Thứ Hai, ngày 22/04/2019 13:15 PM (GMT+7)

Tổng duyệt diễn tập phương án bảo vệ Tuần lễ Cấp cao APEC

authorĐình Thiên Chủ Nhật, ngày 22/10/2017 14:24 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sáng 22.10 tại Đà Nẵng, Tiểu Ban An ninh APEC phối hợp với các Bộ, Ban ngành Trung ương và UBND TP.Đà Nẵng tổ chức tổng duyệt diễn tập phương án bảo vệ Tuần lễ Cấp cao APEC sẽ chính thức diễn ra tại Đà Nẵng từ ngày 6-11.11.

   

Tham dự buổi tổng duyệt có sự góp mặt của hơn 2.000 cán bộ chiến sĩ lực lượng công an, quân đội, lực lượng y tế và các sở, ngành của TP.Đà Nẵng cùng sự góp mặt của hàng trăm phương tiện hiện đại. Chủ trì và điều hành buổi tổng duyệt quan trọng này là Trung tướng Phạm Quốc Cương - Tư lệnh Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động (CSCĐ-Bộ Công an).

 tong duyet dien tap phuong an bao ve tuan le cap cao apec hinh anh 1

Tư lệnh Bộ Tư lệnh CSCĐ điều hành lễ tổng duyệt. (Ảnh: Đình Thiên)

Buổi diễn tập tại con đường đẹp nhất nhì Đà Nẵng, đường Trần Hưng Đạo ven sông Hàn với hàng trăm phương tiện vũ trang hiện đại tối tân là màn biểu dương lực lượng của các đơn vị tham gia bảo vệ Tuần lễ Cấp cao APEC. Bên cạnh đó ban tổ chức còn giải quyết tình huống giả định đánh bắt khủng bố, giải cứu con tin ở nhà cao tầng và trên mặt nước.

 tong duyet dien tap phuong an bao ve tuan le cap cao apec hinh anh 2

Khí tài hiện đại bảo đảm an ninh APEC 2017. (Ảnh: Đình Thiên)

Với sự điều hành của Trung tâm chỉ huy, các lực lượng vũ trang đã triển khai các phương án tác chiến với sự tham gia của lực lượng an ninh, CSCĐ, CSGT đường thủy và cả lực lượng đặc công tiếp cận, tấn công, bắt giữ các đối tượng khủng bố, giải cứu, chăm sóc y tế cho các con tin,…

Ngoài việc diễn tập phương án giải cứu con tin bị bắt óc, sáng nay, các đơn vị còn thể hiện các màn võ thuật đặc sắc, sẵn sàng trấn áp, khống chế các phần tử gây rối.

Đặc biệt, lực lượng CSCĐ đã biểu diễn khí công, võ thuật đối kháng trấn áp tội phạm và các nhóm quá khích gây rối.

Sau cuộc tổng duyệt này, Tiểu ban An ninh-Y tế sẽ có những đánh giá, điều chỉnh phương án lần cuối trước Lễ xuất quân bảo vệ Tuần lễ Cấp cao APEC.

 tong duyet dien tap phuong an bao ve tuan le cap cao apec hinh anh 3

Nữ CSCĐ biểu diễn khí công tại Đà Nẵng sáng nay. (Ảnh Đình Thiên)

Như Dân Việt đã thông tin, Tuần lễ Cấp cao APEC diễn ra tại TP.Đà Nẵng là sự kiện quan trọng nhất của APEC 2017. Sự kiện này sẽ có sự tham dự của nguyên thủ các quốc gia như: Hoa Kỳ, Trung Quốc, Nga, Nhật Bản và cấp độ bảo vệ sẽ là cấp độ cao nhất.

Quy mô Tuần lễ Cấp cao này dự kiến là hơn 10 nghìn người, bao gồm đại biểu và phục vụ. Các sự kiện diễn ra tại nhiều địa điểm, địa bàn trên phạm vi 10km dọc tuyến biển, đặt ra yêu cầu rất cao đối với công tác bảo đảm an ninh, an toàn

Lực lượng đảm bảo an ninh cho sự kiện sẽ bao gồm lực lượng quốc gia phối hợp cơ quan an ninh, tình báo, cảnh sát các nước thành viên APEC và các quốc gia khu vực, phối hợp INTERPOL và ASEANAPOL.

Hiện lực lượng đảm bảo an ninh thuộc Bộ Công an, các Tổng cục và công an các đơn vị, địa phương cùng phối hợp với lực lượng quân đội, nhất là Quân khu 5, đang tích cực triển khai công tác và đã sẵn sàng phục vụ cho APEC.

Xem bình luận