Thứ Ba, ngày 19/02/2019 17:53 PM (GMT+7)

TP.HCM: Xem xét lại mức kỷ luật tại TCT Nông nghiệp Sài Gòn

authorHồ Văn- Phương Thảo Thứ Hai, ngày 01/10/2018 17:54 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ông Võ Văn Hoan, Chánh văn phòng UBND TP.HCM  cho biết, những sai phạm trong quản lý điều hành tại Tổng công ty Nông nghiệp Sài Gòn đúng như báo cáo đã nêu. Thành phố đã tiến hành kiểm điểm lại, đồng thời xem xét mức kỷ luật khiển trách trước đây đối với Tổng giám đốc và Kế toán trưởng.

   

Tại buổi họp báo chiều 1.10, phóng viên Dân Việt và một số báo đã đặt câu hỏi về sai phạm của Tổng công ty Nông nghiệp Sài Gòn theo báo cáo mới đây của Kiểm toán Nhà nước. Trong đó, phần sai phạm 13 tỷ đồng có phải là sai phạm hay tham nhũng?

Trả lời vấn đề này, ông Võ Văn Hoan, Chánh văn phòng UBND TP.HCM cho biết, những sai phạm trong quản lý điều hành tại Tổng công ty Nông nghiệp Sài Gòn đúng như báo cáo đã nêu. "TP.HCM đã tiến hành kiểm điểm lại, đồng thời xem xét mức kỷ luật khiển trách trước đây đối với Tổng giám đốc và Kế toán trưởng, thấy mức này chưa đúng, chưa chính xác với sai phạm... Vì vậy, thành phố tiến hành lập hội đồng kỷ luật mới để xem xét lại việc kỷ luật này, khi có kết quả sẽ báo cáo sau”, ông Hoan cho biết.

 tp.hcm: xem xet lai muc ky luat tai tct nong nghiep sai gon hinh anh 1

Chánh Văn phòng UBND TP.HCM Võ Văn Hoan trả lời báo chí. Ảnh: H.V

Cũng theo ông Hoan, xung quanh vấn đề đất đai, trước đây Thanh tra thành phố chưa chỉ ra hết sai phạm của tổng công ty này. Chung quy là cho thuê đất, hợp tác đầu tư trái thẩm quyền, đầu tư kinh doanh ngoài ngành... UBND TP.HCM sau khi tiếp nhận báo cáo của Kiểm toán Nhà nước, trước hết chỉ đạo Thanh tra thành phố nghiên cứu báo cáo để xem xét tiếp tục làm thêm hay không, làm như thế nào?  Thành phố cũng chỉ đạo tổ chức kiểm điểm lại đối với Tổng công ty Nông nghiệp Sài Gòn.

Trước đó vào tháng 3.2018, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã ra quyết định kỷ luật đối với người quản lý doanh nghiệp Tổng công ty Nông nghiệp Sài Gòn (TNHH MTV).

 tp.hcm: xem xet lai muc ky luat tai tct nong nghiep sai gon hinh anh 2

Theo đó, ông Lê Tấn Hùng, thành viên không chuyên trách Hội đồng thành viên, Tổng giám đốc Tổng công ty Nông nghiệp Sài Gòn TNHH MTV bị kỷ luật bằng hình thức khiển trách do có hành vi vi phạm về nguyên tắc kế toán được quy định tại khoản 4, điều 6 Luật Kế toán năm 2003.

Bà Nguyễn Thị Thúy, Kế toán trưởng Tổng công ty Nông nghiệp Sài Gòn TNHH MTV cũng bị kỷ luật bằng hình thức khiển trách do có hành vi vi phạm về nguyên tắc kế toán.

Xem bình luận