Thứ Ba, ngày 16/10/2018 12:44 PM (GMT+7)

Thanh tra Bộ Y tế: Làm rõ vụ bệnh viện bị tố tắc trách làm chết người

authorNgọc Vũ Thứ Năm, ngày 07/09/2017 16:44 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Bệnh viện cho rằng đã làm hết trách nhiệm còn người nhà bệnh nhận không chấp nhận và tố bệnh viện tắc trách dẫn đến chết người, điều đó buộc Thanh tra Bộ Y tế phải vào cuộc chỉ đạo.

   

Ngày 7.9, ông Hoàng Kim Thành (trú khu phố 2, phường Đông Giang, TP.Đông Hà, Quảng Trị) cho biết, vừa nhận được phiếu chuyển của Thanh tra Bộ Y tế, yêu cầu Giám đốc Sở Y tế Quảng Trị xem xét, giải quyết theo thẩm quyền khiếu nại của ông Thành và báo cáo Thanh tra Bộ.

 thanh tra bo y te: lam ro vu benh vien bi to tac trach lam chet nguoi hinh anh 1

Ông Hoàng Kim Thành tố bệnh viện tắc trách dẫn đến chết người. Ảnh: Ngọc Vũ

Trước đó, ông Thành gửi đơn đến Thanh tra Bộ Y tế khiếu nại các bác sĩ bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị thiếu trách nhiệm trong quá trình điều trị cho vợ ông là bà Lê Thị Anh Thi (không chuyển viện cho bệnh nhân) dẫn đến bà Thi tử vong tại bệnh viện Trung ương Huế.

Ông Thành cho biết, sau khi vụ việc xảy ra, cơ quan công an đã nhiều lần mời ông và phía bệnh viện làm việc.

Phía bệnh viện đã có phúc đáp những khiếu nại của ông Thành, trong đó chối bỏ trách nhiệm liên quan nên ông Thành không đồng ý.

 thanh tra bo y te: lam ro vu benh vien bi to tac trach lam chet nguoi hinh anh 2

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị. Ảnh: Ngọc Vũ

Như Dân Việt đã đưa tin, ông Thành gửi đơn đến nhiều cơ quan liên quan tố bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị xử lý chậm trễ, không chịu chuyển bệnh nhân lên tuyến trên sớm hơn khiến vợ ông tử vong và còn làm sai lệch bệnh án.

Vị đại diện bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị cho rằng bệnh viện đã làm hết trách nhiệm theo đúng nguyên tắc, sự việc xảy ra là rất đáng tiếc.

Được biết, bệnh nhân Thi chết do vỡ mạch máu não.

Trao đổi với PV Dân Việt, ông Trần Văn Thành - Giám đốc Sở Y tế Quảng Trị cho biết, vừa mới nhận được văn bản chỉ đạo của Thanh tra Bộ Y tế vào ngày hôm qua (6.9) và đã giao Thanh tra Y tế Sở kiểm tra lại vụ việc để báo cáo và trả lời cho người nhà bệnh nhân được biết.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Là nữ Hoàng đế quyền lực nhất các triều đại Trung Hoa, tài giỏi và...
Sáng 15.10, thông tin từ Công an huyện Yên Thành (Nghệ An) cho...