Thứ Tư, ngày 20/03/2019 06:32 AM (GMT+7)

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo: "Anh Vũ phải chấm dứt việc sỉ nhục tôi"

authorPhương Thảo Thứ Năm, ngày 21/02/2019 17:21 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trong phần tranh luận chiều 21.2, bà Lê Hoàng Diệp Thảo bày tỏ bức xúc vì hai ngày nay tại tòa ông Vũ đã nhiều lần "sỉ nhục" bà. Do vậy, bà Thảo yêu cầu ông Vũ chấm dứt việc này và cho rằng việc ông Vũ yêu cầu ly hôn là "sáng suốt".

   

 ba le hoang diep thao: "anh vu phai cham dut viec si nhuc toi" hinh anh 1

Luật sư bảo vệ quyền lợi cho bà Thảo cho rằng việc ly hôn là mất mát của Trung Nguyên 

Kết thúc phần hỏi, HĐXX chuyển sang nội dung tranh luận với nội dung tranh luận mở đầu của đại diện tổ luật sư bảo vệ quyền lợi của bà Thảo.

Trong nội dung tranh luận, vị đại diện tổ luật sư nêu: "Ông Vũ và bà Thảo lấy nhau bắt nguồn từ tình yêu. Cuộc sống hạnh phúc và ông bà có với nhau 4 người con. Hai ông bà đã cùng nhau gây dựng sự nghiệp và Tập đoàn cà phê Trung Nguyên cho đến ngày tình cảm rạn nứt, đổ vỡ".

Bên nguyên đơn nhấn mạnh, làm sao hàn gắn tình cảm khi theo như gợi ý của HĐXX sáng 21.2: "Bà Thảo hãy giao toàn quyền điều hành công ty, rút khỏi ban lãnh đạo công ty, đưa các con sang Singgapo chăm sóc. Liệu bà Thảo rời xa ông Vũ, mọi công việc của công ty, rời xa các nhân viên công ty, không hề biết gì về công việc của chồng... thì gia đình có bình an, hạnh phúc đích thực như mong muốn?".

 ba le hoang diep thao: "anh vu phai cham dut viec si nhuc toi" hinh anh 2

Bà Thảo yêu cầu phải được xem xét vai trò ngang bằng với ông Vũ

Cả hai vị đại diện bảo vệ quyền lợi cho bà Thảo đều khẳng định việc HĐXX khuyên bà Thảo từ bỏ vai trò, vị trí của mình trong điều hành, chỉ đạo Tập đoàn cà phê Trung Nguyên là không phù hợp. 

Về vấn đề tài sản, công sức của bà Thảo phải được đánh giá đúng và khách quan, ngang bằng. HĐXX nên căn cứ vào các yếu tố sau để quyết định sự phân chia: Xuất phát điểm về hoàn cảnh gia đình của ông Vũ, bà Thảo khi tạo lập, thành lập công ty. Toàn bộ các công ty đều được tạo lập trong thời gian hôn nhân của ông Vũ bà Thảo. 

Vị luật sư cũng nêu nhân thân của bà Thảo sinh ra và lớn lên trong gia đình có kinh tế, cha mẹ buôn bán kinh doanh vàng bạc. Bản thân bà Thảo được đào tạo, học hành bài bản... là nền tảng tạo nên bà Thảo hôm nay. Luật sự khẳng định bà Thảo đóng vai trò và có công sức đóng góp ngang bằng, chính yếu trong sự tạo lập, xây dựng, giữ gìn và phát triển tập đoàn cà phê Trung Nguyên. Đây là nguyên tắc quan trọng để xem xét khi phân chia tài sản chung vợ chồng. Không có một nguyên tắc nào yêu cầu bà Thảo, người phụ nữ phải vì phụng sự chồng con, gia đình chồng mà từ bỏ sự nghiệp của mình.

Vị luật sư cũng cho biết sáng nay đã xin phép bà Thảo tiếp xúc và nghe ý kiến của ông Vũ. Tuy nhiên, xét thấy hai bên không thể tìm được tiếng nói chung để hàn gắn. Và đây là một điều mất mát, đau xót không chỉ của vợ chồng ông Vũ bà Thảo, của các con của hai ông bà, mà còn là sự mất mát của cả tập đoàn cà phê Trung Nguyên mà hai ông bà đã cố công gây dựng. 

Riêng đối với công ty tại Singapore, luật sư bảo vệ quyền lợi cho bà Thảo đề nghị ông Vũ nên chấm dứt vụ kiện, đồng ý với phương án chia công ty này theo tỷ lệ 50/50.

 ba le hoang diep thao: "anh vu phai cham dut viec si nhuc toi" hinh anh 3

Ông Vũ và luật sư bảo vệ quyền lợi

Trong phần tranh luận, ông Vũ gay gắt nêu: "Không ai phá Trung Nguyên như cô ấy. Tôi chỉ yêu cầu sự bình yên cho các con. Đó là sự đau lòng. Tôi đâu cần tiền, tài sản tôi đâu quản lý. Một người phụ nữ không phải một sớm một chiều làm được điều này. Kể cả mọi thông tin đưa ra cho công an, các cơ quan để họ điều tra, có thời gian khiến hoạt động công ty tê liệt. Tôi đã bảo cô ấy lùi về đi. Tôi từng chăm lo Trung Nguyên bằng tầm nhìn của nó từ lâu, kể cả lúc tôi còn trên núi chứ không phải bây giờ!". 

Đáp trả lời ông Vũ, bà Thảo bức xúc lớn tiếng: "Anh nên dừng lại. Ly hôn là việc sáng suốt đối với anh Vũ. Lâu nay tôi chịu đựng không nói vì tôi gìn giữ hình ảnh tốt đẹp của anh trong mắt các con. Anh đã dùng những từ sỉ nhục tôi. Tôi không sai gì hết. Không cho phép anh Vũ tiếp tục sỉ nhục tôi".

Ông Vũ tiếp lời bà Thảo, hãy hỏi tất cả người thân của bà Thảo, những người trong công ty xem ông sống như thế nào. "Tôi đã chịu đựng quá nhiều. Cô đã dùng quyền người vợ, quyền lãnh đạo trong công ty, cổ đông của công ty, không từ một thứ gì để can thiệp vào", ông Vũ nói.

Cuối phiên xét xử, phía bảo vệ quyền lợi cho ông Đặng Lê Nguyên Vũ cho biết, về phân chia tài sản, việc phân chia phải tuân thủ theo nguyên tắc: Phân chia có tính sự đóng góp công sức của mỗi bên. Ông Vũ là người sáng lập đầu tiên và duy nhất Công ty Trung Nguyên. Căn cứ giấy phép xin thành lập công ty từ những năm 1996 thì đứng tên ông Đặng Lê Nguyên Vũ và 4 người bạn là sinh viên. Sau khi đổi tên và thành lập Công ty cà phê Trung Nguyên thì đứng tên ông Đặng Mơ (bố đẻ ông Vũ đã mất) và ông Vũ.

Còn việc kết hôn với bà Thảo là năm 1998, sau khi thành lập Trung Nguyên được 2 năm. Bà Thảo chỉ tham gia vào thành viên Công ty Trung Nguyên ở thời điểm sau này. Vì vậy khẳng định người sáng lập duy nhất ra thương hiệu cà phê Trung Nguyên là ông Đặng Lê Nguyên Vũ. Việc ông Vũ đề nghị phân chia cổ phần theo tỷ lệ 70/30 là đủ căn cứ thực tế và pháp lý. Trung Nguyên chỉ có thể giao cho ông Vũ chứ không phải là ai khác.

Xem bình luận