Chủ Nhật, ngày 22/07/2018 20:19 PM (GMT+7)

Trường phản ánh học sinh khổ vì bàn ghế thấp "rớt" khen thưởng

authorCông Xuân Thứ Năm, ngày 10/08/2017 14:10 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Theo đại diện Phòng GD ĐT huyện Tư Nghĩa, Trường Tiểu học Nghĩa Điền không được khen thưởng là do vi phạm các qui định của ngành, chứ không phải vì trước đó trường này phản ánh tình trạng học sinh khổ vì bàn ghế thấp với các cơ quan báo chí.

   

Trưa 10.8, để làm rõ nghi vấn việc Trường Tiểu học Nghĩa Điền không được khen thưởng là do trước đó đã phản ánh tình trạng học sinh khổ vì bàn ghế thấp với các cơ quan báo chí, PV Dân Việt đã làm việc với lãnh đạo Phòng GD ĐT huyện Tư Nghĩa.

 truong phan anh hoc sinh kho vi ban ghe thap "rot" khen thuong hinh anh 1

 truong phan anh hoc sinh kho vi ban ghe thap "rot" khen thuong hinh anh 2

Tình trạng học sinh khổ sở vì ngồi bàn ghế thấp trước đó của trường Tiểu học Nghĩa Điền được báo chí phản ánh.

Theo thông tin Phòng GD ĐT huyện Tư Nghĩa cung cấp, trực thuộc quản lý của Phòng GD ĐT huyện Tư Nghĩa có tất cả là 52 trường, trong đó có 13 trường THCS, 22 trường Tiểu học và 17 trường mầm non. Trong đợt xét khen thưởng cho các trường năm học 2016-2017, bậc THCS có 5/13 trường không được khen thưởng, bậc Mầm non là 1/17  và Tiểu học là 6/22 trường (trong đó có Trường Tiểu học Nghĩa Điền).

Cụ thể, trường này vi phạm về tài chính nhưng chưa đến mức xử lý kỉ luật, như: Nộp các chứng từ chậm, công tác thư viện hoạt động chưa hiệu quả, số liệu báo cáo sai nhiều lần... Phòng GD ĐT Tư Nghĩa đã giải thích và Ban giám hiệu trường Tiểu học Nghĩa Điền cũng đồng ý với các lý do nêu trên.

 truong phan anh hoc sinh kho vi ban ghe thap "rot" khen thuong hinh anh 3

Ông Đặng Ngọc Dũng-Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi  (bên trái) kiểm tra bàn ghế ngồi của học sinhTrường Tiểu học Nghĩa Điền (Ảnh T.Quốc).

Ông Trương Quang Dũng-Trưởng phòng GD ĐT huyện Tư Nghĩa khẳng định: "Việc xét khen thưởng đối với các trường trực thuộc, chúng tôi làm rất kỹ và hoàn toàn công bằng. Riêng Trường Tiểu học Nghĩa Điền không được khen thưởng là do vi phạm như đã nói trên, chứ không phải vì nhà trường phản ánh tình trạng học sinh khổ do bàn ghế thấp đến các cơ quan báo chí như nhiều người đã nghi vấn".

Như đã phản ánh, vào khoảng đầu tháng 4.2017, nhiều cơ quan báo chí đã đưa thông tin về tình trạng học sinh Trường Tiểu học Nghĩa Điền vô cùng khổ sở do bàn ghế học quá thấp. Theo đó, nhiều em phải ngồi xổm, quỳ... để học. Đến ngày 14.4, trước sự chứng kiến của đại diện Sở GD ĐT tỉnh Quảng Ngãi, Phòng GD ĐT huyện Tư Nghĩa đã đưa 48 bộ bàn ghế mới đến thay cho bàn ghế cũ tại một số lớp. Tuy nhiên, toàn bộ bàn ghế mới được mang đến thay lại thấp hơn so với bàn ghế cũ từ 1,5cm đến hơn 3,5cm. Sau đó, Phòng GD ĐT huyện Tư Nghĩa lại mang đến thay một số bàn ghế cao hơn cho các em học sinh.

Xem bình luận