Thứ Ba, ngày 16/07/2019 09:13 AM (GMT+7)

Thắp sáng, lan tỏa yêu thương từ đám cưới 65 cặp đôi khuyết tật

authorPV Thứ Bảy, ngày 22/06/2019 10:50 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Dự kiến, ngày mai (23.6) tại Hà Nội, Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Phụ nữ Hà Nội (thuộc Hội LHPN TP.Hà Nội) tổ chức đám cưới tập thể “Giấc mơ có thật” cho 65 cặp đôi khuyết tật và có hoàn cảnh khó khăn.

   

Sự kiện sẽ được tổ chức tại Trung tâm sự kiện, tiệc cưới Trống Đồng. Đây cũng là một trong những hoạt động thiết thực nhân kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam 28/6.

Tất cả những cặp đôi khuyết tật tham gia đám cưới tập thể này sẽ được tặng toàn bộ chi phí tổ chức tiệc cưới nếp sống mới; được tư vấn, hỗ trợ đăng ký kết hôn; được hỗ trợ ảnh cưới, cơ sở vật chất, điều kiện tổ chức lễ cưới.v.v..

 thap sang, lan toa yeu thuong tu dam cuoi 65 cap doi khuyet tat hinh anh 1

Niềm vui của những cặp đôi trong lễ cưới tập thể tổ chức lần đầu.

“Ai sinh ra trong đời đều có mơ ước và mong muốn hạnh phúc nhưng có người thiệt thòi thiếu hụt một phần thân thể hoặc ốm đau bệnh tật có hoàn cảnh khó khăn không dễ dàng gì thực hiện được mơ ước tưởng chừng rất giản dị đó. Lễ cưới tập thể cho 65 cặp đôi nhằm tạo điều kiện để người khuyết tật, người nghèo, hoàn cảnh khó khăn có được những cung bậc cảm xúc trong ngày cưới đầy kỷ niệm, tự tin, có động lực vun đắp hạnh phúc gia đình. Sự kiện kỳ vọng sẽ thắp sáng, lan tỏa yêu thương, chung thủy trong cộng đồng…” - bà Nguyễn Thị Hảo - Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Phụ nữ Hà Nội chia sẻ.

 thap sang, lan toa yeu thuong tu dam cuoi 65 cap doi khuyet tat hinh anh 2

Bà Nguyễn Thị Hảo (thứ 6, trái qua) cùng các cặp đôi.

Được biết, các cặp đôi được tổ chức đám cưới lần này là người khuyết tật hoặc một trong hai người là người khuyết tật đang có nhu cầu kết hôn hoặc đã kết hôn nhưng vẫn chưa có điều kiện tổ chức đám cưới.

Có những cặp đôi sống cùng nhau đã nhiều năm, có những “thiên thần” đáng yêu, xinh xắn nhưng chỉ đến với nhau bằng đăng ký kết hôn chứ chưa từng được khoác lên mình chiếc váy cưới tinh khôi. Sự kiện này giúp biến giấc mơ đó thành thật.

 thap sang, lan toa yeu thuong tu dam cuoi 65 cap doi khuyet tat hinh anh 3

Hạnh phúc của những cặp đôi.

Còn nhớ, tháng 6/2018, đám cưới tập thể “Giấc mơ có thật” lần thứ nhất cho 41 cặp đôi khuyết tật và có hoàn cảnh khó khăn đã diễn ra rất thành công, được đánh giá cao về ý nghĩa, sự lan tỏa. Đó cũng chính là động lực cho Hội Liên hiệp Phụ nữ, Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Phụ nữ Hà Nội tổ chức sự kiện này một cách thường kỳ.

Đồng hành cùng hỗ trợ cho sự kiện ý nghĩa này là Ảnh viện áo cưới Vivian, Công ty tổ chức sự kiện tiệc cưới Trống Đồng, Công ty Dịch vụ Du lịch Gió Việt, Công ty TNHH Hương Ngọc Lan và nhiều đơn vị khác.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Với mong muốn góp phần giải quyết bài toán đầu ra và tăng giá trị...