)

Cổ phiếu nông nghiệp: Ngóng kết quả kinh doanh cổ phiếu Bầu Đức

authorNgân Nguyễn Thứ Bảy, ngày 20/05/2017 08:20 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Cặp đôi cổ phiếu ngành nông nghiệp của Bầu Đức là HAG (+2,3%) và HNG (+3,1%) đều tăng điểm. Cả HAG lẫn HNG đều chưa công bố BCTC quý I.2017 lẫn tổ chức ĐHĐCĐ thường niên. Giá cổ phiếu của HAG và HNG cũng đang có những diễn biến tích lũy đi ngang trong thời gian gần đây.

   

Phiên giao dịch ngày cuối tuần, thị trường bật tăng mạnh mẽ với thanh khoản tiếp tục giữ ở mức rất cao, giá trị giao dịch trên cả hai sàn đạt trên 6.000 tỷ đồng. Tiền vẫn đổ mạnh vào thị trường tuy nhiên có thể thấy được sự dịch chuyển của dòng tiền từ nhóm cổ phiếu Mid cap và Small cap sang nhóm Large cap và các Bluechip.

Sự dịch chuyển trên cũng kéo theo chỉ số VN-Index (+6,83 điểm) tăng điểm mạnh và vượt đỉnh 9 năm, đồng thời nhóm cổ phiếu Mid cap và Small cap cũng có sự điều chỉnh.

Việc dòng tiền quay sang những cổ phiếu Large cap và Bluechip là điều tất yếu khi mà dòng tiền đầu cơ có vẻ hụt hơi và các cổ phiếu Mid cap và Small cap (nhóm các cổ phiếu BĐS) cũng đã tăng rất mạnh kể từ đầu năm. Diễn biến này nhiều khả năng sẽ được tiếp diễn ở những phiên tiếp theo và thị trường sẽ bước vào giai đoạn bùng nổ cả về thanh khoản lẫn điểm số.

NĐTNN tiếp tục mua ròng khá mạnh trên sàn HOSE với giá trị mua ròng là 81,4 tỷ đồng, khối ngoại vẫn mua mạnh các cổ phiếu như PLX, VNM, trong khi bán ra mạnh ROS. Diễn biến của khối ngoại cho thấy động thái tái cơ cấu danh mục theo hướng bám sát chỉ số VN-Index vẫn đang diễn ra.

 co phieu nong nghiep: ngong ket qua kinh doanh co phieu bau duc hinh anh 1

Nhóm cổ phiếu ngành chứng khoán là nhóm có diễn biến tích cực nhất trong phiên, các mã tăng mạnh có thể kể tới như SSI (+6,1%), HCM (+6,9%), SHS (+9,6%), VND (+7,8%), MBS (+4,9%) và CTS (+7,8%).

Ở thời điểm đầu năm, nhóm cổ phiếu chứng khoán cũng đã tăng mạnh mẽ một phần là nhờ vào định giá thấp và ở thời điểm hiện tại. Theo Công ty chứng khoán Sài Gòn (SSI) nguyên nhân khiến nhóm cổ phiếu chứng khoán đồng loạt tăng mạnh đó là thị trường bùng nổ về thanh khoản và việc thay đổi cách ghi nhận các tài sản tài chính thông qua lãi/lỗ (FVTPL), cũng như kỳ vọng thị trường phái sinh đi vào vận hành.

Hôm nay CTCP Chứng khoán TP.HCM (HCM) đã điều chỉnh giới hạn tỷ lệ sở hữu của nhà đầu tư nước ngoài lên 100%.Việc HCM nới room khiến thị trường dấy lên những đồn đoán về việc CTCK top đầu này sẽ tìm kiếm đối tác chiến lược mới. Bên cạnh đó, việc HCM mở room trước ngày 31.5 (ngày chốt số liệu của các ETF) cũng khiến cho cổ phiếu này có khả năng sẽ được thêm vào ETF.

Về nhóm cổ phiếu nông nghiệp, cặp đôi cổ phiếu ngành nông nghiệp của Bầu Đức là HAG (+2,3%) và HNG (+3,1%) đều tăng điểm. Bên cạnh đó, cổ phiếu ngành đường là SBT (+4%) cũng bất ngờ tăng mạnh trong khi SLS và BHS chỉ tăng điểm nhẹ. Cả HAG lẫn HNG đều chưa công bố BCTC quý I.2017 lẫn tổ chức ĐHCĐ thường niên.Giá cổ phiếu của HAG và HNG cũng đang có những diễn biến tích lũy đi ngang trong thời gian gần đây khi không nhiều thông tin về bộ đôi cổ phiếu này xuất hiện.

Điều mà nhà đầu tư quan tâm tới HNG và HAG mong chờ hiện tại có lẽ là sự cải thiện của mảng kinh doanh cốt lõi mà trọng tâm là mảng cao su. Tuy nhiên nhiều khả năng phải tới khi có BCTC quý II thì mới có cơ sở để đánh giá do trong quý 1 là mùa rụng lá của cây cao su và việc khai thác mủ không diễn ra trong thời điểm này mà sẽ thường bắt đầu vào đầu quý II.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trước tình hình giá USD tăng mạnh, TS. Nguyễn Trí Hiếu, chuyên gia...
Trong vụ án xảy ra tại Ngân hàng Xây dựng Việt Nam, ông Trần Bắc Hà...
Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) vừa chính thức bổ nhiệm thêm 2...