Thứ Ba, ngày 07/04/2020 09:44 AM (GMT+7)

Học sinh TP.Đà Nẵng nghỉ học đến hết tháng 2 vì virus corona

authorDiệu Bình Thứ Sáu, ngày 14/02/2020 22:15 PM (GMT+7)

(Dân Việt) TP.Đà Nẵng vừa quyết định cho học sinh, học viên, sinh viên tiếp tục nghỉ học đến hết tháng 2 để phòng lây nhiễm dịch Covid-19.

   

Tối ngày 14/2, Sở Giáo dục và Đào tạo Đà Nẵng đã có văn bản quyết định cho học sinh, học viên, sinh viên tiếp tục nghỉ học đến hết tháng 2 để phòng lây nhiễm dịch Covid-19.

Theo đó, thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố, Sở Giáo dục và Đào tạo thông báo cho học sinh, học viên, sinh viên của các cơ sở giáo dục và các đơn vị trực thuộc trên địa bàn thành phố tiếp tục được nghỉ học đến hết ngày 2/2/2020 để phòng dịch Covid-19. 

Các đơn vị, trường học thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo liên quan đến việc phòng dịch; giáo viên tiếp tục hướng dẫn học sinh tự ôn tập, làm bài tập trong thời gian nghỉ học.

 hoc sinh tp.da nang nghi hoc den het thang 2 vi virus corona hinh anh 1

Học sinh TP.Đà Nẵng nghỉ học đến hết tháng 2 vì dịch Covid-19.

Trước đó, ngày 13/2, UBND TP.Đà Nẵng đã có văn bản chỉ đạo các sở ngành liên quan về việc chuẩn bị cho học sinh trên địa bàn thành phố đi học trở lại từ ngày 17/2, điều này đã khiến một bộ phận không nhỏ phụ huynh lo lắng khi cho con em mình trở lại trường lúc dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp.

Trong cùng diễn biến liên quan, tối ngày 14/2, Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng đã có công văn gửi  Chủ tịch UBND tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương.

Theo đó, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp hiện nay, Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương xem xét tiếp tục cho học sinh, sinh viên, học viên nghỉ học đến hết tháng 2/2020.

Căn cứ tình hình thực hiện nghỉ học của các địa phương trong cả nước, Bộ Giáo dục và Đào tạo quyết định điều chỉnh lùi thời điểm kết thúc năm học 2019-2020 vào các mốc thời gian kế hoạch năm học chung của Ngành và sẽ có hướng dẫn chi tiết cásc địa phương xây dựng phương án điều chỉnh hoạt động dạy học để đảm bảo không ảnh hưởng đến chất lượng thực hiện chương trình giáo dục và đào tạo.

Được biết, đây là quyết định nhằm đảm bảo sức khỏe cho học sinh, phòng tránh việc lây nhiễm dịch Covid-19 đang có diễn biến phức tạp.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hơn 2 tháng nay, các chiến sĩ bộ đội biên phòng của Đồn Biên phòng...