Thứ Ba, ngày 22/01/2019 11:19 AM (GMT+7)

Huế: Cận Tết, hàng chục công nhân nghỉ làm vì bức xúc tiền lương

authorTrần Hòe Thứ Tư, ngày 07/02/2018 12:44 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Hàng chục công nhân ở Thừa Thiên- Huế đã đình công vì cho rằng lãnh đạo doanh nghiệp đưa ra quy định tiền lương tháng 13 không hợp lý.

   

Sáng nay (7.2), tại Công ty Chayyo Việt Nam - Thái Lan đóng tại xã Lộc Tiến (huyện Phú Lộc, Thừa Thiên- Huế) đã xảy ra vụ công nhân nghỉ làm do bức xúc về vấn đề tiền lương.

Trao đổi với PV Dân Việt, một lãnh đạo UBND huyện Phú Lộc cho biết, vụ việc xảy ra từ lúc 7h30 ngày 7.2, với sự tham gia của khoảng 40 công nhân đang làm việc tại Công ty Chayyo Việt Nam - Thái Lan.

 hue: can tet, hang chuc cong nhan nghi lam vi buc xuc tien luong hinh anh 1

Công ty Chayyo Việt Nam - Thái Lan hoạt động trong lĩnh vực chế biến dăm gỗ. 

Vào thời điểm trên, khi đến giờ làm việc, các công nhân kiên quyết không chịu vào làm mà tập trung ở ngoài vì cho rằng lãnh đạo doanh nghiệp đưa ra quy định tiền lương tháng 13 không hợp lý.

Cụ thể, theo quy định của doanh nghiệp, người lao động làm tại nhà máy nếu đạt kết quả tốt thì được trả 100% tiền lương tháng 13, nếu làm việc không đạt tốt sẽ chỉ được hưởng 75% lương tháng 13. Những công nhân chỉ được hưởng 75% tiền lương tháng 13 (chiếm đại đa số người lao động làm việc tại công ty) cho rằng quy định này không hợp lý nên bức xúc và dẫn đến cuộc nghỉ làm phản đối.

“Sau khi nhận được thông tin, lực lượng của Phòng LĐTBXH huyện và chính quyền xã Lộc Tiến đã phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh Thừa Thiên- Huế vào cuộc. Sau một thời gian thuyết phục, các công nhân đã chấp nhận cử ra một số người đại diện để đối thoại và hiện các bên đang tiến hành thỏa thuận”- vị lãnh đạo UBND huyện Phú Lộc thông tin.

Vị lãnh đạo này cũng cho biết, Công ty Chayyo Việt Nam - Thái Lan hoạt động trong lĩnh vực chế biến dăm gỗ, hiện sử dụng khoảng 50 lao động, 2 năm nay việc sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp này gặp nhiều khó khăn.

Dân Việt sẽ tiếp tục thông tin về sự việc...

Xem bình luận