Thứ Năm, ngày 19/07/2018 07:35 AM (GMT+7)

Cá chết bốc mùi hôi tanh ở hồ Xuân Hương

authorDuy Hậu Thứ Hai, ngày 01/05/2017 15:10 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 1.5, nhiều xác cá chết nổi trên mặt hồ Xuân Hương, TP.Đà Lạt (Lâm Đồng) vẫn chưa được thu gom. Việc này đã khiến nơi tham quan nổi tiếng của Đà Lạt bốc mùi hôi tanh, gây khó chịu cho du khách trong dịp lễ.

   

Theo tìm hiểu của chúng tôi, tình trạng trên xuất hiện khoảng 1 tuần nay và vẫn đang tiếp tục tiếp diễn. Không chỉ có những loại cá dễ bị tổn thương như cá diếc, cá mè mà ngay cả cá lóc, lươn... cũng chết nổi rất nhiều trên mặt hồ.

 ca chet boc mui hoi tanh o ho xuan huong hinh anh 1

Khoảng một tuần nay, tại hồ Xuân Hương đã xuất hiện tình trạng cá chết.

Trong số đó, có con có trọng lượng đến khoảng hơn 1kg. Tại khu vực đối diện Nhà văn hóa lao động tỉnh Lâm Đồng chạy dọc đến khu vực cầu Ông Đạo, cá chết bị sóng đánh vào ven bờ khá nhiều và đang trong tình trạng phân hủy mạnh. Do không được thu gom kịp thời nên khu vực này bốc mùi hôi tanh nồng nặc khiến nhiều du khách khi đi ngang đây phải bịt miệng mũi.

 ca chet boc mui hoi tanh o ho xuan huong hinh anh 2

Không chỉ loai cá nhỏ, dễ tổn thương mà nhiều con cá lớn cũng bị chết.

Hiện chúng tôi vẫn chưa liên lạc được với cơ quan chức năng để tìm hiểu nguyên nhân hiện tượng trên. Về phía người dân quanh vùng, phần đông cho rằng những con cá bị chết là cá phóng sanh. Một luồng ý kiến khác thì nhận định, nguyên nhân cá chết là do tình trạng bắt cá bằng kích điện vào ban đêm.

 ca chet boc mui hoi tanh o ho xuan huong hinh anh 3

Cùng với tình trạng cá chết, hồ Xuân Hương còn bị ô nhiễm bởi rác thải nông nghiệp.

Bên cạnh tình trạng cá chết, hồ Xuân Hương hiện còn đang bị ô nhiễm bởi rác thải nông nghiệp đổ về sau những trận mưa vừa qua. Không chỉ thế, dưới hồ còn xuất hiện cả nội tạng động vật rất lớn, đang phân hủy và bốc mùi mạnh.

 ca chet boc mui hoi tanh o ho xuan huong hinh anh 4

Không chỉ thế còn có cả nội tạng động vật đang phân hủy, rất hôi thối

Cùng với tình trạng cá chết và rác thải nông nghiệp, hiện hồ Xuân Hương còn bị ô nhiễm bởi một số khách tham quan thiếu ý thức, tới đây ăn uống và xả rác bừa bãi. 

Xem bình luận