Chủ Nhật, ngày 18/11/2018 21:24 PM (GMT+7)

Bị sa thải, hàng loạt giáo viên kiện trưởng phòng giáo dục huyện

authorHùng Phiên Thứ Tư, ngày 27/09/2017 16:43 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 27.9, đại diện TAND huyện Tây Hòa (Phú Yên) cho biết đã nhận được 12 đơn của 12 giáo viên (GV) khởi kiện bà Trương Thị Dân-Trưởng Phòng GD ĐT Tây Hòa.

   

Nội dung chính đơn khởi kiện của 12 GV gồm: Yêu cầu Trưởng Phòng GD ĐT Tây Hòa hủy bỏ thông báo về việc thôi hợp đồng lao động (HĐLĐ); nhận các GV này vào giảng dạy và chuyển sang ký HĐLĐ không xác định thời hạn theo đúng quy định của luật lao động.

2 nữ giáo viên tại Tây Hòa khi nghe thông báo bị thôi việc (ảnh: H.P)

Đồng thời, 12 đơn yêu cầu Trưởng Phòng GD ĐT Tây Hòa bồi thường bù đắp tổn thất tinh thần 5 tháng lương cơ bản là 6.000.000 đồng/GV, vì đã cho nghỉ việc trái pháp luật; yêu cầu chi trả đầy đủ các khoản phụ cấp đứng lớp từ năm 2011 đến nay theo quy định.

Các giáo viên vừa khởi kiện Trưởng Phòng GDĐT Tây Hòa (ảnh: H.P)

Trước đó, ngày 4.9, Phòng GD ĐT Tây Hòa đã gởi thông báo đến 51 GV tại Tây Hòa; trong đó, 36 GV bị thôi HĐLĐ từ ngày 15.8 và 15 GV còn lại sẽ bị thôi HĐLĐ từ ngày 31.1.2018. Dân Việt đã phản ánh chi tiết về những khiếu nại của 51 GV trên về việc bị “Đơn phương chấm dứt HĐLĐ trái pháp luật”.

1/12 đơn khởi kiện ra tòa (ảnh: H.P)

Trao đổi với Dân Việt, ông Lương Văn Chinh-nguyên GV tin học Trường THCS Nguyễn Tất Thành (Tây Hòa) cho hay, ông cùng 11 GV khởi kiện sau nhiều lần không được giải quyết khiếu nại và có đơn kêu cứu nhiều cấp.

“Sau 6 năm giảng dạy, chúng tôi đã đạt được nhiều thành tích, như: chiến sĩ thi đua cơ sở, GV dạy giỏi các cấp, nhận nhiều giấy khen về chuyên môn... Bao nhiêu công sức phấn đấu, vì nghề giáo mà bị đuổi ngang thì chỉ còn đi làm thuê, làm mướn! Chúng tôi nhận thấy Phòng GD ĐT Tây Hòa đã sai phạm nhiều điểm theo luật định khi cắt HĐLĐ đối với 51 GV. Trong đó, có GV đang mang thai, nuôi con nhỏ, bộ đội xuất ngũ…”-ông Chinh nói.

Bà Trương Thị Dân-Trưởng Phòng GD ĐT Tây Hòa; người vừa bị 12 giáo viên khởi kiện ra tòa (ảnh: H.P) 

Còn bà Trương Thị Dân-Trưởng Phòng GD ĐT Tây Hòa cho biết, bà đã nắm bắt được nội dung sự vụ 12 GV khởi kiện và chờ mọi việc được xử lý theo luật định.

Xem bình luận
Trong bối cảnh trắng đen lẫn lộn, thật giả lẫn lộn như hiện nay không biết 12 giáo viên của huyện...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Được tỉnh mời họp để nghe báo cáo về giải quyết chính sách đối với...