Thứ Ba, ngày 22/05/2018 04:29 AM (GMT+7)

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam khai mạc Festival Di sản Quảng Nam lần VI

authorTrương Hồng Thứ Sáu, ngày 09/06/2017 21:12 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Festival Quảng Nam lần VI là dịp để tăng cường hơn nữa mối quan hệ hợp tác tin cậy, đầy trách nhiệm giữa Quảng Nam, Việt Nam với UNESCO và các tổ chức quốc tế…

   

Tối nay 9.6, tại Quảng trường Tam Thanh, TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tham dự và phát biểu khai mạc Festival Di sản Quảng Nam VI-2017 với chủ đề “Hành trình kết nối Di sản”.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh: “Không hẳn là nơi có những điều kiện thuận lợi nhất về phát triển du lịch, phát triển kinh tế nhưng bằng tất cả trách nhiệm và sự sáng tạo, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Quảng Nam đã đồng sức đồng lòng, thành công trong xây dựng một hình ảnh độc đáo của mình trong phát triển du lịch nói riêng và phát triển kinh tế xã hội nói chung.

Một trong những nét độc đáo đó là phát huy cả cộng đồng cùng chung tay làm du lịch, chung tay để những nét văn hóa truyền thống vốn bình dị mà thanh cao, chân chất mà sáng tạo, nhiệt thành mà sâu lắng của đất và người nơi đây trở nên đặc biệt quyến rũ.

Lễ hội “Quảng Nam - Hành trình kết nối Di sản” mà chúng ta cùng khai mạc hôm nay là một minh chứng. Điều đáng trân trọng là không chỉ  làm lan tỏa hình ảnh một Quảng Nam giàu tiềm năng, đầy sức sống, nhiệt huyết và thân thiện mà Lễ hội còn mở rộng kết nối, giới thiệu hình ảnh, di sản của các địa phương bạn và của cả Việt Nam ta…”

 pho thu tuong vu duc dam khai mac festival di san quang nam lan vi hinh anh 1

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu khai mạc Fastival Di sản Quảng Nam lần VI

Ông Đinh Văn Thu - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam nhấn mạnh: “Festival Di sản Quảng Nam lần thứ VI - 2017 là sự kiện âm nhạc mang tầm quốc tế quy tụ hơn một nghìn nghệ sĩ đến từ 10 quốc gia trên thế giới; Festival lần này còn là dịp để tăng cường hơn nữa mối quan hệ hợp tác tin cậy, đầy trách nhiệm giữa Quảng Nam, Việt Nam với UNESCO và các tổ chức quốc tế, các địa phương trong và ngoài nước về bảo tồn, phát huy các giá trị di sản văn hóa; đẩy mạnh giao lưu, hợp tác văn hóa, thể thao và du lịch với các nước trong khu vực và bạn bè quốc tế. Qua đó, giới thiệu tiềm năng du lịch, bản sắc văn hóa của các dân tộc Việt Nam và của xứ Quảng, hướng tới xây dựng Quảng Nam trở thành một trong những trung tâm du lịch của Việt Nam và khu vực…”.

 pho thu tuong vu duc dam khai mac festival di san quang nam lan vi hinh anh 2

Một tiết mục biểu diễn tại lễ khai mạc Fastival Di sản Quảng Nam lần VI-2017 

Nhân dịp này, thay mặt Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã bày tỏ cảm ơn UNESO, các tổ chức quốc tế, các quốc gia và bạn bè quốc tế đã luôn dành cho Việt Nam sự hợp tác, giúp đỡ qúy báu trong công tác bảo tồn, phát huy di sản, trong phát triển du lịch cũng như trong sự nghiệp đổi mới, hội nhập quốc tế.

Festival Di sản Quảng Nam lần thứ VI-2017 chính thức diễn ra tại hai địa bàn TP Tam Kỳ và TP Hội An cùng một số huyện, thị xã trên địa bàn tỉnh, bao gồm hơn 20 hoạt động lớn, trong đó nhiều hoạt động mang tầm quốc tế. Lễ hội Festival Di sản Quảng Nam lần thứ VI sẽ diễn ra từ ngày 7.6 đến ngày 14.6./.

Xem bình luận