Thứ Năm, ngày 17/01/2019 08:08 AM (GMT+7)

Học sinh trả lại hơn 40 triệu đồng nhận Bằng khen của Bộ GDĐT

authorNgọc Quyên Thứ Hai, ngày 05/03/2018 11:52 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Sáng nay (5.3), tại trường Tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai (huyện U Minh, Cà Mau) thừa ủy quyền của Bộ GDĐT, Sở GDĐT tỉnh Cà Mau đã trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GDĐT cho em Nguyễn Nhựt Nam (SN 2009), học sinh lớp 3A của trường vì đã có hành động đẹp trả lại của rơi cho người bị mất.

   

Ngoài ra, Sở GDĐT tỉnh Cà Mau, Hội đồng Đội tỉnh Cà Mau, Hội đồng Đội huyện U Minh cũng trao giấy khen cho em Nam. Đồng thời, UBND tỉnh Cà Mau cũng đã tặng Bằng khen cùng tiền thưởng cho em Nam vì hành động đẹp.

 hoc sinh tra lai hon 40 trieu dong nhan bang khen cua bo gddt hinh anh 1

Đại diện Sở GDĐT Cà Mau trao Bằng khen cho em Nam. (Ảnh nhà trường cung cấp).

Trước đó, như Dân Việt đã thông tin, ngày 24.2, trên đường đi học về em Nam nhặt được một cái ví, khi kiểm tra em thấy trong ví có rất nhiều tiền, cùng giấy tờ tùy thân và một chiếc điện thoại di động. Do lúc này thầy cô đã về hết nên em đem số tài sản trên về báo cho ông bà nội, tìm cách liên hệ trả lại cho người bị mất.

Qua kiểm tra, gia đình thấy trong ví có 44 triệu đồng tiền mặt, cùng nhiều giấy tờ tùy thân, toàn bộ số tài sản này sau đó đã được gia đình Nam trao trả lại cho người đánh rơi.

Xem bình luận