Thứ Tư, ngày 18/07/2018 10:08 AM (GMT+7)

Ông Đoàn Thái Sơn được bổ nhiệm làm phó thống đốc NHNN

authorNguyễn Ngân Thứ Tư, ngày 03/01/2018 15:14 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ông Đoàn Thái Sơn, Vụ trưởng Vụ pháp chế Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa được Thủ tướng bổ nhiệm chính thức làm Phó thống đốc thay vị trí ông Nguyễn Phước Thanh đã nghỉ hưu theo chế độ.

   

Ngày 30.12.2017, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã ký quyết định số 2136/QĐ-TTg, bổ nhiệm ông Đoàn Thái Sơn giữ chức vụ Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN).

Ông Đoàn Thái Sơn trở thành Phó Thống đốc NHNN thay cho vị trí ông Nguyễn Phước Thanh đã nghỉ hưu. Trong quá trình công tác, ông Đoàn Thái Sơn đã từng làm việc tại vị trí Phó Vụ trưởng Vụ Pháp Chế và Vụ trưởng Vụ Pháp chế NHNN.

Trước đó, tháng 6.2017, Thủ tướng Chính phủ đã quyết định Thành lập Ban chỉ đạo quốc gia về tái cơ cấu và xử lý nợ xấu của hệ thống tín dụng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm Trưởng ban, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ là Phó Trưởng Ban thường trực, Thống đốc NHNN Lê Minh Hưng là Phó Trưởng Ban, ngoài ra còn có lãnh đạo của các Bộ, Ban, ngành khác.

Trên cơ sở các Quyết định, Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ và Nghị quyết 42/2017/QH14 của Quốc hội về thí điểm xử lý nợ xấu của các TCTD, Thống đốc NHNN quyết định thành lập Ban chỉ đạo Cơ cấu lại hệ thống các TCTD gắn với xử lý nợ xấu của NHNN. Trong đó, ông Đoàn Thái Sơn được bổ nhiệm vào chức Phó Trưởng ban chỉ đạo.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngày 17.7, USD tăng giá so với các đồng tiền chủ chốt như EUR, đồng...
Sau khi “lệnh” cắt giảm 50% chi cục thuế được Bộ Tài chính phát đi,...
Với tổng dư nợ của toàn nền kinh tế khoảng 6,8 triệu tỷ đồng, thì...