Thứ Tư, ngày 17/10/2018 15:29 PM (GMT+7)

Cử tri Đà Nẵng hỏi: Vũ nhôm là ai?

authorKim Oanh Thứ Tư, ngày 04/10/2017 19:38 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Đó là ý kiến của cử tri quận Cẩm Lệ (Đà Nẵng) tại buối tiếp xúc xử tri với đoàn đại biểu quốc hội TP.Đà Nẵng chiều 4.10 để chuẩn bị cho Kỳ họp thứ tư, Quốc hội khóa XIV.

   

 cu tri da nang hoi: vu nhom la ai? hinh anh 1

Cử tri quận Cẩm Lệ kiến nghị cần quyết liệt trong phòng chống tham nhũng

Cử tri Hoàng Ngọc Khang (phường Hòa Thọ Đông) cho rằng, tình trạng tham nhũng và làm trái các quy định pháp luật của nhà nước hiện giờ tỉnh thành nào cũng có. Những việc làm sai trái ngày tăng. Nhiều quan chức là công bộc của dân giàu trông thấy, có ô tô sang trọng, nhà cửa….

“Như 2 vị thủ lĩnh của thành phố được Ủy ban kiểm tra Trung Ương kết luận là vi phạm nghiêm trọng. Ông Chủ tịch TP. Đà Nẵng đã có quyết định cảnh cáo, còn Bí thư Đà Nẵng đang chờ hình thức kỷ luật. Xin hỏi đoàn đại biểu quốc hội có biết những việc làm sai của hai vị này không và nếu biết đã tham mưu gì cho thành phố?”, cử tri Khang đặt câu hỏi.

Vị cử tri này đặt tiếp câu hỏi: “Vũ nhôm là ai(?) mà rất nhiều trang mạng, báo chí đều nói về người này. Người ta cũng đặt ra biệt danh Vũ Nhôm… Tại sao để Vũ Nhôm tác động đến Đà Nẵng không những về kinh tế mà về mặt chính quyền của TP cũng bị Vũ nhôm thao túng?. Nếu đúng thì xử lý như thế nào?”

Cử tri Đỗ Văn Thanh (phường Hòa Phát) cũng cho rằng, mặc dù có nhiều nghị quyết của Đảng, nhà nước; Luật về phòng chống tham nhũng nhưng tham nhũng lại ngày càng tăng. Đây là bức xúc của cử tri Đà Nẵng nói riêng và cả nước nói chung.

“Vừa qua, nhiều quy định của luật phòng chống tham nhũng chưa đủ mức độ răn đe với các vụ việc tham nhũng. Giống như liều thuốc uống chưa đủ liều thì bệnh sẽ tái đi tái lại. Việc giải quyết, xử lý tham nhũng quá nhẹ nên tình trạng tham nhũng mới tái đi tại lại, khiến người ta không sợ nữa. Đối với Đà Nẵng, chúng tôi rất bức xúc và cay đắng việc sai phạm của các ông Bí thư, Chủ tịch… Đề nghị đoàn Đại biểu quốc hội ý kiến với Trung Ương, đối với những đồng chí đã có kết luận phải xứ lý nghiêm và ngay.

Trả lời ý kiến cử tri, ông Nguyễn Bá Sơn- Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố Đà Nẵng cho biết, đa số ý kiến của bà con cử tri mang tâm tư, nguyện vọng, quan tâm đối với sự phát triển chung của đất nước.

Ông Sơn cho biết, về vấn đề phòng chống tham nhũng, nếu nhìn một cách trực diện thì thời gian vừa rồi, rất nhiều vụ việc được phát hiện, xử lý. “Có những vụ, tôi nghĩ rất khó có thể khui được ra. Nay đã khui ra và xử lý. Điều đó thể hiện quyết tâm chống tham nhũng và nỗ lực của toàn dân, của cả hệ thống chính trị”, ông Sơn nói.

Ông Sơn cũng giải thích tại sao bây giờ tham nhũng nhiều như thế: “Tham nhũng nó không dễ phát hiện. Nếu dễ phát hiện thì diễn ra ngày hôm qua, ngày hôm nay phát hiện được rồi. Tham nhũng là hệ quả của một quá trình. Bây giờ chúng ta đã phát hiện và xử lý, mức độ xử lý ngày càng nghiêm khắc”.

Ông Sơn cũng cho rằng, vi phạm của lãnh đạo Đà Nẵng là sự việc rất đau xót, không ai mong muốn cả, và hiện mọi người đang chờ quyết định cuối cùng.

Xem bình luận