Thứ Sáu, ngày 03/04/2020 05:40 AM (GMT+7)

Hải Phòng: chỉ còn 1 ca nghi nhiễm virus corona

authorVũ Thị Hải Thứ Ba, ngày 11/02/2020 22:06 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Thông tin từ Sở Y tế Hải Phòng vừa cho biết, tính đến 17h00 hôm nay (11/2/2020), trên địa bàn thành phố Hải Phòng có 27/28 ca nghi nhiễm vi rút corona chủng mới đã có kết quả xét nghiệm âm tính.

   

Như vậy, thành phố Hải Phòng hiện chỉ còn 1 ca nghi nhiễm vi rút corona chủng mới, đang được tiếp tục cách ly theo dõi chặt chẽ tại Khoa Bệnh Nhiệt đới, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp để chờ kết quả xét nghiệm

Ca nghi nhiễm duy nhất còn lại là trường hợp anh S.X.W, sinh năm 1987, là người Trung Quốc làm việc tại Khu công nghiệp VSIP Hải Phòng. Anh S.X.W đi từ Tứ Xuyên - Trung Quốc sang Việt Nam ngày 4/2/2020. Tại Tứ Xuyên, anh chỉ ở nhà, không tiếp xúc với ai có triệu chứng ho hay sốt. Ngày tiếp xúc cuối cùng với yếu tố nguy cơ lây nhiễm là ngày 4/2. Ngày thứ 2 sau tiếp xúc, bệnh nhân xuất hiện đau rát họng, ho khan, không sốt, nhiệt độ 36,5oC, tim phổi bình thường. Ngày 10/2, anh được đưa vào viện cách ly tại Khoa Bệnh nhiệt đới Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp. Các xét nghiệm đã có đều trong giới hạn bình thường. Trung tâm Y tế dự phòng đã lấy mẫu và gửi đi xét nghiệm ngày 10/2/2020.

Về trường hợp anh P.G.N (sinh năm 1998), người Ấn Độ, là thủy thủ tàu Macrk Atlantic đi từ Cảng Yantian, Shantou, Xiamen, Hong Kong là trường hợp nghi nhiễm virus corona đang được cách ly tại tầu (neo tại phao số 0) –  đã có kết quả âm tính. Ngay sau khi anh P.G.N có kết quả âm tính, tầu đã được phép cập cảng Hải Phòng.

 hai phong: chi con 1 ca nghi nhiem virus corona hinh anh 1

Lãnh đạo thành phố Hải Phòng trao giấy chứng nhận sức khỏe cho trường hợp được xuất viện (Ảnh Cổng thông tin điện tử Hải Phòng).

Trong một diễn biến khác, tại khu vực cách ly tập trung (cơ sở 2 Bệnh viện Việt Tiệp Hải Phòng) đối với 431 trường hợp về Hải Phòng từ vùng có dịch viêm đường hô hấp do chủng mới của virus corona, tính đến cuối giờ chiều 11/2, đã có 35 trường hợp thuộc diện cách ly không xuất hiện triệu chứng của bệnh, được cấp giấy xác nhận ra viện với sức khỏe ổn định. Hiện nay, Bệnh viện tiếp tục cách ly theo dõi các trường hợp còn lại. Hàng ngày, các trường hợp này được theo dõi, nếu đủ 14 ngày sau ngày cuối cùng tiếp xúc với nguy cơ nhiễm bệnh, không xuất hiện triệu chứng của bệnh sẽ được xuất viện.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hơn 2 tháng nay, các chiến sĩ bộ đội biên phòng của Đồn Biên phòng...