Thứ Tư, ngày 21/08/2019 08:08 AM (GMT+7)

Công dân Việt Nam không nên du lịch Nepal từ nay đến hết tháng 9

authorNguyên A Thứ Ba, ngày 16/07/2019 03:01 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Đại sứ quán Việt Nam khuyến cáo công dân Việt Nam không nên đi du lịch Nepal vào mùa mưa từ nay cho đến hết tháng 9. Tin vui là toàn bộ đoàn du khách người Việt bị kẹt tại làng Khang Sang, huyện Sindhuli, miền Trung cách thủ đô Kathmandu của Nepal 150km vì lũ lụt và sạt lở đã được “giải cứu thành công”.

   

Thông tin với phóng viên Dân Việt, ông Phạm Sanh Châu - Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ kiêm nhiệm Nepal và Bhutan cho biết, 13 du khách người Việt cùng 5 người Nepal trong đoàn du lịch mắc kẹt vì mưa lũ, sạt lở tại làng Khang Sang, huỵen Sindhuli, miền Trung cách thủ đô Kathmandu của Nepal 150km đã được trực thăng đưa trở về thủ đô của Nepal an toàn.

“Sức khỏe của 13 thành viên gồm 8 nam và 5 nữ người Việt đều tốt” - Đại sứ Phạm Sanh Châu thông tin với Dân Việt.

 cong dan viet nam khong nen du lich nepal tu nay den het thang 9 hinh anh 1

Lũ lụt tại Nepal diễn biến phức tạp.

“Sau khi nhận được thông tin đề nghị hỗ trợ của đoàn du khách người Việt trên, Đại sứ quán đã khẩn trương xác minh địa điểm đoàn gặp nạn và chỉ đạo Lãnh sự danh dự tại Nepal phối hợp ngay với cơ quan chức năng của phía bạn kịp thời liên lạc, sơ tán đoàn 13 người Việt vào nhà dân trú ẩn an toàn. Sáng ngày 13/7, trước diễn biến thời tiết rất phức tạp, phương án đưa đoàn 13 người Việt ra khỏi khu vực sạt lở bằng đường bộ không thể thực hiện được. Với mục tiêu và bằng mọi giá tìm biện pháp bảo hộ công dân ta tuyệt đối an toàn, đưa ra khỏi khu vực nguy hiểm càng sớm càng tốt, từ 13h đến 16h ngày 13/7, Đại sứ quán và Lãnh sự danh dự đã phối hợp với cơ quan chức năng của Nepal kịp thời huy động Đội trực thăng cứu hộ, cứu nạn ở Kathmandu thực hiện 4 chuyến bay để lần lượt đưa 13 người Việt trở về thủ đô Kathmandu an toàn. Lãnh sự danh dự và đại diện cộng đồng người Việt tại Nepal ngay lập tức đã tới thăm hỏi, động viên đoàn 13 người Việt và hỗ trợ thu xếp vé máy bay để đoàn trở về Việt Nam. 4 người trong đoàn có nguyện vọng về nước trong ngày 14/7, 9 người dự kiến về nước ngày 16/7” - Đại sứ Phạm Sanh Châu.

Được biết trận lũ lụt, lở đất do mưa lớn những ngày qua tại Nepal đã khiến hàng chục người chết, mất tích.

Xem bình luận
thật xúc động...
Bình luận có 0 phản hồi
thật xúc động...
Bình luận có 0 phản hồi