Thứ Hai, ngày 21/01/2019 06:43 AM (GMT+7)

Sau 2 mũi tiêm, chồng chết bất thường trên đường chuyển viện

authorCảnh Thắng Thứ Hai, ngày 04/12/2017 15:09 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Nghi ngờ về cái chết của chồng mình sau khi được tiêm 2 mũi tiêm, bà Bùi Thị Thanh (SN 1969), trú tại xã Long Sơn, huyện Anh Sơn (Nghệ An) đã cùng với người nhà đã đến Bệnh viện Y học Cổ truyền Nghệ An yêu cầu làm rõ nguyên nhân.

   

Chiều ngày 4.12, trao đổi với Dân Việt, bà Bùi Thị Thanh (SN 1969), trú tại xã Long Sơn, huyện Anh Sơn (Nghệ An) bức xúc cho hay: Vào ngày 29.11, tôi đưa chồng là ông Trần Văn Đông (SN 1970) đến Bệnh viện Y học Cổ truyền Nghệ An thăm khám.

Tại đây, các bác sĩ chẩn đoán chồng tôi bị thần kinh tọa, cần phải nhập viện điều trị, cùng ngày tôi đưa chồng vào Khoa Hồi phục Chức năng để điều trị. Đến chiều ngày 2.12, bác sĩ lại cho biết chồng tôi bị cảm vi rút, nên cho mọi người trong phòng chuyển đi hết chỉ còn lại hai vợ chồng tôi Tối cùng ngày, chồng tôi lên cơn đau nên tôi đi gọi bác sĩ và được các bác sĩ cho hai viên thuốc để uống.

 sau 2 mui tiem, chong chet bat thuong tren duong chuyen vien hinh anh 1

Hai mẹ con chị Bùi Thị Thanh đau đớn trước sự ra đi đột ngột của chồng và cha mình. Ảnh: Cảnh Thắng

Đến 8h ngày 3.12, các bác sĩ đến thăm khám và hỏi: “Đau như thế nào?, chồng tôi trả lời: “Đau cả người luôn”. Sau đó, bác sĩ tiêm một mũi ở bắp vai và một mũi phía sau vai gáy. Chưa đến 20 phút thì chồng tôi nói mệt nên tôi đi mua một hộp sữa nhưng anh ấy uống ít. Tôi hoảng quá liền đi gọi bác sĩ, tại đây họ nói phải chuyển chồng tôi đến Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa tỉnh Nghệ An gấp.

"Trên đường chuyển viện tôi thấy cơ thể chồng tôi lạnh ngắt. Khi chồng tôi tới Bệnh viện Đa khoa Hữu nghị Nghệ An thì các bác sĩ nơi đây nói rằng chồng tôi đã tử vong trên đường đến viện" - bà Thanh đau đớn cho biết thêm.

Trao đổi với Dân Việt vào sáng 4.12, ông Nguyễn Văn Hải - Giám đốc Bệnh viện Y học Cổ truyền cho biết: "Ban Giám đốc đã nhận được thông tin sự việc. Do thời điểm trên xảy ra sự việc vào ngày nghỉ nên ông chưa nắm cụ thể. Nhưng qua thông tin ban đầu mà ông có được, những ngày điều trị ở đây bệnh nhân Đông vẫn bình thường. Đến sáng 3.12, bệnh nhân chuyển xấu quá nhanh và tử vong. Chúng tôi có đến Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An thì ở đó họ chẩn đoán bệnh nhân Đông bị nhồi máu cơ tim”.

 sau 2 mui tiem, chong chet bat thuong tren duong chuyen vien hinh anh 4

Người nhà bệnh nhân bức xúc yêu cầu phía Bệnh viên Y học Cổ truyền Nghệ An phải làm rõ nguyên nhân cái chết của người thân mình. Ảnh: Cảnh Thắng

Liên quan đến thông tin bệnh nhân diễn biến xấu và trước khi tử vong, các bác sĩ tại bệnh viện đã tiêm 2 lần thuốc, ông Nguyễn Văn Hải cho hay hiện chưa thể khẳng định do tiêm thuốc khiến bệnh nhân chuyển biến xấu hay không, phía bệnh viện đang cho kiểm tra xem thuốc tiêm là gì?.

"Sáng ngày mai, bệnh viện chúng tôi sẽ thành lập Hội đồng y khoa để đánh giá, làm rõ nguyên nhân dẫn đến cái chết của ông Đông. Nếu có sai sót bệnh viện sẽ làm rõ. Tối hôm qua khi nghe thông tin, tôi đã gặp và chia buồn với gia đình bệnh nhân" - ông Nguyễn Văn Hải - Giám đốc Bệnh viện Y học Cổ truyền Nghệ An nói.

Được biết, sáng ngày 4.12, gia đình đã đưa thi thể ông Trần Văn Đông về quê mai táng theo phong tục địa phương.

Dân Việt sẽ tiếp tục thông tin về sự việc...

Xem bình luận
Thực sự bây giờ không thể tin ai nữa bác sĩ lại càng không? Tôi đưa con đến bệnh viện...
Bình luận có 0 phản hồi