Thứ Ba, ngày 23/10/2018 19:35 PM (GMT+7)

Lo bão, Nghệ An "xin" Trung ương hỗ trợ tàu cứu hộ công suất lớn

authorNgọc Thọ - Cảnh Thắng Thứ Năm, ngày 14/09/2017 13:40 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Bão số 10 bắt đầu gây mưa to tại nhiều huyện thuộc tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh. Riêng tỉnh Nghệ An, lãnh đạo tỉnh này đã đề nghị Trung ương cử tàu cứu hộ cứu nạn công suất lớn vào cảng Cửa Lò để sẵn sàng ứng cứu các phương tiện trên biển.

   

12h ngày 14.9, do ảnh hưởng của cơn bão số 10 (dự báo mạnh cấp 13 giật cấp 15), tại Nghệ An, Hà Tĩnh, mưa đang rất lớn.

Tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An, những tuyến đường như: Đặng Thái Thân, Lê Hồng Phong, Bạch Liêu, Trần Hưng Đạo, Phan Chu Trinh, công nhân môi trường đô thị đang túc trực để chống ngập úng cục bộ.

 lo bao, nghe an "xin" trung uong ho tro tau cuu ho cong suat lon hinh anh 1

Người dân đang chằng chống lại nhà cửa.

Sáng 14.9, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Xuân Đường cho biết: Nghệ An xác định bão số 10 là cơn bão mạnh, nguy hiểm, ảnh hưởng trực tiếp đến tỉnh nên đã nghiêm túc triển khai các công điện của Thủ tướng Chính phủ, của Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống Thiên tai. Chiều nay, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh và tôi cùng các Phó Chủ tịch UBND tỉnh sẽ đi kiểm tra công tác phòng chống bão số 10 tại các huyện.

 lo bao, nghe an "xin" trung uong ho tro tau cuu ho cong suat lon hinh anh 2

Tại tỉnh Nghệ An, mưa đang rất lớn

"Nghệ An cũng đề nghị Trung ương cho tàu cứu hộ cứu nạn công suất lớn vào cảng Cửa Lò để ứng cứu khi cần thiết" - Chủ tịch Nguyễn Xuân Đường cho biết.

Trao đổi với phóng viên Dân Việt, ông Nguyễn Văn Thú - Giám đốc Công ty Thủy điện Bản Vẽ (quản lý công trình Thủy điện lớn nhất khu vực Bắc Miền Trung) cho hay: Công ty đã có kịch bản ứng phó với cơn bão này. Mọi thiết bị, vật tư đã sẵn sàng. Do mực nước về hồ thủy điện Bản Vẽ vẫn đạt thấp nên hồ chỉ nhận thêm nước để phục vụ phát điện chứ không tiến hành xả nước. Bà con nông dân hoàn toàn có thể yên tâm.

"Bão số 10 được dự báo là cơn bão rất mạnh, dự báo sẽ đổ bộ vào tỉnh Nghệ An vào đêm 15.9 và rạng sáng 16.9. Tỉnh đã dừng tất cả mọi cuộc họp của các ban ngành để tập trung chống bão. Tỉnh Nghệ An sẽ tạo điều kiện tối đa cho phóng viên NTNN/Dân Việt tác nghiệp để qua đó báo cảnh báo thông tin tới những cá nhân, tổ chức còn chủ quan trước cơn bão mạnh này", ông Nguyễn Xuân Đường - Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An, Trưởng ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Nghệ An nói.

Xem bình luận