Thứ Năm, ngày 19/07/2018 05:56 AM (GMT+7)

Cần bóc băng cuộc đối thoại ở Đồng Tâm để ĐBQH giám sát

authorLương Kết Thứ Năm, ngày 25/05/2017 18:40 PM (GMT+7)

(Dân Việt) "Hôm qua tôi có trao đổi với Thủ tướng Chính phủ và một số ĐBQH, cần phải bóc băng vụ Đồng Tâm để cho ĐB nhìn một cách đầy đủ, đa diện về vụ việc" - Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) Lưu Bình Nhưỡng - Ủy viên Thường trực Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội nói.

   

 can boc bang cuoc doi thoai o dong tam de dbqh giam sat hinh anh 1

Đại biểu Lưu Bình Nhưỡng phát biểu (ảnh Đàm Duy).

Chiều 25.5, tại phiên thảo luận tổ về đánh giá bổ sung kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội và ngân sách nhà nước năm 2016; tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội và ngân sách nhà nước những tháng đầu năm 2017, ĐB Lưu Bình Nhưỡng đã có gần 20 phút phát biểu. Ông đề cập đến nhiều bất cập ở các lĩnh vực khác nhau.

Một vấn đề đáng chú ý được ĐB Nhưỡng nêu ra, đó là công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại tố cáo còn yếu kém, dẫn đến nhiều vụ khiếu kiện tràn lan. "Qua báo cáo của Ban Dân nguyện trước Ủy ban Thường vụ Quốc hội có thể thấy đây là vấn đề chưa được cải thiện, gần đây nhất là vụ việc ở Đồng Tâm, Mỹ Đức, Hà Nội

"Hôm qua tôi có trao đổi với Thủ tướng Chính phủ và một số ĐBQH, cần phải bóc băng cuộc đối thoại giữa Chủ tịch UBND TP. Hà Nội với người dân ở Đồng Tâm để cho ĐB nhìn một cách đầy đủ, đa diện về vụ việc" - ĐB Nhưỡng nói.

Theo ĐB Nhưỡng, vụ việc Đồng Tâm không nên cung cấp báo cáo một cách thông thường. "Cần phải bóc băng cuộc đối thoại giữa Chủ tịch UBND TP. Hà Nội với người dân Đồng Tâm để cho các ĐBQH biết và giám sát việc này. Cá nhân tôi luôn luôn theo sát theo vụ việc này" -ông nhắc lại.

Tại hôm diễn ra cuộc đối thoại giữa Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung và người dân Đồng Tâm (ngày 22.4), ĐB Lưu Bình Nhưỡng và ĐB Dương Trung Quốc cũng đã trực tiếp xuống gặp gỡ, tiếp xúc, trao đổi với người dân.

"Tôi rất hài lòng với không khí đối thoại diễn ra tại xã Đồng Tâm, người dân đã cởi mở, vui vẻ chào đón Đoàn công tác. Tôi nói với đại biểu Dương Trung Quốc cảm giác như chúng ta đang đi hội làng. Trong tình thân ái, mộc mạc của làng quê, nghe bà con tâm sự tôi thực sự chia sẻ với họ" - đại biểu Nhưỡng nói.

Vẫn theo đại biểu Nhưỡng, điểm nóng Đồng Tâm đã được tháo gỡ thành công. Nếu không có sự đối thoại chân thành giữa Chủ tịch thành phố và người dân thì không bao giờ có kết quả tốt đẹp như vừa qua.

Đại biểu Nhưỡng chia sẻ thêm: Qua tiếp xúc, nghe người dân nói chuyện tôi cảm nhận họ chỉ là những người nông dân mộc mạc, chất phác. Họ chỉ mong muốn mọi sự rõ ràng, minh bạch, đen trắng không được lẫn lộn.

Xem bình luận