Thứ Sáu, ngày 14/12/2018 22:33 PM (GMT+7)

Tỉnh họp khẩn, hơn 500 giáo viên hồi hộp chờ 'giải cứu'

authorDuy Hậu Chủ Nhật, ngày 11/03/2018 13:37 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Đến trưa nay, UBND tỉnh Đắk Lắk vẫn đang họp khẩn với các sở, ngành và UBND huyện Krông Pắk bàn cách giải quyết vụ 500 giáo viên hợp đồng có nguy cơ mất việc. Nhận được tin, hàng trăm giáo viên đang hồi hộp chờ 'giải cứu'.

   

Trưa 11.3, bà Ngô Thị Minh Trinh – Phó Chủ tịch UBND huyện Krông Pắk cho biết, sáng cùng ngày UBND tỉnh đã triệu tập lãnh đạo Sở GD&ĐT, Sở Nội vụ, các ban ngành và UBND huyện Krông Pắk họp khẩn để tìm cách giải quyết những khó khăn, vướng mắc liên quan đến việc hơn 500 giáo viên ở huyện này có nguy cơ bị chấm dứt hợp đồng lao động. “Cuộc họp nhằm trao đổi, tìm giải pháp tốt nhất cho vấn đề trên nhưng chưa kết thúc, có kết quả gì chúng tôi sẽ thông báo sau” – bà Trinh cho biết trưa nay.

Trước đó huyện Krông Pắk (trong 3 đời chủ tịch huyện) đã ký hợp đồng tới 605 giáo viên (trong khi biên chế được giao chưa sử dụng chỉ có 84), dẫn đến dư thừa trầm trọng. Liên quan đến sai phạm này, ông Nguyễn Sỹ Kỷ (Phó Ban Nội chính Tỉnh ủy, nguyên Chủ tịch UBND huyện) đã bị UBKT Tỉnh ủy kỷ luật cảnh cáo. Thanh tra Chính phủ cũng yêu cầu tỉnh Đắk Lắk kiểm điểm nghiêm túc đối với ông Y Suôl Byă – Chủ tịch UBND huyện và ông M’Klơng – Giám đốc Sở Nội vụ.

                         tinh hop khan, hon 500 giao vien hoi hop cho 'giai cuu' hinh anh 1

Nhiều giáo viên hợp đồng đứng trước nguy cơ mất việc 

Để giải quyết hậu quả, ngày 9.3 UBND huyện Krông Pắk mời 200 giáo viên lên thông báo chấm dứt hợp đồng, do số này không đủ điều kiện hoặc không có vị trí việc làm trong đợt thi tuyển biên chế sắp tới. Với hơn 400 người còn lại, phương án của huyện là tổ chức thi tuyển công khai để lấy 84 chỉ tiêu vào biên chế, số không trúng tuyển cũng sẽ chấm dứt hợp đồng. Sự việc đã gây bức xúc, dẫn đến phản ứng của hàng trăm giáo viên tại trụ sở UBND huyện.

Hôm qua Công đoàn Giáo dục Việt Nam, Cục Nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục (Bộ GDĐT) đã có văn bản đề nghị LĐLĐ tỉnh, Sở GD&ĐT Đắk Lắk nghiên cứu tham mưu với tỉnh Đắk Lắk có biện pháp tháo gỡ, giải quyết vụ việc theo hướng bố trí, sắp xếp việc làm cho những giáo viên này.

Xem bình luận