Thứ Ba, ngày 22/10/2019 13:58 PM (GMT+7)

Huawei muốn hợp tác với MobiFone, VNPT triển khai dịch vụ 5G

authorNguyên Phương Thứ Bảy, ngày 20/07/2019 18:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Theo ông Sun Bohan, Tổng giám đốc Công ty công nghệ Huawei Việt Nam, Huawei mong muốn được hợp tác với doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thông tin - truyền thông là Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) và Tổng công ty Viễn thông MobiFone triển khai dịch vụ 5G.

   

 huawei muon hop tac voi mobifone, vnpt trien khai dich vu 5g hinh anh 1 

Phó Chủ tịch Nguyễn Thị Phú Hà trao đổi với đại diện Công ty công nghệ Huawei

Chiều 19/7, Phó Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp (Ủy ban) Nguyễn Thị Phú Hà đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác của Công ty công nghệ Huawei (Trung Quốc) do ông Sun Bohan - Tổng giám đốc Công ty công nghệ Huawei Việt Nam, dẫn đầu.

Giới thiệu những nét khái quát về Huawei, ông Sun Bohan cho biết, với số lượng nhân viên trên toàn cầu khoảng 190.000, hoạt động tại 170 quốc gia trên thế giới, Huawei nhiều năm lọt vào xếp hạng Top 500 doanh nghiệp lớn nhất toàn cầu, đặc biệt, số lượng bằng sáng chế của Huawei trong lĩnh vực công nghệ thông tin (CNTT) luôn trong nhóm dẫn đầu.

 huawei muon hop tac voi mobifone, vnpt trien khai dich vu 5g hinh anh 2

Ông Sun Bohan - Tổng giám đốc Công ty công nghệ Huawei Việt Nam

Hoạt động trong nhiều lĩnh vực, thế mạnh lớn nhất của Huawei là mạng truyền thông. Theo ông Sun Bohan, nhiều nhà mạng lớn trên thế giới đã chọn Huawei là đối tác cung cấp công nghệ viễn thông 5G. Do đó, Huawei mong muốn được hợp tác với doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thông tin - truyền thông của Ủy ban là Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) và Tổng công ty Viễn thông MobiFone triển khai dịch vụ 5G.

Bên cạnh đó, ông Sun Bohan cũng giới thiệu với Phó Chủ tịch Nguyễn Thị Phú Hà về những giải pháp ứng dụng CNTT vào công tác quản lý trong ngành năng lượng, giao thông, thành phố thông minh cũng như hệ thống quản lý doanh nghiệp.

Phó Chủ tịch Nguyễn Thị Phú Hà gợi ý Huawei có thể cân nhắc về khả năng tham gia giúp sức những doanh nghiệp của Ủy ban hoạt động trong lĩnh vực cơ sở hạ tầng, nông nghiệp, hay vận tải.

Phó Chủ tịch Nguyễn Thị Phú Hà đã giao Vụ Công nghệ và Hạ tầng, Vụ Năng lượng của Ủy ban phối hợp với Huawei tổ chức những hội thảo chuyên đề thảo luận về ứng dụng CNTT trong những lĩnh vực mà doanh nghiệp trực thuộc Ủy ban đang hoạt động.

Bà Nguyễn Thị Phú Hà bày tỏ sự đánh giá cao đối với quy mô và tốc độ tăng trưởng của Huawei, đồng thời nhận định, những sản phẩm công nghệ cao của Huawei chắc chắn sẽ giúp ích rất nhiều vào quá trình chuyển đổi số ở Việt Nam, qua đó, giúp sức cho các doanh nghiệp nhà nước nâng cao năng lực quản lý, tăng tính minh bạch cũng như tính hiệu quả trong hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Xem bình luận
Nếu hai nhà mạng này hợp tác với Huawei thì tôi tin rằng 90% khách hàng sẽ chuyển sang Viettel
Bình luận có 0 phản hồi
xin mấy ông tha cho VN đi mấy ông ơi
Bình luận có 0 phản hồi
Xin đừng vì chút lợi nhuận, ngay cả Mỹ còn phải e dè... Một con cừu sao kết thân được dòng giống...
Bình luận có 0 phản hồi
Hợp tác với nó là có nguy cơ bị nó thu thập sạch thông tin người dùng đủ thứ nói chung nên thận...
Bình luận có 0 phản hồi
nhiều nước tẩy chay trung quốc
Bình luận có 0 phản hồi
Đừng để rồi “hối không kịp”!
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong báo cáo gửi Quốc hội, Thống đốc NHNN Lê Minh Hưng nêu những...
Bản báo cáo dài 21 trang vừa được Thống đốc Lê Minh Hưng gửi đến...
Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Hồ Quốc Dũng cho biết, tỉnh này đã đề...