Thứ Bảy, ngày 23/06/2018 13:59 PM (GMT+7)

Tử hình kẻ sát hại đồng hương dã man lại rắp tâm lừa đảo

authorNgọc Lương Thứ Năm, ngày 26/05/2016 18:35 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chỉ vì một câu nói đùa của người bạn đồng hương, bị cáo Mạnh đã ra tay sát hại bạn, rồi lục lấy tài sản. Chưa dừng lại ở đó, đối tượng còn dùng thủ đoạn để lừa lấy chiếc xe máy của nạn nhân.

   

Ngày 26.5, TAND TP Hà Nội đưa Nông Văn Mạnh (SN 1994, trú ở thôn Nà Bó, xã Kim Phượng, Định Hóa, Thái Nguyên) ra xét xử sơ thẩm với 3 tội “Giết người”, “Cướp tài sản” và “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Nạn nhân trong vụ án là bạn cùng chỗ làm và cũng là đồng hương của bị cáo.

Theo cáo trạng, tối 16.10.2015, Mạnh và anh Trần Văn Trọng (SN 1990, cùng quê với bị cáo, cùng làm ở công trường xây dựng tại quận Bắc Từ Liêm) cùng hai người nữa đi uống bia. Sau đó Mạnh và anh Trọng còn đi hát karaoke. Tiếp đến hai người lại đi uống rượu đến tờ mờ sáng hôm sau mới nghỉ.

Bị cáo Mạnh (ảnh Ngọc Lương).

Hai người đi chung trên chiếc xe máy, khi đến khu vực cầu La Khê, quận Hà Đông, anh Trọng hỏi Mạnh “Về đâu ngủ đây”. Mạnh nói: “Về ngủ với vợ”. Thấy thế anh Trọng năn nỉ Mạnh cùng về công trường ngủ cho vui. Thấy Mạnh không đồng ý, anh Trọng đã nói đùa “Vợ mày đang ngủ với trai rồi”.

Nghe vậy Mạnh lập tức nổi "điên" táp ngay xe vào lề đường. Xuống xe Mạnh vừa chửi đối phương vừa lao vào đấm đá. Anh Trọng thấy thế bỏ chạy. Mạnh đuổi theo, trong khi đuổi nhặt được đoạn gỗ, lúc đuổi kịp đối phương đã dùng thanh gỗ đánh anh Trọng ngã xuống đường. Thấy nạn nhân ngã đối tượng Mạnh vẫn dùng thanh gỗ đánh liên tiếp lên người.

Lúc này có một số người dân đi bộ tập thể dục thấy cảnh hành hung đã vào can ngăn. Tuy nhiên Mạnh vừa đánh vừa nói dối đây là tên trộm Mạnh đuổi mãi mới bắt được. Sau khi hành hung thấy nạn nhân nằm bất động, Mạnh đã lục soát  lấy đi chiếc điện thoại Nokia X, ví da bên trong có 120.000 đồng cùng một số giấy tờ tùy thân.

Một ngày sau, qua đọc báo, Mạnh biết anh Trọng đã tử vong. Không ăn năn về hành vi của mình đối tượng còn nảy ý đồ chiếm đoạt chiếc xe máy của nạn nhân đang để ở quê.  Mạnh đã gọi điện cho người nhà anh Trọng, đối tượng giả giọng và nhận là anh Trọng nói đang cần chiếc xe máy để đi lại ở Hà Nội, nhờ Mạnh qua lấy giúp. Khi Mạnh đến người nhà anh Trọng đã tin tưởng giao chiếc xe máy cho đối tượng.

Khi sử dụng chiếc xe máy kể tên để đi, đối tượng Mạnh đã bi lực lượng Cảnh sát 141 - Công an TP. Hà Nội kiểm tra hành chính và tạm giữ phương tiện. Ít ngày sau đối tượng bị bắt khẩn cấp, sau đó bị truy tố về 3 tội là Giết người, Cướp tài sản và Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước vành móng ngựa, bị cáo Mạnh đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Sau khi xem xét, Hội đồng xét xử đã nhận định hành vi phạm tội của bị cáo Mạnh là đặc biệt nguy hiểm đối với xã hội. Hành vi phạm tội ấy thể hiện rõ sự côn đồ, hung hãn, quỷ quyệt và mất hết nhân tính, không còn khả năng để giáo dục, cần phải loại bỏ ra khỏi đời sống xã hội. Hội đồng xét xét đã tuyên tử hình bị cáo Mạnh với 3 danh kể trên.

Xem bình luận