Thứ Bảy, ngày 24/08/2019 14:03 PM (GMT+7)

Sôi nổi đối thoại tiêu dùng thực phẩm an toàn

authorPV Thứ Ba, ngày 18/06/2019 18:47 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 18/6, tại TP. Đồng Hới (tỉnh Quảng Bình), Ban Xã hội - Dân số và Gia đình, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam; Hội Nông dân tỉnh Quảng Bình tổ chức đối thoại chính sách, pháp luật về an toàn thực phẩm.

   

Đại diện Trung ương Hội Nông dân có ông Nguyễn Tiến Vượng - Phó Ban Xã hội - Dân số, gia đình. Phía tỉnh Quảng Bình có: ông Lê Công Toán - Chủ tịch Hội Nông dân; ông Phan Hoài Nam - Phó Giám đốc Sở Công Thương; ông Nguyễn Văn Bốn - Phó Giám đốc Sở Y tế và ông Trần Đình Hiệp - Trưởng phòng Khoa học Công nghệ, môi trường và hợp tác quốc tế (Sở NNPTNT).

Tham dự buổi đối thoại có hơn 200 cán bộ, hội viên nông dân tại Quảng Bình. Tại đối thoại, các hội viên đặt nhiều câu hỏi liên quan đến chính sách, pháp luật về sản xuất kinh doanh, tiêu dùng thực phẩm an toàn, chất lượng vật tư nông nghiệp, cây, con giống, và cả những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện.

 soi noi doi thoai tieu dung thuc pham an toan hinh anh 1

Ông Lê Công Toán - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Quảng Bình (đứng) giải đáp thắc mắc của hội viên nông dân về an toàn thực phẩm. Ảnh: Trần Anh

Đại diện các sở, ngành của tỉnh Quảng Bình đã giải đáp những câu hỏi, đồng thời chỉ ra nguyên nhân, thực trạng vi phạm an toàn thực phẩm để cán bộ, hội viên nông dân nắm bắt, thực hiện.

Thông qua đối thoại, phổ biến các kiến thức, vận động hội viên nông dân kỹ thuật sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, phân bón, thức ăn chăn nuôi; sản xuất theo quy trình VietGAP, khoa học công nghệ mới; bảo quản, chế biến, tiêu dùng...

 soi noi doi thoai tieu dung thuc pham an toan hinh anh 2

Hội viên đặt nhiều câu hỏi thiết thực. Ảnh: Trần Anh

Ông Nguyễn Tiến Vượng - Phó Ban Xã hội - dân số, gia đình, Trung Ương Hội Nông dân Việt Nam: “Đối thoại giúp nâng cao ý thức, trách nhiệm của cán bộ, hội viên nông dân trong việc chấp hành chính sách, pháp luật về an toàn thực phẩm; đánh giá đúng thực trạng tình hình an toàn thực phẩm hiện nay để có những giải pháp nhằm thay đổi tư duy, nhận thức, hành động trong sản xuất, chế biến, tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp an toàn”.

“Thông qua đối thoại về an toàn thực phẩm, cán bộ, hội viên nông dân được bồi dưỡng, nâng cao kiến thức, tích cực phát hiện tố giác các hành vi vi phạm an toàn thực phẩm, nói không với thực phẩm bẩn, xây dựng và nhân rộng các mô hình sản xuất nông sản an toàn” - ông Lê Công Toán - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Quảng Bình.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Kể từ khi Công ty CP Đầu tư và Thương mại Kim Việt nổ mìn khai thác...