Thứ Sáu, ngày 22/03/2019 11:12 AM (GMT+7)

Con trai ông Đặng Lê Nguyên Vũ muốn bố mẹ sớm chấm dứt vụ việc

authorPhương Thảo Thứ Năm, ngày 21/02/2019 15:15 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Đầu phiên xét xử vụ tranh chấp ly hôn giữa vợ chồng ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo chiều nay, bà Thảo bất ngờ thay đổi quyết định: Không rút đơn xin ly hôn ông Vũ.

   

Vào đầu giờ chiều, trả lời HĐXX cũng như đại diện VKSND TP.HCM, bà Thảo trình bày: Trong buổi nghỉ trưa, con trai đầu của ông Vũ và bà Thảo từ nước ngoài gọi điện về và bày tỏ mong muốn bố mẹ sớm chấm dứt vụ việc. Bà Thảo cũng cảm thấy mệt mỏi, muốn vụ án được giải quyết sớm và dứt điểm. 

 con trai ong dang le nguyen vu muon bo me som cham dut vu viec hinh anh 1

Vợ chồng ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo 

Vì vậy bà Thảo thay đổi quyết định, không rút đơn xin ly hôn ông Vũ như buổi sáng đã quyết định. Về yêu cầu của ông Vũ đề nghị chia tài sản theo tỷ lệ 70/30 bà Thảo khẳng định không đồng ý. Luật sư của bà Thảo cũng trình bày nguyện vọng muốn được chia tài sản cụ thể đối với Công ty Cổ phần Đầu tư Trung Nguyên 51% cho bà Thảo và 39% cho ông Vũ, lý do mẹ ông Vũ đang nắm giữ gần 10%, như vậy đối với tỷ lệ 51% - 49% các bên không thể dùng ý chí của mình để áp đặt bên kia.)

Đối với 13 bất động sản gồm nhà cửa, đất đai bà Thảo và các con hiện đang sử dụng ngôi nhà tại 31 Tú Xương, bà Thảo đề nghị giao cho bà Thảo và các con sở hữu ngôi nhà này. Ông Vũ được sở hữu 12 bất động sản còn lại bao gồm nhà và đất đai.

 con trai ong dang le nguyen vu muon bo me som cham dut vu viec hinh anh 2

Bà Thảo thay đổi quyết định, không rút đơn xin ly hôn ông Vũ như buổi sáng đã quyết định

Quan điểm của đại diện bảo vệ quyền lợi cho ông Vũ trình bày, phía ông Vũ giữ nguyên quan điểm phân chia cổ phần trong các công ty thuộc tập đoàn cà phê Trung Nguyên theo tỷ lệ 70/30.  Riêng phần bất động sản thì thống nhất như phía bà Thảo đưa ra.

Về phần cấp dưỡng nuôi con, bên phía bà Thảo đề nghị ông Vũ sẽ cấp dưỡng mỗi năm 1 lần bằng 10 tỷ đồng như ông Vũ đã đưa ra vào ngày 20.2.

 con trai ong dang le nguyen vu muon bo me som cham dut vu viec hinh anh 3

Ông Vũ giữ nguyên quan điểm đề nghị tòa phân chia tài sản chung của vợ tỷ lệ 70/30 số cổ phần trong các công ty

Như Dân Việt đã đưa tin, tại phiên xét hỏi công khai tại phiên tòa, hai bên ông Vũ, bà Thảo tranh chấp căng thẳng về phần phân chia tài sản. Ông Vũ đề nghị chia theo tỷ lệ 70/30, bà Thảo đề nghị tòa phân chia tỷ lệ 50/50.

Ngày 20 cũng như trong sáng 21.2, bà Thảo vẫn muốn được quay lại đoàn tụ. Sáng nay (21.2) bà Thảo bất ngờ cho biết bà quyết định rút đơn xin ly hôn ông Vũ.

Trái với quyết định của bà Thảo, ông Vũ vẫn đề nghị tòa giải quyết cho ông được ly hôn, đồng thời phân chia tài sản chung của vợ chồng ông.

Vợ chồng ông Đăng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo có 4 người con. Tại phiên tòa hôm qua, bà Thảo cho biết, các con của bà có thư gửi bố và bà muốn trình bày tại tòa. Tuy nhiên, ông Đăng Lê Nguyên Vũ đã không đồng ý cho bà đọc nội dung lá thư này tại tòa.

Xem bình luận