Thứ Bảy, ngày 16/02/2019 16:35 PM (GMT+7)

Hé lộ nguyên nhân Bamboo Airways của ông Trịnh Văn Quyết lỡ hẹn cất cánh

authorNguyên Phương Thứ Bảy, ngày 03/11/2018 18:37 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Thông tin tới báo chí về việc cấp phép bay cho Bamboo Airways, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết, do đây là vấn đề rất quan trọng, bao gồm điều kiện cần và đủ, trong đó có bảo đảm an ninh, an toàn và nhiều điều kiện khác. Văn phòng Chính phủ (VPCP) hiện đã lấy ý kiến các Bộ, ngành và ý kiến đề xuất của Bộ GTVT để báo cáo thường trực Chính phủ tại cuộc họp gần nhất.

   

 he lo nguyen nhan bamboo airways cua ong trinh van quyet lo hen cat canh hinh anh 1

Bamboo Airways của ông Trịnh Văn Quyết chưa được cấp giấy phép bay và phải lùi ngày cất cánh sang cuối quý IV.2018

Bamboo Airways của Tập đoàn FLC từng tuyên bố sẽ bay chuyến thương mại đầu tiên vào ngày 10.10.2018. Tuy nhiên đến nay hãng vẫn chưa được cấp giấy phép bay và phải lùi ngày cất cánh sang cuối quý IV.2018.

Trao đổi với PV tại buổi Họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 10.2018, về vấn đề vướng mắc đối với Bamboo Airways trong việc cấp phép bay, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông cho biết, Bộ GTVT đã thẩm định theo đúng quy định, đã hoàn tất các thủ tục và báo cáo lên Chính phủ, hiện Chính phủ đang thẩm định hồ sơ cấp phép.

Tiếp đó, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng chia sẻ thêm, Bộ GTVT là cơ quan thẩm định trình Thủ tướng. Về cấp phép bay, ngày 17.8.2018, Bộ GTVT đã đề xuất Chính phủ cấp phép bay cho Bamboo Airways.

“Theo Luật Hàng không ,việc này thuộc trách nhiệm của Cục Hàng không. Song do đây là vấn đề rất quan trọng, bao gồm điều kiện cần và đủ, trong đó có bảo đảm an ninh, an toàn và nhiều điều kiện khác. VPCP hiện đã lấy ý kiến các Bộ, ngành và ý kiến đề xuất của Bộ GTVT để báo cáo thường trực Chính phủ tại cuộc họp gần nhất”, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng nói.

 he lo nguyen nhan bamboo airways cua ong trinh van quyet lo hen cat canh hinh anh 2

Hình ảnh máy bay của Bamboo Airways

Về phía Bamboo Airways, trong những ngày qua, doanh nghiệp này đã có nhiều chuyển động nhằm chuẩn bị cho ngày cất cánh dự kiến vào tháng IV.2018.

Chỉ ít ngày sau khi từ nhiệm chức danh Tổng giám đốc tại ABBank, bà Dương Thị Mai Hoa đã nhận lời ông Trịnh Văn Quyết và chính thức trở thành Phó Chủ tịch kiêm Phó Tổng giám đốc Bamboo Airways.

Bamboo Airways dự kiến sẽ khai thác 100 đường bay kết nối tất cả các thành phố lớn và điểm đến du lịch nổi tiếng tại Việt Nam và quốc tế. Các tuyến bay nội địa đầu tiên dự kiến sẽ là các tuyến Hà Nội - Quy Nhơn, Hà Nội - Đồng Hới, Tp.HCM - Quy Nhơn, Hà Nội - Tp.HCM, Tp.HCM - Vân Đồn… với mục tiêu giảm áp lực cho cơ sở hạ tầng hàng không tại các thành phố lớn, đồng thời tăng cường liên kết vùng, nâng tầm du lịch Việt Nam trên bản đồ quốc tế.

Mới đây, trên trang cá nhân của mình, ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC, đã hé lộ những hình ảnh ban đầu về chiếc máy bay của Bamboo Airways.

"Những chiếc máy bay đầu tiên đã mang trên mình lớp áo Bamboo Airways - Tre Việt, chuẩn bị hành trình về Việt Nam để sẵn sàng phục vụ hành khách trong và ngoài nước. Đội bay sẽ tiếp tục được bổ sung các máy bay đặt mua, bắt đầu về dần từ cuối 2019 đầu 2020", ông Trịnh Văn Quyết chia sẻ trên trang cá nhân.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau khi “loạn giá” vào ngày vía Thần tài, mở cửa phiên sáng nay giá...
Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh cho biết, trong tháng...
Không chỉ phú quý giật lùi trong nhiều năm trở lại đây, công ty CP...